Mình đọc sách Tiếng Anh thế nào để cải thiện trình độ Tiếng Anh?


Vâng, tất nhiên, đây chính xác là yếu tố tiên quyết bạn có tiếp tục cầm cuốn sách quá 3 phút không. Chọn sách khó quá dễ gây mất tập trung, dễ nản chí, bỏ cuộc. Khi mình vừa dấn thân vào con đường này, mình kể rồi rằng mình pick đại những cuốn được rêu rao là dễ ở trên mạng. Nhưng dễ với người, chắc gì đã dễ với ta. Cụ thể là mình gục luôn, hí hứng chưa kịp quá năm phút. Nỗi buồn từ việc đọc sách không hiểu đã dần dẫn đến một nỗi buồn to bự hơn nhiều. Đó là nỗi tự ti, hoài nghi và chán ghét bản thân mình. Những câu hỏi liên tiếp cứ xoay vần trong đầu mình hồi đó: “Sao người ta đã bảo dễ vậy mà mình còn không được, sao mà dốt thế, tệ thế”. Thế mới bảo, các bạn hãy chọn một cuốn sách phù hợp với năng lực của bản thân để tránh trường hợp như mình nhé!
Vậy làm sao để biết sách như thế nào thì phù hợp với trình độ của mình? Kinh nghiệm cá nhân của mình nha, mỗi dòng trên một cuốn sách thường rơi vào độ tầm 10-12 chữ, bạn đọc tầm vài trang đầu mà thấy trung bình mỗi câu cứ 5 chữ không hiểu thì thôi, nghỉ thôi, nghỉ để chọn lại cuốn khác =))). Về phía mình, sau khi có “trauma” với mấy cuốn “The fault of our stars” rồi “Harry Potter” mình đã dừng đọc một thời gian vì chán nản, bẵng đi sau đó mình vô tình biết được mấy cuốn của OSHO, thầy Hạnh, thầy Minh Niệm…từ vựng bình dân, ngữ pháp đơn giản, nhưng nội dung lại rất sâu sắc. Mình nuốt liền mấy cuốn trong vòng một tháng (hồi này mình rảnh mà). Vậy nên, thực sự mình không thể đưa ra cụ thể cuốn nào để gợi ý cho các bạn, vì mình nghĩ các bạn sẽ là người biết rõ năng lực của bản thân nhất. Chỉ xin nháy nhẹ là mình thấy sách thể loại healing rất dễ đọc nhá =))))
Hơn một năm trở lại đây, mình đã không còn đọc thể loại này nữa rồi, mình coi nó như là một bệ đỡ tư tưởng nên mình chỉ đọc khi nào mình thấy cuộc đời mình vội vã quá hay tâm trạng mình rối bời thôi. Còn đọc để cải thiện tiếng Anh, mình đã chuyển qua những cuốn có sử dụng từ vựng cao hơn ở trình độ C1, C2, vì những cuốn kia từ vựng ở thời điểm hiện tại đã quá nhẹ nhàng với mình.

Leave a Comment