Nhân Viên Ngân Hàng Lương Bao Nhiêu? Làm Ngân Hàng Có Giàu Không?


Lương của nhân viên ngân hàng là bao nhiêu?luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bạn có tò mò muốn xem mức lương của nhân viên ngân hàng không? Cái nào cao nhất? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Glints để tìm câu trả lời.

Lương của nhân viên ngân hàng là bao nhiêu?

Chi phí bao nhiêu để trở thành một nhân viên ngân hàng? Lương của nhân viên ngân hàng là bao nhiêu? Lương của nhân viên ngân hàng được tính trung bình từ 9 – 10 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, mức lương cụ thể còn phụ thuộc vào từng vị trí, vai trò của họ trong ngân hàng.

Dưới đây là mức lương cho từng vị trí cụ thể của nhân viên ngân hàng, hãy cùng Glints tìm hiểu nhé.

Chi phí bao nhiêu để trở thành một nhân viên ngân hàng?
Tìm hiểu mức lương của nhân viên ngân hàng ngay dưới đây!

giao dịch viên

Công việc chính của giao dịch viên là tiếp nhận và xử lý các giao dịch của khách hàng. Một giao dịch viên đòi hỏi kỹ năng giao tiếp tốt, nhạy bén, khả năng xử lý vấn đề nhanh và chính xác, ngoại hình sáng sủa, trung thực và cẩn thận.

Thông thường mức lương trung bình của vị trí này là hơn 12 triệu đồng/tháng. Mức lương phổ biến cho vị trí này là từ 8,5tr/tháng – 11,3trcao nhất đến 34 triệu đồng/tháng.

Đọc thêm: Giao dịch viên là gì? Mô tả chi tiết công việc Giao dịch viên

Chuyên viên hỗ trợ tín dụng

Để trở thành chuyên viên hỗ trợ tín dụng, yêu cầu ứng viên phải có kiến ​​thức chuyên môn về quy trình tín dụng như luật liên quan đến tài sản và các vấn đề tín dụng trong và ngoài nước. Công việc của chuyên viên tín dụng là hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng vay tín chấp, tín chấp.

Mức lương trung bình cho vị trí này là 13,6 triệu đồng/tháng. Trong đó, mức lương phổ biến từ 8,2tr – 9,9tr/thángvà cao nhất về 23,2 triệu đồng/tháng.

Chuyên viên quan hệ khách hàng

Chuyên viên quan hệ khách hàng giống như một nhân viên kinh doanh tư vấn và hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng.

Vị trí này yêu cầu ứng viên có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng đàm phán và thuyết phục, ngoại hình sáng sủa, khả năng chịu áp lực công việc tốt.

Mức lương trung bình của một chuyên viên quan hệ khách hàng trung bình 10,6 triệu đồng/tháng. Mức lương phổ biến cho vị trí này dao động từ 7,8tr/tháng – 13,4tr/thángvà cao nhất là 30 triệu đồng/tháng.

Lương của nhân viên ngân hàng là bao nhiêu?
Lương của nhân viên ngân hàng là bao nhiêu?

Chuyên gia phân tích tài chính

Có thể nói, chuyên viên phân tích tài chính là vị trí có mức lương vô cùng hấp dẫn, chưa kể chính sách thưởng.

Tuy nhiên, để trở thành chuyên viên tài chính thì không phải ai cũng làm được, vị trí này đòi hỏi ứng viên phải có năng lực xuất sắc, kiến ​​thức sâu rộng về lĩnh vực tài chính – ngân hàng, sử dụng thành thạo các phần mềm. Có khả năng thống kê, phân tích và có khả năng đưa ra các khuyến nghị có lợi cho ngân hàng.

Mức lương trung bình của vị trí này nằm trong khoảng 13tr/tháng – 17tr/thángcó thể cao hơn từ 20 – 34 triệu đồng/tháng.

Chuyên viên thanh toán quốc tế

Một yêu cầu bắt buộc của chuyên viên thanh toán quốc tế là ứng viên cần thông thạo ngoại ngữ, trong đó cơ bản nhất là tiếng Anh. Ngoài ra, sự hiểu biết về hệ thống tiền tệ, ngoại hối, các quy định và luật liên quan đến thanh toán trong nước và quốc tế cũng được yêu cầu cho vị trí này.

Mức lương của chuyên viên thanh toán quốc tế thường dao động từ 7-10 triệu đồng/tháng.

Đọc thêm: Từ Điển Tiếng Anh Ngân Hàng Siêu Hữu Ích

Nhân viên ngân hàng nào có thu nhập cao nhất?

Bạn có giàu trong ngân hàng không? Trước khi trả lời câu hỏi này, hãy cùng Glints tìm hiểu thu nhập cao nhất mà một nhân viên ngân hàng có thể nhận được là bao nhiêu.

Theo đó, nhân viên ngân hàng có thu nhập bình quân cao nhất là 46 triệu đồng/tháng. Bạn có biết đó là nhân viên ngân hàng nào không?

Báo cáo tài chính quý II/2022 đã được các ngân hàng đồng loạt công bố, trong đó thông tin được quan tâm nhất là mức lương trung bình của nhân sự ngành này.

Techcombank

Nếu bạn đang nghĩ ngân hàng nào có lợi nhuận hàng đầu thì lương nhân viên sẽ cao nhất nhưng thực tế không phải vậy. Theo đó, đứng đầu về lợi nhuận là Vietcombank nhưng đứng đầu về nhân sự đã Lương cao nhất thuộc về Techcombank. Trong khi đó, Techcombank chỉ đứng thứ 4 về lợi nhuận.

Báo cáo tài chính của Techcombank cho thấy thu nhập bình quân của nhân viên tăng hơn 2 triệu đồng so với cùng kỳ năm ngoái, trung bình mỗi nhân viên tại ngân hàng này nhận được 46 triệu đồng/tháng.

Quỹ chi trả cho người lao động (lương, thưởng) cũng tăng hơn 207 tỷ đồng so với đầu năm dù số lượng người lao động có giảm nhẹ.

làm giàu ngân hàng?
Bạn có giàu trong ngân hàng không? Nhân viên ngân hàng lương cao nhất?

ngân hàng quân đội

Á quân thuộc về MB, theo đó Ngân hàng Quân đội MB đứng thứ 2 với thu nhập bình quân 40,2 triệu đồng/tháng. Quỹ lương của MB tăng gần 300 tỷ đồng so với đầu năm.

Đọc thêm: Ngân hàng được xếp hạng hàng đầu tại Việt Nam

ngân hàng agribank

agribank được mệnh danh là ngân hàng có Mức tăng cao nhất trong các khoản thanh toán thu nhập của nhân viên với khoảng 2.611 tỷ đồng mặc dù số lượng nhân viên đã giảm 13 người. Thu nhập bình quân của nhân viên ngân hàng này là 38 triệu đồng/tháng, tăng 11,4 triệu đồng/tháng so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngân hàng HD Bank

Các ngân hàng có HD Bank tăng thu nhập nhân viên nhiều nhất từ 23,7 triệu đồng/tháng lên 35,2 triệu đồng/tháng, tăng 48,5% (11,5 triệu đồng).

Nhìn chung, lương nhân viên của hầu hết các ngân hàng đều tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Thống kê từ 27 ngân hàng công bố báo cáo tài chính quý 2 năm 2022thu nhập bình quân của nhân viên ngân hàng là 25 triệu đồng/tháng.

Hi vọng với những thông tin sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi “Cá ngân hàng có giàu không?” Vui lòng.

kết thúc

Dưới đây là những chia sẻ về chủ đề “Lương nhân viên ngân hàng bao nhiêu? mà Glints muốn gửi đến bạn. Hi vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình cũng như có thêm nhiều thông tin mới về lĩnh vực này.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận để Glints giải đáp chi tiết.

Tác giả

tải mẫu cv file word


Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/nhan-vien-ngan-hang-luong-bao-nhieu/

Leave a Comment