Mức Lương Nhân Viên Kinh Doanh Phần Mềm Có Cao Không?


Nhân viên kinh doanh phần mềm Đó là gì? Nhân viên kinh doanh phần mềm làm gì? Mức lương cho vị trí này có cao không? Con đường thăng tiến nghề nghiệp như thế nào? Đây là những câu hỏi được đặt ra bởi những người quan tâm đến kinh doanh phần mềm.

Để giúp bạn hiểu hơn về vị trí này, hãy cùng Glints tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Nhân viên kinh doanh phần mềm làm gì?

Nhân viên kinh doanh phần mềm là gì? Nhân viên kinh doanh phần mềm được hiểu là những người bán sản phẩm phần mềm. Khách hàng của họ có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Nhân viên kinh doanh phần mềm đóng vai trò là cầu nối giữa nhà cung cấp và khách hàng.

Những nhân viên này thuộc phòng kinh doanh của công ty phần mềm, hoặc tại các cửa hàng bách hóa. Họ có nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng, sau đó giới thiệu và tư vấn về phần mềm mà đơn vị đó phát triển.

Sau khi khách hàng đồng ý ký hợp đồng mua và sử dụng phần mềm, trong quá trình cài đặt/cài đặt, nhân viên kinh doanh phần mềm cũng có trách nhiệm hỗ trợ quá trình này diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

Kinh doanh phần mềm là gì?
Công việc của nhân viên kinh doanh phần mềm là gì?

Mô tả công việc Nhân viên kinh doanh phần mềm

Đối với các doanh nghiệp khác nhau, trách nhiệm và nghĩa vụ của người bán có thể khác nhau một chút.

Tham khảo mô tả công việc cho vị trí này trên nhiều tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh phần mềm, dưới đây là một số công việc phổ biến:

 • Bán các sản phẩm phần mềm để tăng doanh thu cho đơn vị.
 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên nhiều nguồn khác nhau (online, offline), họ có thể là khách hàng tổ chức, hoặc khách hàng cá nhân, tổ chức doanh nghiệp.
 • Giới thiệu và tư vấn chi tiết về sản phẩm giúp khách hàng hiểu rõ công dụng và điểm mạnh của phần mềm.
 • Thuyết phục khách hàng mua và ký hợp đồng sử dụng sản phẩm.
 • Đàm phán, soạn thảo và ký kết hợp đồng mua bán với khách hàng.
 • Lập báo cáo kinh doanh định kỳ.
 • Hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng phần mềm.
 • Xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng.
 • Liên tục cập nhật thông tin từ thị trường và thị hiếu của khách hàng để đưa ra những đề xuất cải tiến sản phẩm phù hợp.

Yêu cầu của nhân viên kinh doanh phần mềm

Nhân viên kinh doanh sản phẩm phần mềm cần những kỹ năng gì? Nhà tuyển dụng nhân viên kinh doanh phần mềm thường yêu cầu gì ở ứng viên? Hãy cùng Glints tìm hiểu nhé.

Kĩ năng giao tiếp

Không chỉ đối với nhân viên kinh doanh phần mềm, giao tiếp tốt được coi là kỹ năng cực kỳ quan trọng của nhân viên kinh doanh.

Sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt, nhân viên sẽ dễ dàng giao tiếp, tạo điểm nhấn, khiến khách hàng nhớ đến mình và sản phẩm. Ngoài ra, khả năng thuyết trình tốt cũng là một yêu cầu cần có ở một nhân viên kinh doanh.

Kỹ năng công nghiệp phần mềm.

Những kĩ năng bán hàng

Chắc chắn kỹ năng bán hàng chắc chắn là yêu cầu của một nhân viên kinh doanh sản phẩm phần mềm. Bạn cần nắm vững các kỹ năng bán hàng, thu hút và tạo thiện cảm với khách hàng, qua đó bạn có thể bán phần mềm và tăng doanh thu cho đơn vị mình.

kỹ năng giải thích

Khả năng giải thích tốt được yêu cầu ở một nhân viên bán phần mềm.

Theo đó, bạn cần tư vấn cho khách hàng về công dụng, tính năng của sản phẩm, với kỹ năng giải thích tốt bạn sẽ giúp khách hàng hiểu nhanh về sản phẩm, những lợi ích mà sản phẩm mang lại hay những điểm nổi bật. /sự khác biệt của sản phẩm.

kỹ năng chăm sóc khách hàng

Duy trì mối quan hệ với khách hàng là nhiệm vụ vô cùng quan trọng của nhân viên kinh doanh nói chung và nhân viên kinh doanh phần mềm nói riêng. Vì vậy, nhân viên kinh doanh sản phẩm phần mềm cần nắm vững kỹ năng này.

Khi bạn có mối quan hệ tốt với khách hàng, bạn sẽ dễ dàng bán các sản phẩm và dịch vụ khác của công ty, duy trì khách hàng sử dụng phần mềm hoặc có thêm nhiều khách hàng mới thông qua sự giới thiệu của khách hàng. hàng hóa của bạn.

Một số yêu cầu khác

Bên cạnh những yêu cầu về kỹ năng trên, một nhân viên kinh doanh phần mềm còn đòi hỏi khả năng thích ứng tốt, hoạt bát, năng động, tích cực, chịu khó, v.v.

Đặc biệt những ứng viên đã có kiến ​​thức trong lĩnh vực công nghệ, phần mềm hoặc tốt nghiệp các chuyên ngành liên quan đến kinh doanh, công nghệ thường là một lợi thế lớn.

Tuyển nhân viên kinh doanh phần mềm cần những kỹ năng gì?
Nhân viên bán phần mềm cần sở hữu các kỹ năng đa dạng để phát triển lâu dài.

Lương kinh doanh phần mềm

Lương nhân viên kinh doanh phần mềm có cao không? Theo khảo sát trong hơn 135.000 việc làm điều khiển bởi InsightAsiamức lương trung bình của một nhân viên bán hàng phần mềm là 9,2 triệu đồng/tháng. Mức lương cao nhất là trên 20 triệu đồng/tháng.

Lộ trình thăng tiến của nhân viên kinh doanh

Vai trò của bộ phận kinh doanh trong doanh nghiệp được ví như “trái tim” để duy trì sự phát triển của doanh nghiệp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cho thấy tầm quan trọng của nhân sự dưới quyền của bộ phận này.

Trong phòng kinh doanh có nhiều cấp bậc khác nhau và mỗi nhân viên kinh doanh sẽ hướng tới một vị trí nhất định trong sự nghiệp của mình.

Đặc biệt:

 • Doanh nhân
 • chuyên gia kinh doanh
 • Quản lý kinh doanh
 • Quản lý kinh doanh

Doanh nhân

Đây là bước khởi đầu trong sự nghiệp của một nhân viên bán hàng. Yêu cầu cho vị trí này không quá cao, ứng viên chưa có kinh nghiệm/mới ra trường cũng có thể ứng tuyển vào vị trí này.

Những việc nhân viên kinh doanh cần chuẩn bị trong giai đoạn khởi nghiệp này: khai thác nguồn khách hàng tiềm năng sẵn có của công ty; mở rộng cơ sở khách hàng của riêng họ; trau dồi khả năng ngoại ngữ; nâng cao các kỹ năng cần thiết của nghề nghiệp; Tìm hiểu và hiểu rõ về sản phẩm của công ty.

Con đường sự nghiệp của một nhân viên bán hàng phần mềm là gì?
Con đường của nhân viên kinh doanh phần mềm đến những vị trí cao hơn.

chuyên gia kinh doanh

Chuyên gia bán hàng chính là nấc thang tiếp theo mà người bán hàng hướng tới. Thông thường, vị trí này sẽ yêu cầu ứng viên phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm ở vị trí tương tự.

Tuy nhiên, sự thăng tiến này không chỉ phụ thuộc vào số năm làm việc của ứng viên mà còn phụ thuộc vào thành tích và năng lực của họ. Theo đó, Lộ trình thăng tiến của nhân viên bán hàng tập trung vào thành tích hơn là số năm phục vụ.

Những điều bạn cần chú ý trong giai đoạn này là:

 • Trau dồi và rèn luyện kỹ năng quản lý đội nhóm, lập kế hoạch kinh doanh đội nhóm.
 • Tham khảo mô tả công việc của các chuyên gia bán hàng tại một số công ty để xác định những lĩnh vực mà bạn cần cải thiện.
 • Bạn có thể thử tham gia một số cuộc phỏng vấn cho vị trí này để tích lũy kinh nghiệm và yêu cầu của nhà tuyển dụng cần có ở vị trí này.
 • Học lên trình độ cao hơn. Đây sẽ là một lợi thế rất lớn của bạn so với các ứng viên khác.

Quản lý kinh doanh

Ở vị trí này, số năm kinh nghiệm ở vị trí tương tự dao động từ 5-7 năm. Ngoài ra, nhà tuyển dụng hỏi thêm ứng viên về kinh nghiệm trong ngành mà đơn vị đang kinh doanh.

Những điều bạn cần chú ý trong giai đoạn này:

 • Xây dựng mối quan hệ tốt với trưởng các bộ phận liên quan như: sản xuất, nghiên cứu và phát triển sản phẩm, v.v.
 • Cập nhật liên tục tình hình kinh doanh của các công ty đối thủ.
 • Nâng cao phạm vi quản lý nhân sự bộ phận.
 • Đánh giá năng lực theo bộ phận.
 • Sử dụng thành thạo các công cụ phân tích và đánh giá dữ liệu.
 • Phân chia công việc, KPI phù hợp với năng lực của từng bộ phận.

Đọc thêmMô tả công việc: Quản lý bán hàng từ A đến Z

Quản lý kinh doanh

Đây là vị trí cao nhất trong lộ trình thăng tiến nghề nghiệp của một nhân viên kinh doanh và cũng là vị trí mà mọi nhân viên trong nghề đều hướng tới.

Thông thường vị trí này có sẵn tại các đơn vị kinh doanh lớn. Mức thù lao của vị trí này rất cao nhưng đi kèm với đó là trách nhiệm cũng cao không kém.

Yêu cầu tuyển dụng cho vị trí giám đốc kinh doanh tương đối khắt khe cả về kỹ năng quản lý và chuyên môn nghiệp vụ.

Yêu cầu ứng viên có số năm kinh nghiệm tối thiểu 5 năm kinh nghiệm ở vị trí tương tự trong cùng lĩnh vực, hoặc 10 năm ở vị trí trưởng phòng kinh doanh cùng ngành kinh doanh phần mềm.

Để thăng tiến lên vị trí này, ngay từ giai đoạn là một nhân viên kinh doanh, bạn cần phải không ngừng nỗ lực trau dồi kỹ năng, kiến ​​thức và đặc biệt là chứng tỏ năng lực của mình bằng kết quả doanh thu vượt trội.

kết thúc

Dưới đây là những chia sẻ về vị trí nhân viên kinh doanh phần mềm trong kinh doanh mà Glints muốn gửi đến bạn. Hi vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích cho định hướng nghề nghiệp của mình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận để Glints giải đáp chi tiết.

Tác giả

tải mẫu cv file word


Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/kinh-doanh-phan-mem-la-lam-gi/

Leave a Comment