Mức Lương Nhân Viên Google Có Cao Không? Chính Sách Quản Trị Nhân Sự Tại Google


Google là một công ty cực kỳ nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ, là điểm đến mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Vì vậy lương của nhân viên Google Làm sao? Chính sách nhân sự ở đây là gì? Cách đối xử với nhân viên của Google như thế nào?

Hãy cùng Glints đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên ngay trong bài viết dưới đây.

Một số thông tin về Google

Google được thành lập bởi trang LarrySerge Brin vào năm 1998. Công ty Google là cái tên đã quá quen thuộc với chúng ta và đây cũng là một trong những tổ chức phát triển dịch vụ và phần mềm lớn nhất thế giới.

Với mức độ nổi tiếng chưa từng có và vẫn không ngừng tăng lên theo thời gian, một trong những câu hỏi được đặt ra là “Google có bao nhiêu nhân viên”? Các số liệu mới nhất cho thấy Google đã 139.995 nhân viên (2021). Được làm việc tại tổ chức này là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới và mặc dù cũng bị ảnh hưởng bởi làn sóng sa thải toàn cầu vào năm 2022 nhưng Google vẫn là cái tên cực kỳ thu hút nhiều nhân viên. .

Google là gì
Google là công ty mơ ước của nhiều bạn trẻ.

Vì sao Google là môi trường làm việc đáng mơ ước?

Như các bạn đã biết đây Google là một công ty đa quốc gia trong lĩnh vực công nghệ hàng đầu thế giới. Google được coi là môi trường làm việc mà nhiều người mơ ước. Tại sao như vậy?

Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân qua chia sẻ của một cựu nhân viên Google.

 • Nơi ươm mầm đam mê: Nhân viên Google được nghỉ không lương tới 3 tháng, bảo hiểm y tế giữ nguyên để theo đuổi đam mê.
 • đồng nghiệp tài năng: Google là nơi hội tụ những nhân tài trong lĩnh vực công nghệ nên bạn sẽ có nhiều cơ hội học hỏi những điều mới từ đồng nghiệp của mình.
 • Google giống như một nhà hàng khổng lồ: Nhân viên Google được ăn buffet cả ngày ba bữa, dùng thoải mái các loại nước uống.
 • Môi trường làm việc tự do: Tại Google, nhân viên được sử dụng miễn phí phòng tập gym, sân thể thao, tắm nước nóng, v.v.
 • Thuê người giúp việc cho nhân viên: Không muốn nhân viên mệt mỏi sau giờ làm việc và tập trung hết sức lực cho công việc, Google đã thuê một quản gia cho nhân viên.
 • Quan tâm đến gia đình nhân viên: Nếu chẳng may một nhân viên của mình qua đời, ngoài bảo hiểm nhân thọ, Google sẽ chỉ trả ½ lương cho nhân viên đó trong 10 năm liên tục. Cùng với đó, con cái của những nhân viên này sẽ được trợ cấp 1000 USD hàng tháng cho đến năm 18 tuổi. Cổ phiếu của nhân viên kém may mắn sẽ được giữ nguyên và tiếp tục sinh lãi.
 • Nghỉ thai sản: Nhân viên nữ tại Google được nghỉ thai sản 18 tuần và nhân viên nam có vợ sinh con được hưởng nguyên lương 6 tuần, cổ phiếu và các khoản thưởng khác cũng được giữ nguyên.

Lương theo từng vị trí của nhân viên Google

Lương của nhân viên Google là bao nhiêu? Hãy cùng Glints tìm hiểu chi tiết từng địa điểm nhé.

lương nhân viên google
Lương của nhân viên Google là bao nhiêu?

Quản lý kỹ thuật II

Công việc của trưởng phòng kỹ thuật II là giám sát nhân sự, đội ngũ kỹ sư phát triển và thử nghiệm sản phẩm mới. Vị trí này đóng vai trò rất quan trọng tại Google. Thu nhập bình quân khoảng 192.000USD/năm.

Quản lý sản phẩm III

Vị trí này chịu trách nhiệm giám sát các dự án của Google. Tại doanh nghiệp này, chức danh sẽ đi kèm với một số La Mã và các cấp độ sẽ đi kèm với trách nhiệm tăng dần theo từng con số.

Mức thu nhập của giám đốc sản phẩm III là khoảng $185,000/năm.

Kỹ sư phần mềm

Google là nơi hội tụ của những “anh hùng” trong lĩnh vực công nghệ, những kỹ sư phần mềm đều là những người rất giỏi với kỹ năng chuyên môn xuất sắc. Mức lương cho vị trí này khoảng 200.923 USD/năm.

Kỹ sư phần mềm cao cấp

Đây là vị trí có thu nhập rất cao, dao động khoảng 242.500 USD/năm. Mức lương này hoàn toàn tương xứng với vai trò của họ, tổ trưởng kỹ thuật.

Quản lý sản phẩm cao cấp

Giám đốc sản phẩm cấp cao là những người kỳ cựu chịu trách nhiệm quản lý và dẫn dắt đội ngũ kỹ sư hướng tới kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp. Mức lương cho vị trí này khoảng 205.209 USD/năm.

nhân viên google
Chi tiết thu nhập của nhân viên Google là gì?

Trưởng nhóm sản phẩm

Vị trí trưởng nhóm sản phẩm đóng vai trò kết nối và kiểm soát tất cả các dự án, đồng thời là bộ phận tương tác với hầu hết các bộ phận khác trong doanh nghiệp để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Mức lương cho vị trí này khoảng 253.905USD/năm.

quản lý tiếp thị

Mức lương của vị trí Giám đốc Marketing khoảng $234,741/năm. Giám đốc Marketing là người chịu trách nhiệm toàn bộ về hoạt động Marketing của doanh nghiệp.

Đọc thêm: Cùng Tìm Hiểu Các Vị Trí Giám Đốc Trong Công Ty

Giám đốc kĩ thuật

Yêu cầu đối với giám đốc kỹ thuật là phải có ít nhất 10 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương, có đầy đủ kỹ năng và kiến ​​thức để đảm bảo mức độ hiệu quả của công việc. Mức lương của vị trí giám đốc kỹ thuật là khoảng 283.591 USD/tháng.

Giám đốc kỹ thuật phần mềm cao cấp

Các chuyên gia lập trình có nhiều năm kinh nghiệm, kỹ năng lãnh đạo tốt, chuyên môn giỏi được yêu cầu ở vị trí giám đốc kỹ thuật phần mềm cấp cao. Mức lương hàng năm cho vị trí này là 205.290 đô la Mỹ.

Chính sách nhân sự tại Google

Google có bao nhiêu nhân viên? Theo đó, hiện tại Google có khoảng 72.000 nhân viên. Vậy không biết các chính sách hay chế độ đãi ngộ của nhân viên Google như thế nào?

Chính sách nhân sự là điểm nổi bật của Google. Hãy cùng Glints tìm hiểu ngay nhé.

Tập trung tuyển dụng theo tính cách hơn là kỹ năng

Mỗi năm Google tuyển thêm 7.000 nhân viên mới nhưng số lượng nộp đơn lên đến hơn 3 triệu ứng viên. Từ đó có thể thấy sự cạnh tranh khốc liệt cũng như quy trình tuyển dụng vô cùng khắt khe của Google.

Google coi trọng ứng viên có đạo đức hơn chỉ số IQ của họ. Bên cạnh đó mong muốn tuyển dụng được những nhân sự thông minh, có trình độ cao còn cần đến sự khiêm tốn, tận tụy và khả năng đối mặt với khó khăn của ứng viên. Yếu tố làm nên thành công của Google chính là con người.

đãi ngộ nhân viên google
Phúc lợi dành cho nhân viên của Google rất đáng mơ ước.

Phát triển sự nghiệp

Tại Google, các buổi giao tiếp giữa lãnh đạo và nhân viên luôn được duy trì, qua đó giúp cấp trên hiểu được môi trường và các vấn đề của nhân viên. Từ đó, đưa ra những điều chỉnh về mục tiêu, dự án để nhân viên có thể giải quyết vấn đề cá nhân trước. Vì khi công việc của mình ổn thỏa, nhân viên mới có thể dồn hết tâm sức cho công việc.

Google quản lý nguồn nhân lực theo chiến lược chú trọng khả năng tự học, tự trải nghiệm của nhân viên.

Cựu Phó chủ tịch cấp cao phụ trách hoạt động nhân sự tại Google – Lazlo Bock nói, “Về cơ bản, bạn sẽ dần khoác lên mình một “chiếc áo mới”, cách bạn suy nghĩ, học hỏi và trưởng thành – mọi thứ đều khác.”

Google tổ chức nhiều chương trình phát triển, xã hội và học tập giúp mọi người theo đuổi mọi mục tiêu. Các khóa đào tạo trong công việc tạo cơ hội cho nhân viên phát triển.

Hỗ trợ thời gian trên tàu và minh bạch thông tin

Mỗi nhân viên trước khi bắt đầu công việc sẽ nhận được danh sách này qua email gửi cho các nhà quản lý như một lời nhắc nhở hữu ích.

 • Kết hợp một nhân viên mới với một đồng nghiệp cùng tuổi
 • Hỗ trợ nhân viên mới xây dựng mối quan hệ trên mạng xã hội
 • Đào tạo và định hướng nhân sự 1 lần/tháng trong 6 tháng đầu
 • Khuyến khích nhân viên giao tiếp tự do và cởi mở
 • Gặp gỡ nhân viên mới trong buổi đầu tiên gia nhập Google

Google sẵn sàng chia sẻ minh bạch mọi thử nghiệm ngay cả với nhân viên mới. Chẳng hạn như lộ trình ra mắt sản phẩm, truy cập mã hệ thống, v.v.

Đọc thêm: Chiến lược Marketing của Shopee – Điều gì giúp Shopee chiếm lĩnh thị trường Việt Nam?

giữ chân nhân tài

Chính sách giữ chân nhân tài của Google cũng là một điểm nổi bật của công ty này.

Nhiệm vụ của tất cả nhân viên Google là “Sắp xếp thông tin của thế giới và làm cho thông tin đó trở nên hữu ích và có thể truy cập được trên toàn cầu”. Sứ mệnh này gắn liền với các giá trị đạo đức và tinh thần hơn là mục tiêu kinh doanh.

Từ đó giúp nhân viên nhận ra ý nghĩa trong công việc của mình. Bằng cách này, nhân viên của Google luôn tràn đầy cảm hứng làm việc và khát khao cống hiến.

Tại Google, tiếng nói của nhân viên là một trong ba nền tảng của văn hóa Google. Vì vậy, công ty luôn hạn chế sự khác biệt về địa vị giữa các cấp, các quyết định được đưa ra dựa trên thảo luận nhóm và hệ thống dữ liệu thay vì chỉ có người quản lý.

Bên cạnh đó, các dấu hiệu và yếu tố kích hoạt hệ thống phân cấp khác cũng bị Google hạn chế.

Tại Google, bạn có thể làm việc ít hơn tám giờ một ngày và tập trung hoàn thành công việc trong khoảng thời gian ngắn hơn nhưng hiệu quả. Vì Google hiểu rằng rất ít người có thể tập trung 100% vào công việc trong 8 tiếng liền. Nhân sự có thể sử dụng thời gian còn lại để nghỉ ngơi và thư giãn.

Đây cũng là lý do, văn phòng Google được thiết kế với nhiều không gian để thư giãn như phòng tập gym, phòng massage, khu vực tiếp đón bạn bè hoặc đối tác, v.v.

Ra đi: Giá trị đạo đức và trách nhiệm

Ngoài các đặc quyền hấp dẫn, Google còn cung cấp cho nhân viên các chính sách phúc lợi và khuyến khích tài chính, chẳng hạn như chương trình đối ứng khi về hưu, đóng góp vào tài khoản khoảng 3000 USD/tháng, có thể hơn 50% nhưng không quá 8.250 USD/tháng. Khi nghỉ việc, nhân viên có thể giữ lại số tiền góp bằng cách chuyển tiếp hoặc rút ra nhưng sẽ bị phạt 10%.

Ngoài ra, những CBNV không may qua đời còn được nhận các chính sách tri ân, chăm sóc chu đáo cùng gia đình. Theo đó, Google sẽ tiếp tục trả ½ số tiền lương bị mất của nhân viên trong 10 năm liên tiếp, đồng thời trợ cấp 1.000 USD/tháng cho con của nhân viên cho đến khi họ đủ 18 tuổi.

Số cổ phần của nhân viên tại Google sẽ được sở hữu vô điều kiện. Mặc dù những chính sách này không mang lại nhiều giá trị cho công ty nhưng Google cho biết đó là giá trị đạo đức và họ cảm thấy có trách nhiệm giúp đỡ gia đình nhân viên khi bi kịch ập đến. Kịch bản tồi tệ nhất này xảy ra.

Google có bao nhiêu nhân viên?
Nhân viên Google Việt Nam có trụ sở chính chưa?

kết thúc

Đây là phần lương nhân viên Google mà Glints muốn gửi đến bạn. Hi vọng bài viết không chỉ giúp bạn giải đáp được mức lương cho từng vị trí mà còn hiểu thêm về Google hay chính sách quản lý nhân sự hiệu quả của công ty.

Một điều đáng tiếc ở thời điểm hiện tại là nhân viên của Google tại Việt Nam chưa có cơ hội được chứng kiến ​​và làm việc tại trụ sở chính của Google trong nước. Vì Singapore là trụ sở duy nhất ở Đông Nam Á của công ty này.

Tuy nhiên, nếu bạn cũng có mong muốn trở thành một phần của Google, đừng nản lòng chỉ vì bạn có thể phát triển ở bất cứ đâu nếu bạn thực sự có khả năng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận để Glints giải đáp chi tiết.

Tác giả

tải mẫu cv file word


Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/nhan-vien-google-thu-nhap-the-nao/

Leave a Comment