Quản Lý Kinh Doanh Là Gì? Mức Lương Quản Lý Kinh Doanh Cao Không?


Quản lý kinh doanh là gì? Vai trò của vị trí này trong doanh nghiệp là gì? Quản lý kinh doanh là gì? Lương của họ có cao không? Đây là một vài trong số rất nhiều câu hỏi mà bạn quan tâm về vị trí này.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí Trưởng phòng kinh doanh là gì, hãy cùng Glints tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Quản lý kinh doanh là gì?

Giám đốc kinh doanh được hiểu là người quản lý, giám sát hoạt động kinh doanh, nhân viên kinh doanh tại các công ty sản xuất, đơn vị phân phối hay tại các cửa hàng. Họ là những người đảm bảo cho hoạt động kinh doanh của đơn vị diễn ra suôn sẻ, doanh thu tăng trưởng.

Quản lý kinh doanh là gì?
Quản lý kinh doanh là gì?

Mô tả công việc Trưởng phòng kinh doanh

Tùy thuộc vào quy mô của đơn vị công việc, trách nhiệm và nhiệm vụ của người quản lý dự án có thể khác nhau. Tuy nhiên, những công việc như thiết kế chiến lược kinh doanh và quản lý hoạt động kinh doanh hàng ngày của doanh nghiệp là nhiệm vụ cơ bản của vị trí này.

Xem mô tả công việc Giám đốc kinh doanh dưới đây:

  • Xác định các cơ hội kinh doanh mới để thúc đẩy tăng trưởng thị trường của bạn
  • Hình thành mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp
  • Xây dựng chiến lược kinh doanh, lập kế hoạch kinh doanh khả thi
  • Tuyển dụng và đào tạo nhân viên
  • Theo dõi, quản lý và đánh giá nhân sự thường xuyên để xác định các vấn đề họ đang gặp phải để đưa ra các đề xuất giải pháp.
  • Đảm bảo nhân sự phục vụ công việc
  • Đảm bảo hoạt động kinh doanh của công ty tuân thủ nguyên tắc và pháp luật
  • Đánh giá hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp theo định kỳ

Vị trí Trưởng phòng kinh doanh yêu cầu những gì?

Để trở thành Giám đốc kinh doanh bạn cần đáp ứng những yêu cầu gì, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Yêu cầu về trình độ chuyên môn

Thứ nhất, về trình độ chuyên môn, ứng viên cần tốt nghiệp đại học trở lên các chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Khoa học quản lý hoặc các ngành có liên quan; đã làm việc ở vị trí tương đương ít nhất 3 năm; sử dụng được ngoại ngữ (cơ bản nhất là tiếng Anh); am hiểu về thị trường và lĩnh vực doanh nghiệp đang hoạt động; Am hiểu các thông tư, văn bản liên quan.

Yêu cầu về kỹ năng, vị trí Giám đốc kinh doanh yêu cầu ứng viên phải có những kỹ năng sau:

Yêu cầu kỹ năng

Kĩ năng giao tiếp tốt

Như các bạn đã biết, vị trí này đòi hỏi rất nhiều công việc với các vị trí lãnh đạo, gặp gỡ đối tác, khách hàng cũng như với nhân viên. Do đó, khả năng giao tiếp khéo léo là yêu cầu bắt buộc mà các Giám đốc kinh doanh cần có.

Quản trị kinh doanh
Những kỹ năng hàng đầu mà nhà quản lý doanh nghiệp cần trang bị

Ứng viên sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt sẽ dễ dàng tạo dựng được niềm tin và mối quan hệ tốt đẹp với cấp trên, đối tác, khách hàng, đồng nghiệp và cấp dưới. Nhờ tài giao tiếp khéo léo mà công việc kinh doanh của doanh nghiệp cũng diễn ra suôn sẻ và đạt hiệu quả cao hơn.

Kỹ năng lãnh đạo

Trưởng phòng kinh doanh là vị trí lãnh đạo trong bộ phận kinh doanh nên ứng viên cho vị trí này nhất định phải sở hữu khả năng lãnh đạo tốt. Điều này sẽ giúp họ đưa ra hướng kinh doanh hiệu quả; động viên và thống nhất cấp dưới trong việc đạt được mục tiêu; nâng cao chất lượng và hiệu quả kinh doanh; vân vân

Kỹ năng thuyết phục và đàm phán

Ở vị trí này, bạn sẽ phải làm việc với các đối tác trong các thỏa thuận và hợp đồng kinh doanh quan trọng. Vì vậy, kỹ năng đàm phán và thuyết phục là một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng của vị trí này.

Với kỹ năng đàm phán nhạy bén và khả năng thuyết phục cao, bạn sẽ dễ dàng giành được và ký kết những hợp đồng có lợi nhất cho doanh nghiệp.

Kỹ năng hoạch định chiến lược

Hoạch định chiến lược kinh doanh tốt là yêu cầu bắt buộc tiếp theo đối với vị trí này. Theo đó, bạn cần nắm vững kỹ năng nghiên cứu và phân tích thị trường, lập kế hoạch hành động và dự đoán các xu hướng kinh doanh tiềm năng.

Nhờ kỹ năng hoạch định chiến lược tốt, bạn có thể tạo ra một chiến lược và kế hoạch bán hàng đảm bảo lợi nhuận tốt nhất.

Một số kỹ năng khác

Ngoài những kỹ năng quan trọng trên, một nhân viên xuất sắc ở vị trí này cần đảm bảo các kỹ năng khác như:

Mức lương của Giám đốc kinh doanh

Bạn có tò mò về mức lương của Giám đốc kinh doanh là bao nhiêu không? Theo đó, mức lương trung bình cho vị trí này khoảng 16 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, mức lương cụ thể sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: trình độ chuyên môn, năng lực bản thân, vị trí công tác, lĩnh vực hoạt động…

Quản trị kinh doanh
Lương của nghề này có cao không?

Học gì để trở thành Giám đốc kinh doanh?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đang tìm kiếm. Theo đó, để trở thành Giám đốc kinh doanh bạn có thể lựa chọn nhiều chuyên ngành khác nhau như: Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân sự, Quản lý khách sạnTiếp thị, v.v.

Tại Việt Nam hiện nay, nhiều trường đại học đang áp dụng chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội tiếp cận tri thức thời đại.

Bên cạnh kiến ​​thức lý thuyết, để trở thành nhân sự ở vị trí này, bạn cần liên tục trau dồi những kỹ năng quan trọng.

kết thúc

Có thể nói, cơ hội nghề nghiệp cho vị trí Giám đốc kinh doanh tại Việt Nam là rất lớn, cùng với mức lương và phúc lợi vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn yêu thích lĩnh vực kinh doanh và theo đuổi vị trí này thì hãy tự tin và mạnh dạn lên.

Dưới đây là những chia sẻ về chủ đề “Quản lý kinh doanh Đó là gì?” mà Glints muốn gửi đến bạn. Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí này, cũng như có thêm nhiều thông tin quý giá.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận để Glints giải đáp chi tiết.

Tác giả

tải mẫu cv file word


Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/quan-ly-kinh-doanh-la-gi/

Leave a Comment