Những ‘khoá học làm giàu’ có giúp bạn ‘giàu’ và giải pháp


Ảnh: VTV24

Những quan sát, nhận định từ những người chưa tham gia khóa học làm giàu nào và hoàn toàn là ý kiến ​​chủ quan dựa trên quan sát.

Tại sao các khóa học này rất phổ biến?

Sự bùng nổ của các khóa học này tại Việt Nam trong những năm gần đây không phải ngẫu nhiên mà đến từ sự tổng hợp của nhiều yếu tố khác nhau trong xã hội, mà chúng tôi sẽ lần lượt phân tích dưới đây.

Khi ai cũng ăn sắn, mong muốn cơm có thịt và mì là mục đích cuối cùng

Nếu như thế hệ cha anh đi lên từ chiến tranh trong những ngày củ sắn là quý, thì thế hệ mới với điều kiện sống cơ bản đầy đủ vì thế luôn đòi hỏi nhiều hơn. – trong bản thân mình. Khi ai cũng ăn sắn thì mong muốn có cơm có thịt, có bún là mục đích cuối cùng. Khi đã có những nhu cầu cơ bản thì thành công và giàu có là điều mà con người hướng tới.

Ảnh: Shutterstock

Ở góc độ cá nhân, “cây cầu” xuất hiện từ chính yếu tố môi trường này. Việc tìm kiếm và quan sát các triệu phú, tỷ phú tạo động lực thúc đẩy cộng đồng vươn tới nấc thang và chặng đường tiếp theo. “làm giàu” là nguồn cung cấp mà họ đang tìm kiếm. Để trở thành triệu phú, bạn phải có nhiều tiền, để có nhiều tiền, bạn phải kiếm tiền: làm giàu. Các khóa học vì thế trở thành con đường trực tiếp và gần gũi nhất để mỗi cá nhân chạm tới ước mơ của mình.

Để trở thành triệu phú, bạn phải có nhiều tiền, để có nhiều tiền, bạn phải kiếm tiền: làm giàu

Cuối cùng, các yếu tố bên ngoài khác cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy và thúc đẩy quá trình diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đó là những cá nhân nổi tiếng đứng lớp với khối tài sản khổng lồ tạo cơ sở mà đích đến đang ở trước mặt, những cỗ máy truyền thông cần mẫn vẫn đang vươn tới từng cá nhân tiềm năng như một tấm thảm mời gọi. Tay em làm hết, chẳng lẽ cửa lại không mở?

Tại sao các khóa học làm giàu thường không giúp bạn trở nên giàu có?

Tôi có một người bạn, chúng tôi bắt đầu cùng nhau cách đây 2 năm để lên Hà Nội bắt đầu tìm kiếm cơ hội mới và cùng làm Sales tại một phòng tập gym. Quen nhau sau 3 tháng tìm hiểu, với tôi là tập trung học còn bạn tôi bắt đầu tìm kiếm các khóa học làm giàu. Sau 2 năm, tôi đang dần tìm ra hướng đi và tích lũy được một số vốn nhất định, còn bạn kia vẫn không có gì nhiều ngoài những triết lý trên mạng mỗi ngày. Bởi vì họ bán ước mơ, những khóa học này chỉ cho bạn đích đến chứ không chỉ con đường.

Bởi vì họ bán ước mơ, những khóa học này chỉ cho bạn đích đến chứ không chỉ con đường.

Khóa học làm giàu giống như self-help, một hệ thống tư vấn truyền cảm hứng cho những bạn trẻ có quyết tâm và khát khao vươn lên nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Tạo nền tảng tâm lý và quyết tâm vươn lên là rất tốt – nhưng chưa đủ. Dù nó có thể chỉ cho bạn đích đến, nhưng để đến đích bạn phải đi, tự đi con đường của mình và khoe khoang về quyết tâm của mình sẽ chỉ giúp bạn đi trong giấc mơ. Khi mỗi cá nhân sinh ra đã là một thực thể độc lập với những ưu nhược điểm riêng thì việc tạo ra một tiêu chuẩn thành công chung cho tất cả ngay từ đầu là điều vô lý.

Vậy có quy luật chung nào của sự thành công không? Không. Nếu không tin, hãy đọc Những thói quen mà người thành công có, một bản dịch cũ nhưng giá trị của please trên Spiderum để thấy con đường đi đến thành công của những cá nhân kiệt xuất khá…ngược đời như thế nào. Giữa họ chỉ Điểm chung duy nhất của họ là đều chọn cách tìm hiểu bản thân và chọn con đường phù hợp nhất với mình để rồi đi đến cuối cùng. – điều mà bạn không thể tìm thấy ở các khóa học làm giàu.

Làm thế nào để bạn tối đa hóa lợi ích nếu bạn đã chi tiền?

Khóa học làm giàu có những lợi ích nhất định mà nếu bạn đã bỏ ra số tiền lớn thì tôi tin rằng bạn đã không mất số tiền này.

  1. Đừng để mất tiền một lần nữa

Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng nếu bạn đã thực sự mất tiền một lần, hãy thử xem liệu bạn có thực sự thu được lợi ích thiết thực nào từ các khóa học này hay không rồi hãy nghĩ đến việc mất tiền lần thứ hai. Khóa học làm giàu tiếp theo. Ngay cả khi khóa học này đã mang lại cho bạn một lợi ích tinh thần nhất định, bạn có nghĩ rằng liều thuốc tinh thần tiếp theo là thứ bạn cần, khi tỷ lệ lợi ích là không đáng kể và nguồn lực của bạn ở mức cao nhất: Thời gian (không phải tiền bạc) vẫn đang trôi qua.

  1. Tìm người cùng chí hướng

Đây có lẽ là lợi ích tiềm năng lớn nhất của các khóa học này, vốn dành cho những người trẻ đầy tham vọng nhưng đang gặp khó khăn đang tìm cách phát triển bản thân. Mở rộng kết nối của bạn thông qua các khóa học này, tìm những người có đầu óc thực sự và có hướng phát triển rõ ràng để kết hợp họ lại với nhau, rất có thể sau khóa học đó sẽ là cách bạn bắt đầu sự nghiệp của mình. cuộc đời tôi.

  1. Nó cảm thấy tuyệt vời, sau đó hành động

“Bạn có thể kiếm 1 triệu đô la”, “Bạn có thể trở thành tỷ phú”,… nếu bạn hành động. Một tinh thần tốt để bắt đầu luôn là một khởi đầu tốt, hãy bắt đầu tự hỏi bản thân và so sánh tính cách của mình phù hợp với công việc và nghề nghiệp nào, sau đó học cách lập một kế hoạch chi tiết cho sự nghiệp của mình. Hành trình thử và sai đó. Một kế hoạch rõ ràng sẽ luôn cần thiết cho một hành trình dài và giúp bạn dễ dàng bám sát mục tiêu hơn khi mọi thứ không diễn ra theo ý muốn.

Vì bài viết hoàn toàn dựa trên quan điểm cá nhân nên sẽ có những điểm phiến diện, mong các bạn bổ sung/chỉnh sửa thêm. Ngoài ra, một câu hỏi tôi nghĩ ra nhưng không thể trả lời đầy đủ, rất mong được chỉ giáo: Nếu những cá nhân trẻ đầy tham vọng đó không tìm ra con đường làm giàu, họ phải làm gì để thực hiện mục tiêu của mình?

Leave a Comment