Nuôi dạy “cháu đích tôn”


Tôi đã từng có dịp chứng kiến ​​một gia đình nuôi dạy đứa con trai một tuổi như thế này:

– Khi nó khóc vì bị ngã khi chạy nhảy trong sân, cả mẹ, cả bà nội, bà ngoại, bà hàng xóm, bà ngoại, bà bán tạp hóa, các loại bà, v.v.. lao vào đỡ dậy, dỗ dành như một đám nô lệ quyến rũ một vị vua ngu dốt. Mình cũng chả hiểu nó phạm tội gì mà các mẹ đánh nó chửi nó như được mùa.

– Khi ngồi ăn cùng cả nhà, anh ấy nghịch đũa và nghịch bát, làm rơi bát và làm đổ nước dùng. Cuối cùng, anh cầm chiếc đũa và ném nó đi chỗ khác. Cả nhà ngồi tấm tắc khen “Giỏi lắm!”. rồi đưa đũa cho nó tung nữa rồi ngồi xuống vỗ tay cho nó làm.

– Khi cả nhà đang xem tivi, cháu đòi nghịch điều khiển hoặc khi ăn cháu xin đũa của người đang ăn (vì cháu nghĩ ném sẽ được khen) nhưng cháu cứ đưa cho. anh ấy vì anh ấy sợ anh ấy sẽ khóc. bị quấy rối (WTF?) không đòi được thì khóc, rồi lại tiếp tục ra dỗ; nó càng làm cô ấy khóc nhiều hơn. Vì vậy, những người hàng xóm không có con luôn có thể nghe thấy tiếng trẻ khóc miễn phí!

Chà, thằng bé đúng là cháu đích tôn nên cả nhà cưng chiều lắm. Có lần tôi qua nhà nó đọc sách ở phòng khách nó chạy ra đòi sách của tôi. Tôi không chịu cho, nó kêu khóc ầm ĩ. Bà nội và mẹ anh ấy nói nhỏ và nhờ tôi cho anh ấy mượn một chút để an ủi (cái gì?). Vì tôi cũng tôn trọng hai người nên không ngại, tôi nghĩ không sao cả. Khi tôi nhận lại cuốn sách, bìa đã bị rách, các trang bị nhàu nát và một trang bị rách. Tôi mang ra hỏi, mẹ nó điềm nhiên nói: “Cháu nó hơi hư, xin lỗi, mẹ phải để ý cuốn khác”. và cười.

Chưa hết, trên Facebook cá nhân của người mẹ ấy (tôi không tiện nói tên) ngày nào cũng tràn ngập hình ảnh cậu con trai mông nhôm của mình. Và trong cùng một khu vực chỉ hai tuần trước đã xảy ra một vụ bắt cóc trẻ em. Vào buổi sáng. Nói đến “cháu đích thực”, tôi tin rằng giữa thủ đô hào nhoáng này, đâu đó vẫn có những gia đình khi thấy con dâu sinh con gái đầu lòng thì xa lánh, kỳ thị nhưng chỉ cần đẻ là được. Một đứa con trai phải làm vua trước khi nó được sinh ra.

(Bài viết này thể hiện quan điểm cá nhân của tôi)

NTL

Leave a Comment