OT Là Gì? Quy Định OT Giúp Bạn Tránh Thua Thiệt Khi Đi Làm

[ad_1]

OT là một khái niệm quen thuộc trong từ điển của người đi làm. Nói đến lương OT chắc hẳn ai cũng sẽ có sự tò mò nhất định bởi đây là quyền lợi và cũng là một trong những điều kiện quyết định bạn có nên cống hiến cho công ty hay không. Vì thế Cựu ước là gì? và chính xác quy định OT là gì?

Hãy tìm hiểu qua những chia sẻ sau đây của Glints.

Cựu ước là gì?

OT là viết tắt của từ gì? OT là “làm thêm giờ”, có nghĩa là tăng ca so với quy định. Giờ làm việc chung thường nằm trong giới hạn 40 giờ/tuần. Những người OT nghĩa là họ làm thêm giờ, làm nhiều giờ hơn con số này.

Việc làm thêm giờ có thể được sắp xếp bởi người quản lý và giao cho nhân viên; hoặc do chính người lao động đề xuất. Điểm chung là OT cần được sự đồng ý của cả 2 bên và được xác nhận bằng biên bản làm thêm giờ.

Khi làm thêm, ngoài mức lương chính thức được ký kết trên hợp đồng (bao gồm lương cố định, lương KPI nếu có,…), bạn còn được nhận lương OT.

ot có nghĩa là gì?
OT có nghĩa là làm thêm giờ/làm thêm giờ.

Lý do nhiều người chọn làm OT là gì?

Như Glints đã đề cập ở trên, làm thêm giờ có thể là một nhiệm vụ được giao bởi cấp trên. Nhưng cũng có nhiều trường hợp OT là sự lựa chọn của chính nhân viên.

Khối lượng công việc quá nhiều

Khối lượng công việc lớn là một trong những lý do khiến nhiều bạn phải tăng ca. Đặc biệt là vào dịp cuối năm hoặc khi công ty có dự án gần deadline, việc đến văn phòng muộn là điều không thể tránh khỏi của nhiều người.

Các yếu tố gây mất tập trung

Ngoài những trường hợp bất đắc dĩ như họp gấp hay phải tăng ca, thì việc tăng ca có thể do trong quá trình làm việc, bạn có thể bị phân tâm bởi nhiều yếu tố khác.

Ví dụ, bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với đồng nghiệp khi đến làm việc trực tiếp tại văn phòng. Đôi khi bạn có thể nói chuyện với họ quá nhiều và công việc cũng bị đình trệ. Vì vậy để có thể hoàn thành công việc trong ngày, bạn nhất định phải làm OT.

Kiếm thêm thu nhập/kỳ nghỉ

Nhiều doanh nghiệp đưa ra mức lương OT khá hứa hẹn cho nhân viên. Với mức lương cao tới 150% so với bình thường, nhiều bạn sẽ không ngại tăng ca để kiếm thêm thu nhập hàng tháng.

Mặt khác, cũng có nhiều công ty đưa ra chính sách thay đổi giờ làm thêm để được nghỉ nhiều ngày hơn. Ví dụ, trung bình mỗi tuần làm 40 giờ, cứ hai tuần làm thêm 1 giờ thì được nghỉ thêm 1 ngày.

tại sao lại làm vậy
Lý do làm OT có thể đến từ việc muốn tăng thu nhập.

Bản chất công việc

Có những công việc khá gấp và cần nhân viên ứng biến nhanh nhất có thể. Một số ví dụ có thể bao gồm nghề biên tập viên, phóng viên, nhà thiết kế hoặc nhà phát triển phần mềm.

Các biên tập viên và phóng viên ảnh sẽ cần phải cập nhật tin tức và hình ảnh để có thể sản xuất nhanh nhất có thể. Một nhà thiết kế đồ họa, dù là freelancer hay nhân viên văn phòng, đôi khi sẽ phải nhận một yêu cầu thiết kế khá gấp. Giải pháp cho những trường hợp này là làm thêm giờ.

Tác hại của việc làm thêm giờ?

Mặc dù OT có thể mang lại những lợi ích nhất định cho cả cá nhân người lao động và công ty, nhưng vẫn sẽ có những bất lợi đến từ việc làm thêm giờ.

Các vấn đề sức khoẻ

Làm việc 8 tiếng liên tục đã mệt rồi, cố gắng thêm vài tiếng chắc chắn bạn sẽ càng mệt hơn.

Khi liên tục OT, cơ thể bạn sẽ dễ bị suy nhược. Làm việc nhiều với máy tính thường dẫn đến mất ngủ. Không những thế, bạn còn dễ cáu gắt, mất tập trung, thậm chí dẫn đến các bệnh liên quan đến hệ thần kinh, dạ dày, tim mạch,…

Làm thêm giờ trong một khoảng thời gian ngắn sẽ tăng hiệu quả và năng suất, đồng thời bạn cũng có khả năng tăng thu nhập của mình. Tuy nhiên, tránh kéo dài OT quá mức. Nếu không, bạn sẽ kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần, ảnh hưởng đến cả công việc và cuộc sống cá nhân.

Dành thời gian cho chính bạn

Tác hại của OT nếu tần suất làm thêm giờ quá cao là gì? Bạn sẽ hy sinh cuộc sống cá nhân của mình cho công việc.

Ngoài việc kiếm tiền, bạn cũng sẽ quan tâm đến bạn bè, gia đình, sở thích, đam mê cá nhân, v.v. Theo một nghiên cứu của Đại học Cornell, 30% những người làm việc 60 giờ/tuần hay gặp phải bất kỳ vấn đề nào. trong các mối quan hệ gia đình, từ đó làm gia tăng tỷ lệ ly hôn.

Nếu cứ để tình trạng tăng ca kéo dài, tự khắc bạn sẽ bỏ lỡ những giá trị của cuộc sống. Vì vậy, đừng quên cân bằng giữa công việc và cuộc sống để không đánh mất những điều quý giá này.

Nguy hiểm “rình rập”

Chúng tôi thường đi làm về muộn sau OT. Nếu có xe đưa đón sẽ yên tâm hơn. Nhưng nhiều bạn phải đi làm về một mình khi trời đã khuya và “một mình một nẻo” trên đường có thể gặp phải những tình huống bất trắc.

Để tự bảo vệ mình, bạn cần học cách tự vệ hoặc tìm đồng nghiệp cùng OT hoặc người thân khi đến giờ tan sở.

quy định
Một số tác hại của OT bạn nên chú ý.

Đọc thêm: Top 15 Việc Làm Part-time Lý Tưởng Cho Dân Văn Phòng

Quy định OT trong Luật Lao động

Tăng ca là chuyện bình thường trong các doanh nghiệp, công ty. Và việc tìm hiểu về số giờ làm thêm cũng như cách tính lương làm thêm sẽ giúp bạn tránh bị thiệt thòi, lợi dụng nhân quyền.

1. Về thời giờ làm thêm

Trong BLLĐ, điều 106 khoản 2 điểm b. số giờ làm thêm của mỗi người lao động không được vượt quá 50% số giờ làm việc bình thường tính trong ngày.

Trường hợp công ty áp dụng quy định làm thêm giờ theo tuần thì tổng số giờ làm việc (bao gồm cả giờ bình thường và giờ làm thêm) không quá 12h/ngày, không quá 30 giờ/thángkhông quá 200 giờ/năm.

Tuy nhiên, có một số trường hợp đặc biệt Chính phủ cho phép làm thêm không quá 300 giờ/năm.

Theo quy định của Khoản 2 Điều 4 Nghị định 45/2013/NĐ-CP; Trường hợp tổ chức, đơn vị tăng ca từ 200 – 300 giờ/năm thì người sử dụng lao động phải có văn bản thông báo cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội địa phương. Nếu không sẽ bị phạt theo quy định hiện hành.

2. Về mức tính lương làm thêm giờ

Theo quy định tại Điều 97 Bộ luật Lao động thì người lao động làm việc ngoài giờ sẽ được tính tiền lương làm thêm giờ như sau:

  • Nếu làm thêm vào ngày thường: được hưởng ít nhất 150% lương ngày đó.
  • Nếu làm thêm vào ban ngày: được ít nhất 200% lương ngày đó.
  • Nếu làm thêm vào ngày Tết, ngày lễ: được hưởng ít nhất 300% Tiền lương của ngày làm việc đó, không tính tiền lương ngày lễ/tết/ngày lễ, được áp dụng cho mức lương này.

Để tìm hiểu thêm, hãy đọc bài viết về cách tính OT. lương bởi Glints Việt Nam!

kết thúc

Hi vọng qua bài viết này của Glint, các bạn đã có cái nhìn rõ ràng hơn về định nghĩa Cựu ước là gì? cũng như những yếu tố bạn cần chú ý khi phải làm thêm giờ. Để hiểu rõ hơn về những khái niệm nơi công sở cũng như những chính sách lao động cần thiết, đừng bỏ qua những bài viết và thông tin hữu ích của Glints nhé!

Tác giả

tải mẫu cv file word

[ad_2]
Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/lam-ot-la-gi/

Leave a Comment