Onsite Là Gì? Làm IT Onsite Cần Lưu Ý Những Gì?


Tại chỗ là gì?? Cần lưu ý gì khi làm IT onsite? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy cùng Glints tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về công việc onsite được nhiều bạn trẻ ao ước.

Tại chỗ là gì?

Onsite được hiểu đơn giản là hình thức làm việc trực tiếp với khách hàng, lập trình viên làm việc tại chỗ sẽ đến trụ sở của khách hàng để làm việc. Cụ thể địa điểm làm việc sẽ do khách hàng quyết định. Điều kiện để làm việc onsite là lập trình viên phải có kinh nghiệm hoặc ít nhất là biết kiến ​​thức cơ bản không cần đào tạo thêm.

nó là gì tại chỗ?
CNTT tại chỗ là gì?

tại chỗ là gì?? IT onsite được hiểu là dịch vụ cho thuê nhân sự IT tại các doanh nghiệp công nghiệp thông tin. Nhân sự IT tại chỗ được đào tạo bài bản về chuyên môn, nghiệp vụ và các vấn đề liên quan đến quản lý, vận hành công nghệ thông tin.

Công việc chính của lập trình viên onsite là giúp khách hàng quản lý hệ thống công nghệ thông tin, đồng thời thực hiện các công việc như mô tả. Qua đó giúp khách hàng tháo gỡ những vấn đề khó khăn, đặc biệt là những vấn đề khách hàng hay gặp phải giúp quá trình làm việc trôi chảy để bàn giao sản phẩm đúng thời hạn.

Ưu và nhược điểm của làm việc tại chỗ cho lập trình viên

Lợi thế

 • Giúp nâng cao kiến ​​thức và kinh nghiệm: Công việc trên công trường giúp các bạn có cơ hội làm việc tại những tập đoàn lớn, đồng thời đối mặt và giải quyết những vấn đề chưa từng gặp phải, từ đó tránh những sai sót có thể xảy ra để sản phẩm kịp tiến độ. Nhờ đó, kiến ​​thức CNTT mới luôn được cập nhật, kiến ​​thức cũ được nâng cao và giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong quá trình làm việc.
 • Cải thiện kỹ năng ngoại ngữ: Dù làm việc onsite cho công ty nước ngoài hay trong nước, việc hiểu ý của người quản lý mà không cần dịch sẽ giúp bạn code nhanh hơn.
 • Giao lưu, tiếp xúc với nhiều người: Qua môi trường, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp mới, môi trường làm việc mới, văn hóa mới, từ đó giúp bạn hòa nhập nhanh hơn và chuyên nghiệp hơn trong giao tiếp. .
 • Cơ hội thăng tiến trong tương lai: Đạt được thành tích và tích lũy trong môi trường làm việc chuyên nghiệp sẽ làm đẹp hơn CV của bạn. Điều này mở ra nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Khuyết điểm

 • Đánh mất các mối quan hệ trong cuộc sống: Do tính chất công việc, việc phải thường xuyên thay đổi địa điểm có thể khiến bạn đánh mất một số mối quan hệ trong cuộc sống.
 • Thời gian làm việc không cố định: Để bắt kịp tiến độ công việc, một số trường hợp bạn phải tăng ca và không còn thời gian cho bản thân, gia đình, bạn bè.
 • Là bộ mặt của doanh nghiệp: Tuy làm việc trực tiếp với khách hàng nhưng bạn cũng là người đại diện là nhà cung cấp nguồn lực của công ty để điều động lập trình viên onsite qua lại. Điều này đã vô tình tạo ra áp lực vô hình đối với onsite developer.
 • Quyền lợi bị cắt giảm: Không phải quyền lợi IT onsite nào cũng bị cắt, tuy nhiên thường thời gian hợp tác với nhân viên khá ngắn nên các quyền lợi team building, bảo hiểm, các khóa đào tạo chuyên sâu,… không được hưởng.

Những lưu ý khi làm IT onsite là gì?

Để trở thành một nhà phát triển tại chỗ chuyên nghiệp, bạn cần nắm vững các kỹ năng cần thiết sau:

 • Trình độ ngoại ngữ: Các công ty có nhu cầu onsite thường là công ty nước ngoài hoặc công ty đa quốc gia nên ngoại ngữ là kỹ năng cần thiết và không thể thiếu của nhân viên IT.
 • Kĩ năng giao tiếp: Dù có chuyên môn giỏi, ngoại ngữ tốt nhưng nếu giao tiếp kém, họ không thể truyền đạt thông tin dễ hiểu, chi tiết để có thể giải quyết vấn đề một cách thấu đáo.
 • Kỹ năng học hỏi và tiếp thu cái mới: Công việc onsite sẽ không cố định trong một môi trường làm việc cụ thể. Vì vậy, kỹ năng học hỏi, tìm tòi và tiếp thu cái mới sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi hơn với môi trường và công việc mới. Ngoài ra, việc học hỏi và trau dồi những điều mới sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và giải quyết vấn đề tốt hơn.
 • Kỹ năng làm việc độc lập: Kỹ năng này sẽ giúp bạn có khả năng làm việc độc lập, tự giác và hoàn thành công việc được giao một cách trôi chảy.

Kết luận

Qua bài viết trên của Glint, các bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về công việc Tại chỗ là gì?? Điểm mạnh, điểm yếu và những lưu ý khi làm công việc này. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn trên con đường sự nghiệp của mình. Chúc may mắn.

Tác giả

tải mẫu cv file word


Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/lap-trinh-vien-onsite-la-gi/

Leave a Comment