Nhân Viên Buồng Phòng Là Gì Và Mức Thu Nhập Ra Sao?


Bạn đang băn khoăn? nhân viên phòng Bạn sẽ làm những công việc gì? Lương thế nào? Những kỹ năng cần thiết khi ứng tuyển vào vị trí này? Vậy thì hãy cùng Glints xem nhanh bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất cho những câu hỏi trên nhé.

Nhân viên buồng phòng là gì?

Dịch vụ dọn phòng theo thuật ngữ trong ngành là Housekeeping. Để giúp không gian khách sạn, phòng ốc luôn thoải mái, sạch sẽ và thông thoáng cần đến công việc của nhân viên buồng phòng.

Nói một cách đơn giản, nhân viên buồng phòng khách sạn là những người luôn lặng lẽ làm việc, khiến khách sạn có cảm giác như ngôi nhà thứ hai của họ.

Mỗi khách sạn đều có những tiêu chuẩn riêng và nhiệm vụ của nhân viên buồng phòng khi làm việc là phải tuân theo để đạt hiệu quả công việc cao nhất.

nhân viên buồng phòng
Quản gia hay còn gọi là quản gia.

Đọc thêm: Giải Mã Chi Tiết Các Bộ Phận Khách Sạn

Mô tả công việc nhân viên buồng phòng khách sạn

Sau khi hiểu Nhân viên buồng phòng là gì?, bạn cần tìm hiểu thêm về công việc chính khi làm việc ở vị trí này nếu có ý định ứng tuyển. Dưới đây là mô tả chi tiết các công việc mà một nhân viên buồng phòng khách sạn cần làm, cụ thể:

 • Dọn dẹp phòng khách sạn, chuẩn bị và sắp xếp các trang thiết bị, dịch vụ trong phòng gọn gàng, ngăn nắp.
 • Tiến hành xử lý vệ sinh đúng quy định cho từng loại phòng khách sạn theo tiêu chuẩn.
 • Nắm rõ thông tin về các dịch vụ khách sạn đang cung cấp để hỗ trợ và giải đáp cho khách hàng khi cần.
 • Kiểm tra kỹ phòng khách sạn khi khách check thông tin cụ thể, kiểm tra minibar, kiểm tra tình trạng trang thiết bị.
 • Cung cấp các thông tin cần thiết cho nhân viên lễ tân để hỗ trợ khách làm thủ tục trả phòng.
 • Xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình làm việc như khách ốm, mất khách, cháy nổ, trộm cắp…
 • Chịu trách nhiệm nhận đồ của khách khi có yêu cầu, ghi đầy đủ thông tin vào phiếu giặt. Nếu có yêu cầu đặc biệt của khách phải ghi chú đầy đủ thông tin cho bộ phận giặt là.
 • Nhận đồ đã giặt và trả lại cho khách.
 • Chuyển tiền cho trưởng ca/giám sát để tổng hợp cho lễ tân tính tiền cho khách khi làm thủ tục trả phòng.
 • Tham gia các cuộc họp định kỳ/đột xuất theo yêu cầu của bộ phận.
 • Đóng góp ý kiến ​​để nâng cao hiệu quả công việc một cách tốt nhất.
 • Tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ theo yêu cầu của khách sạn.
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác do cấp trên yêu cầu.

Kỹ năng cần có của nhân viên buồng phòng

Để trở thành nhân viên buồng phòng khách sạn cần những kỹ năng gì? Dưới đây là một số kỹ năng cơ bản cần có khi làm việc ở vị trí này, cụ thể:

 • Kỹ năng sắp xếp công việc: Vì là vị trí công việc phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau nên nhân viên buồng phòng phải biết sắp xếp một cách hợp lý nhất. Đặc biệt là công việc cần phải được thực hiện càng nhanh càng tốt, vì vậy bạn phải nhanh nhẹn.
 • Kỹ năng giao tiếp tốt: Nhân viên buồng thường xuyên liên hệ với khách để giải đáp các thắc mắc, yêu cầu của khách khi cần. Do đó, bạn phải là một người thân thiện, chuyên nghiệp và biết cách giao tiếp. Khi gặp khách phải chào hỏi, nói năng lịch sự, cười nói vui vẻ.
 • Kỹ năng làm việc nhóm tốt: Mặc dù công việc chính của nhân viên buồng phòng là dọn phòng khách sạn. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, vị trí này phải phối hợp với nhiều bộ phận khác nhau như lễ tân, quản lý, bellman, quản gia, bảo vệ,… Vì vậy, kỹ năng làm việc nhóm là một trong những kỹ năng cần thiết. sự cần thiết của vị trí này.
Nhân viên buồng phòng là gì?
Kỹ năng của nhân viên dọn phòng là gì?

lương nhân viên buồng phòng

Tùy vào phân khúc khách sạn mà bạn ứng tuyển mà mức lương nhận được sẽ khác nhau. Dưới đây là mức lương nhân viên buồng phòng của từng phân khúc khách sạn cụ thể theo báo cáo của Glints.

Lương nhân viên buồng phòng khách sạn 1 sao và 2 sao

So với khách sạn 4 sao, 5 sao tiền tip ở phân khúc khách sạn này thấp hơn. Trung bình nhân viên dọn phòng sẽ nhận được 3.000.000 – 4.000.000 VND/tháng, nếu cộng tất cả các khoản sẽ nhận được khoảng 5.000.000 – 6.000.000 VND/tháng.

Đọc thêm: Lễ tân khách sạn Lương bao nhiêu? Có Nên Làm Lễ Tân Khách Sạn Không?

Lương nhân viên buồng phòng khách sạn 3 sao

Đối với phân khúc này, lương của nhân viên dọn phòng sẽ cao hơn một chút. Lương cơ bản từ 4.000.000 – 5.000.000 VNĐ/tháng.

Nếu làm tốt và cộng hết tiền, vị trí này có thể nhận mức lương 6.000.000 – 7.000.000 VND/tháng.

lương nhân viên buồng phòng
Mức lương của quản gia phụ thuộc vào hạng của từng khách sạn.

Lương nhân viên buồng phòng khách sạn 4 sao

Đây là khách sạn cao cấp nên mức lương của nhân viên buồng phòng sẽ cao hơn. Nếu chưa kể các khoản phụ thu trung bình 1 tháng bạn sẽ nhận được khoảng 7.000.000 VND/tháng. Khi cộng thêm tiền tip của khách hàng, mức lương này sẽ cao hơn rất nhiều.

Lương nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao

Mức lương của nhân viên buồng phòng tại các khách sạn 5 sao rất hấp dẫn. Mức lương cơ bản bạn có thể nhận được rơi vào khoảng 7.000.000 – 8.000.000 VNĐ/tháng.

Nếu làm tốt cộng với các khoản phụ phí khác, một tháng bạn có thể kiếm được trên 10.000.000 VND/tháng.

Đọc thêm: Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Khách Sạn 5 Sao Bách Phát Bách Trung

kết thúc

Nếu bạn đang tự hỏi Nhân viên buồng phòng khách sạn là gì? thì những chia sẻ trên của Glints chính là câu trả lời chính xác nhất cho những gì bạn muốn biết.

Mong rằng qua những chia sẻ của chúng tôi, các bạn đã hiểu rõ về công việc của nhân viên buồng phòng, từ đó đưa ra lựa chọn công việc phù hợp nhất cho bản thân.

Tác giả

tải mẫu cv file word


Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/nhan-vien-buong-phong-la-gi/

Leave a Comment