Mức Lương Nhân Viên Viettel Có Tốt Như Lời Đồn?


Khi nhắc đến thương hiệu mạng viễn thông, thương hiệu nào được nghĩ đến đầu tiên? Đó có phải Viettel không? Theo đó, đây là mạng viễn thông phổ biến tại Việt Nam với 54,1% thị phần. Không chỉ dẫn đầu về thị phần, môi trường làm việc tại Viettel cũng được vinh danh ở vị trí hàng đầu. Bạn có tò mò không? lương nhân viên viettel Không?

Hãy cùng Glints tìm hiểu thêm về chủ đề này qua bài viết dưới đây.

Môi trường làm việc, chế độ lương thưởng của Viettel

Có thể bạn chưa biết, Viettel được vinh danh là 1 trong 3 môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam (theo công bố của bảng chữ cái). Đặc biệt, trong lĩnh vực CNTT 5 năm liền Viettel được công nhận là doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam.

Tại Viettel, tập đoàn liên tục áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế về đánh giá, đãi ngộ nhân viên nhằm tạo điều kiện cho nguồn nhân lực phát triển một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, Tập đoàn triển khai thêm các chương trình phúc lợi, qua đó giúp người lao động yên tâm công tác, đảm bảo an toàn tài chính và sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Cơ cấu nhân sự tại Viettel cho thấy 40% lãnh đạo, quản lý có độ tuổi dưới 35, 3% nhân sự trẻ tài năng giữ các vị trí lãnh đạo, quản lý cấp công ty trở lên.

Môi trường làm việc, chế độ lương thưởng của Viettel
Lý do Viettel là môi trường làm việc đáng mơ ước (©Viettel)

Lương nhân viên Viettel có cao?

Lương nhân viên Viettel có cao?? Theo đó, mức lương trung bình của nhân viên Viettel dao động từ 10 đến 20 triệu đồng/tháng, được chia thành các mức như sau:

  • Mức lương thấp nhất dao động từ 6.000.000 – 7.000.000 VNĐ/tháng
  • Mức lương trung bình khoảng 23.700.000 VNĐ/tháng
  • Mức lương cao dao động từ 25.000.000 – 30.000.000 VNĐ/tháng
  • Lương cao có thể lên đến 50.000.000 VNĐ/tháng

Để xác định mức lương cụ thể sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kinh nghiệm, vị trí công tác, địa điểm làm việc,… Chi tiết về mức độ ảnh hưởng của các yếu tố này đến mức lương sẽ được Glints trình bày trong phần. dưới.

Nhìn chung, mức lương của nhân viên Viettel được đánh giá cao và là mức lương mơ ước của nhiều bạn trẻ. Nhiều khi lương bình quân của nhân viên Viettel ở một số lĩnh vực như ngân hàng, bất động sản… còn cao hơn.

Đọc thêm: 12 Kỹ Năng Nghề Nghiệp Chính Khiến Bạn Không Bao Giờ Thất Nghiệp

Lương theo vị trí nhân viên tại Viettel

Hãy cùng Glints tìm hiểu mức lương của nhân viên Viettel ở từng vị trí nhé. Dưới đây là bảng khảo sát 3 vị trí Kỹ sư điện tử viễn thông; Đại lý bán hàng; NÓ.

Kỹ sư điện tử viễn thông

Đối với các bạn trẻ theo đuổi lĩnh vực điện tử viễn thông, Viettel chắc chắn là điểm dừng chân mơ ước. Vậy lương kỹ sư điện tử viễn thông tại Viettel có cao không? Tại Viettel, tập đoàn này luôn trọng dụng những nhân sự tài năng với mức lương hấp dẫn và lộ trình thăng tiến rõ ràng.

Theo đó, mức lương trung bình của nhân viên Viettel dao động từ 18-20 triệu đồng/tháng. Đối với kỹ sư có kinh nghiệm, mức lương khoảng 35-40 triệu đồng/tháng.

Lương nhân viên Viettel (©Viettel)

Lương nhân viên kinh doanh Viettel

Nhân viên kinh doanh tại Viettel sẽ đảm nhận nhiệm vụ đón tiếp, hướng dẫn khách hàng, tư vấn thông tin sản phẩm và bán sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng.

Mức lương của nhân viên kinh doanh Viettel dao động từ 7 đến 12 triệu đồng/tháng cùng với chế độ lương thưởng của Viettel.

CNTT (Công nghệ thông tin)

Sinh viên IT mới ra trường làm ở Viettel thu nhập bao nhiêu?

Phó tổng giám đốc Viettel Nguyễn Thành Nam cho biết, những nhân viên này sẽ nhận được mức thu nhập khoảng 1.000 USD/tháng, trong khi thu nhập bình quân của ngành này từ 1.500-2.000 USD/tháng.

Khi tham gia nhóm, các nhân viên này sẽ có nhiều cơ hội học hỏi và gặp gỡ thử thách, cũng như định hướng lộ trình nghề nghiệp rõ ràng.

Đọc thêm: 10 Công việc CNTT được trả lương cao nhất

Các yếu tố ảnh hưởng đến lương nhân viên Viettel

Như Glints đã đề cập ở trên, mức lương cụ thể của nhân viên Viettel sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, hãy cùng tìm hiểu cụ thể nhé.

Năng lực và trình độ chuyên môn

Yếu tố này thể hiện ở mức độ hoàn thành công việc/nhiệm vụ được giao. Hầu hết các công việc tại Viettel đều yêu cầu người lao động phải có kỹ năng và trình độ tốt.

Vì vậy, khi sở hữu năng lực và trình độ chuyên môn vững vàng thì hiệu quả công việc sẽ đạt mức cao nhất. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tiền lương mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển nghề nghiệp của bạn.

Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc, tuổi tác hay khả năng đóng góp cho doanh nghiệp,… cũng là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức lương của nhân viên Viettel.

Đối với nhân viên mới, mức lương khởi điểm từ 7-15 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, nhân viên có kinh nghiệm nhận mức lương từ 15 đến 30 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, những nhân viên có thâm niên, kinh nghiệm mức lương có thể lên tới 40-50 triệu đồng/tháng.

Tùy thuộc vào kinh nghiệm, vị trí và khu vực làm việc mà mức lương sẽ khác nhau (©Viettel)

Nơi làm việc

Không thể phủ nhận địa điểm làm việc cũng ảnh hưởng đến mức lương nhân viên viettel nhận được. Theo đó, tại những địa điểm kinh tế phát triển như trung tâm lớn, đông dân cư… thì mức lương của nhân viên Viettel tại đây sẽ cao hơn. Do nhu cầu cao hơn về viễn thông, giao nhận, chuyển phát v.v. với các khu vực kém phát triển hơn.

Mức chênh lệch lương của nhân viên Viettel theo địa điểm làm việc từ 5 – 15 triệu đồng/tháng.

Vị trí làm việc

Viettel hiện đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau nên mức lương ở mỗi vị trí cũng có sự khác biệt.

Chẳng hạn, nhân viên làm ở mảng kinh doanh sẽ nhận mức lương cơ bản từ 8-12 triệu đồng/tháng, nhân viên văn phòng/máy bàn sẽ có mức lương từ 10-15 triệu đồng/tháng.

Cách xin việc tại Viettel

Làm việc tại Viettel như thế nào? Trước hết bạn cần xác định vị trí mà mình mong muốn, cùng với đó là theo dõi các kênh tuyển dụng chính thức của Viettel. Bạn đợi thời điểm Viettel tuyển dụng bạn muốn làm việc để nộp CV.

Để làm việc tại Viettel, bạn cần trau dồi kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng vững chắc để vượt qua nhiều ứng viên nặng ký khác ngoài kia.

Về vấn đề cần học để làm gì tại Viettel, bạn có thể tham khảo các ngành sau:

kết thúc

Trên đây là những chia sẻ về mức độ lương nhân viên viettel mà Glints muốn gửi đến bạn. Hi vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc xung quanh chủ đề này, cũng như cung cấp cho bạn những góc nhìn mới về môi trường làm việc tại Viettel.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận để Glints giải đáp chi tiết.

Tác giả

tải mẫu cv file word


Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/luong-nhan-vien-viettel/

Leave a Comment