Những Đặc Điểm Giúp Bạn Nhìn Là Biết Ngay Dân IT Chính Hiệu


Ngành công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu tìm việc làm và theo đuổi ngành học này cũng ngày càng cao. Ngoài khả năng thăng tiến trong nghề nghiệp, mức lương của IT cũng vô cùng hấp dẫn.

Tuy nhiên, để nhận được những ưu đãi hào phóng này, dân IT cũng phải thay đổi nhiều. Trong bài viết này, Glints sẽ đề cập đến những đặc điểm chung của dân công nghệ thông tin, các bạn hãy chú ý theo dõi nhé!

Dễ bị stress vì công việc nhiều

Trên thực tế, khối lượng công việc và dự án mà các lập trình viên phải làm hàng ngày là khá nhiều. Nguyên nhân chủ yếu là do Việt Nam hiện vẫn đang trong quá trình cập nhật công nghệ tiên tiến và xây dựng lộ trình để phát triển nên có nhiều việc làm hơn ở các công ty công nghệ để đáp ứng.

Phải suy nghĩ nhiều, gặp nhiều căng thẳng trong công việc và tình trạng thiếu ngủ thường xuyên dẫn đến tình trạng stress mà hầu hết các lập trình viên đều gặp phải. Vì vậy, không quá khó hiểu nếu dân IT thường khó chịu và gắt gỏng.

Thêm vào đó, mỗi ngày họ phải dành trung bình 8-10 tiếng làm việc với màn hình máy tính và ít khi ra ngoài nên khả năng giao tiếp của các lập trình viên cũng vì thế mà giảm sút, dễ dẫn đến “cháy hàng”. bị trầm cảm nhiều hơn.

Thường xuyên phải thức đêm

dân công nghệ thông tin
Dân công nghệ thông tin thường thức khuya

Dù đã dành khá nhiều thời gian trong ngày để làm việc nhưng do công việc còn chồng chất nên dân IT thường có xu hướng thức rất khuya, có thể thức thâu đêm suốt sáng.

Như chúng ta đã biết, thức khuya sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, làm thay đổi thời gian sinh học dẫn đến nhiều vấn đề sinh hoạt không lành mạnh, tăng nguy cơ mắc bệnh tật.

Tỷ lệ đơn cao

Vì đặc thù của ngành CNTT, số lượng sinh viên nữ vào các trường đại học rất ít so với các ngành nghề khác. Sau khi tốt nghiệp và đi làm, số lượng phụ nữ trong ngành CNTT càng giảm nhiều hơn.

Việc không có cơ hội giao lưu với bạn khác giới cũng là lý do lớn nhất khiến các lập trình viên thường độc thân. Và điều này cũng dẫn đến khả năng kết hôn với người cùng ngành là rất cao.

Đọc thêm: Con gái có nên học những thứ khô khan như công nghệ?

Không có thời gian cho bản thân

Ánh sáng xanh của màn hình máy tính và các thiết bị điện tử ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là mắt và làn da của chúng ta.

Trong khi đó, dân IT phải thường xuyên tiếp xúc với máy tính và gần như hàng ngày. Theo thời gian, sự tác động của các yếu tố này lên da có thể khiến bạn già đi nhanh hơn nếu không được chăm sóc đúng cách.

Bên cạnh đó, việc lười vận động còn khiến cơ thể dễ mắc nhiều bệnh.

Đặc biệt, khoa học đã chứng minh những người làm việc với máy tính quá nhiều có nguy cơ vô sinh cao hơn những người làm các ngành nghề khác.

Cạnh tranh cao do có nhiều người học CNTT

đặc điểm của người dân
Công nghệ thông tin là ngành hot, cạnh tranh cao

Gặp phải nhiều đối thủ cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi khi công nghệ thông tin ngày càng “hot” và trở thành ngành được quan tâm nhất trong những năm gần đây.

Chính vì lẽ đó, những ai có mong muốn hoặc đang theo đuổi ngành CNTT không được lơ là chủ quan, phải luôn trang bị cho mình những kiến ​​thức và kỹ năng trong công việc, không ngừng học hỏi và nâng cao khả năng của mình. làm cho mình tốt hơn từng ngày.

Nhu cầu tuyển dụng của công việc này rất lớn nhưng tỷ lệ bị sa thải cũng rất cao, nếu bạn không tiến bộ, không làm thì rất có thể bạn sẽ bị người khác thay thế.

Phải liên tục cập nhật cái mới để phát triển

Đây là ngành ưu tiên đổi mới và cải tiến. Vì lý do đó, các lập trình viên phải liên tục cập nhật theo xu hướng để bắt kịp thế giới.

Học hỏi những kỹ năng mới, ngôn ngữ lập trình mới và không quên nắm bắt những thông tin mới nhất về công nghệ là những việc mà một dân IT chân chính nên làm.

phần kết

Trên đây là những đặc điểm tiêu biểu mà bất kỳ lập trình viên nào cũng sẽ gặp phải.

Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về những nỗi khổ của dân ITtừ đó đưa ra góc nhìn xem bạn có phù hợp với công việc này hay không.

Màn hình chớp mắt Hãy theo dõi nội dung tương tự!

Tác giả

tải mẫu cv file word


Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/dan-it-la-gi-dac-diem-dan-cong-nghe-thong-tin/

Leave a Comment