Miêu tả quang cảnh trường em vào một buổi sáng sớm

[ad_1]

Tả cảnh trường em lúc sáng sớm

Dạy

Tham khảo bài văn tả cảnh sân trường vào một buổi sáng sớm của em học sinh lớp 5 được đưa vào chương trình tiểu học tại đây.

Đề tài: Xin cho tôi biết vào lúc trước khi vào lớp với một người bạn thân từ trường khác.

Bài tập 1: Trường tôi thật đẹp! Đẹp nhất là buổi sớm trước giờ học. Khi đó, mặt trời vừa mọc và treo lơ lửng như một quả cầu vàng khổng lồ, tỏa những tia nắng dịu dàng xuống vạn vật. Đất trời bừng tỉnh sau đêm dài. Đó cũng là lúc lũ trẻ chúng tôi hối hả đến trường để ngắm nhìn cảnh đẹp của một ngày nắng mới.

Sân trường lúc này nhộn nhịp và rộn ràng biết bao! Nhìn từ xa, nơi đây như đàn bướm trắng dập dờn trong nắng mai. Màu áo, màu khăn lẫn trong sương sớm bàng bạc. Hai cánh cổng trường mở ra từ bao giờ. Người ra, người vào không khác gì trẩy hội. Giữa sân trường, những cây điệp, cây phượng còn đọng những giọt sương mai lấp lánh như những viên ngọc giữa màu xanh của tán lá, như hân hoan chào đón những người bạn thân thiết. Sân trường thật sôi động với tiếng cười và tiếng nói leng keng. Các em học sinh lớp 1 xách cặp và chai nước trên tay được bố mẹ đưa vào lớp, gương mặt còn ngơ ngác. Các em lớp trên dạn dĩ vì đã quen trường quen nên chạy nhảy nô đùa như bê chơi trên đồi cỏ.

Khắp sân trường, những trò chơi của tuổi nhỏ diễn ra sôi nổi, hấp dẫn. Nơi này chơi bi, nơi kia đá cầu, nơi kia rượt đuổi nhau… Lâu lâu những tiếng reo hò lại vang lên trong sự thán phục, cổ vũ cho những đường bay đẹp mắt hay những đường bắn bi chính xác của một “xạ thủ” nào đó. Nhóm nữ sinh cũng không kém phần sôi động. Trò chơi nhảy dây quen thuộc luôn thu hút mọi người. Những sợi dây uốn lượn lên xuống nhịp nhàng với những bước nhảy đẹp mắt, trông bạn như những “nghệ sĩ xiếc” đang chơi nhảy dây trên màn ảnh nhỏ. Trên cành điệp, cành phượng cao vút, những cây chìa vôi, những chú chim sẻ, bông lau… cũng đua nhau hót ríu rít như muốn reo vui, hòa chung với cuộc vui bên dưới. Em cũng tích cực tham gia trò chơi kéo co. Vì kéo rất giỏi và thường mang cừu cho đồng đội nên tôi được bạn bè đặt cho cái tên ngộ nghĩnh: “cào cào”. Trên hành lang của lớp học, lác đác vài nhóm đang túm tụm với nhau sôi nổi thảo luận những vấn đề chưa giải quyết được.

Trong không khí phấn khởi ấy, những bản nhạc thiếu nhi phát ra từ chiếc loa đặt ở phòng thiết bị nghe thật sôi động và náo nhiệt. Quang cảnh sân trường em trước giờ học: tấp nập, nhộn nhịp như một ngày hội “Phù Đổng” thi nhau so tài.

Dù cho ngày mai, chúng ta phải nói lời tạm biệt với những tháng ngày tươi vui của tuổi thơ, thì âm vang của những buổi sáng sân trường trước ngày khai trường sẽ mãi đọng lại trong lòng chúng ta hương vị ngọt ngào, êm dịu nhất.

– HẾT –

Bài văn 2 tả cảnh trường em trước buổi học cho một bạn (hoặc người thân) nghe.

Trường tôi nằm trên đường số 6, phường 2, thị xã Tân An. Ngôi trường được xây dựng cách đây hơn mười năm nhưng vẫn còn rất đẹp, bởi vì ngôi trường được chúng tôi duy tu, chăm sóc và tu sửa hàng ngày. Và hôm nay, như thường lệ, lớp tôi được phân công trực nhật. Vì vậy, tôi đã có cơ hội để đi học sớm.

Chuông nhà thờ vừa điểm, chúng tôi cũng vừa tới cổng. Lúc này ngôi trường còn chìm trong sương sớm. Tất cả đều yên tĩnh và vắng vẻ. Chim cũng đang ngủ trong tổ. Cổng trường uy nghiêm như một người lính gác đang làm nhiệm vụ bảo vệ ngôi trường của mình. Bước vào sân trường, chỉ thấy lá vàng rơi vãi trên sân mà không một bóng ai. Tôi đi vòng quanh sân đến hàng cây bạch đàn đang rung rinh trước gió. Bên cạnh là cột cờ đứng sừng sững, trơ trọi. Bước vào trong, hàng hiên chạy thẳng. Tôi dừng lại ở mọi lớp học. Cửa lớp vẫn đóng im lìm. Bàn ghế, bảng đen trong lớp dường như đang im lìm chờ đợi chúng tôi.

Trời sáng dần, chúng tôi bắt đầu chia nhau ra quét sân trường. Tiếng chổi quét, tiếng trò chuyện xì xào, tiếng cười nói của bạn bè vang lên, xóa tan bầu không khí tĩnh lặng của buổi sớm. Trong sân không còn một chiếc lá. Bỗng nhiên sân trường như rộng ra hơn. Tất cả chúng tôi đều vui mừng khi thấy sân trường sạch sẽ như trong bệnh viện. Chúng tôi ra ao rửa tay. Đây là một ao lục bình xanh với những bông hoa màu tím tuyệt đẹp. Bên cạnh ao là một vườn thuốc đang chờ chúng tôi tưới nước. Ruộng rau muống bên cạnh đã khô héo nhiều lá. Sáng nay cũng cảm thấy trong lành hơn sau một đêm sương.

Trường tiểu học Tân An là nơi tôi có rất nhiều kỉ niệm. Ở đây, tôi được dạy dỗ, học tập để trở thành người có ích. Em rất biết ơn thầy cô và yêu mến ngôi trường này.

Theo Baivanhay.com

[ad_2]

Leave a Comment