Quiet Firing Là Gì? 7 Dấu Hiệu Nhận Biết Tình Trạng Quiet Firing


Nếu bỏ thuốc lá thầm lặng là một “cuộc cách mạng” để lại nhiều đau thương thì sa thải thầm lặng cũng là vấn đề nhức nhối muôn thuở. Thay vì trực tiếp quản lý và đãi ngộ nhân viên một cách hiệu quả, đúng mực, một số sếp lại chọn cách gián tiếp khiến nhân viên nản lòng.

Vì vậy, để tìm hiểu thêm về Bắn yên tĩnh là gì? và các dấu hiệu của việc nổ súng thầm lặng, hãy đọc bài viết sau đây của Glints.

Bắn yên tĩnh là gì?

Bắn yên lặng có nghĩa là bắn trong im lặng. Đây là cụm từ ám chỉ cách các nhà quản lý làm cho môi trường văn phòng và điều kiện làm việc trở nên khó khăn khiến nhân viên mất động lực và tự động từ chức.

Có thể nói, phong trào im lặng sa thải nói lên sự thiếu chủ động của ban lãnh đạo khi họ chọn cách đi đường vòng thay vì trực tiếp nói chuyện, bàn bạc với nhân viên khi công ty gặp vấn đề.

Tại sao cấp trên lại chọn cách ra lệnh âm thầm này?

Một trong những nguyên nhân của việc sa thải thầm lặng là do người quản lý không có đủ kỹ năng giao tiếp để trao đổi chặt chẽ khi có mong muốn hoặc phản hồi cần được biết từ cấp dưới. Mặt khác, việc sa thải thầm lặng có thể xuất phát từ việc nhân viên không đạt được kết quả tốt, hoặc nhu cầu thay đổi nhân sự.

Tuy nhiên, bất kể lý do đằng sau là gì, việc sa thải một nhân viên trong im lặng là một dấu hiệu điển hình của việc quản lý kém. Để nhân viên làm việc hiệu quả hơn, một nhà lãnh đạo giỏi sẽ chọn cách đào tạo thay vì sa thải họ một cách oan uổng.

Trong một số trường hợp, có thể chính sếp không nhận ra rằng mình đang gián tiếp sa thải nhân viên. Nếu quá bận rộn, họ có thể đang tập trung nỗ lực và suy nghĩ của mình vào những người mà họ cho là có giá trị hơn hoặc có đóng góp hơn. Họ sẽ vô tình bỏ qua những cá nhân khác trong nhóm, thiếu sự quan tâm và đầu tư cần thiết cho những thành viên này.

lý do nổ súng thầm lặng
Những nhà quản lý thiếu kỹ năng giao tiếp thường sẽ chọn cách sa thải thầm lặng để loại bỏ nhân viên.

Đọc thêm: Đệm Hướng Nghiệp Là Gì?

Tín hiệu bắn yên tĩnh là gì?

Các dấu hiệu của việc nổ súng thầm lặng thường khá ngấm ngầm và mất một lúc để nhận thấy. Nhưng đừng đợi đến khi bạn rút lui khỏi công ty mới giật mình nhận ra sự thật.

Một số dấu hiệu có thể bao gồm:

chậm tăng lương

Tăng lương là một trong những chính sách giữ chân nhân viên của mọi công ty.

Nếu bạn đã nhiều lần bị từ chối đánh giá hoặc tăng lương, hoặc bạn nhận được mức lương/tiền thưởng thấp hơn nhiều so với cam kết, thì có thể bạn đã là mục tiêu.

Không có cơ hội việc làm hoặc dự án mới

Một đặc điểm của việc bắn yên tĩnh là quá trình phát triển bị trì hoãn và đình trệ. Đối với những nhân viên bị cấp trên đánh giá là làm việc kém hiệu quả và không có khả năng cải tiến, họ sẽ không được thử thách với các dự án mới. Họ cũng sẽ nhận được ít cơ hội đào tạo hơn.

Nếu bạn nhận thấy các nhân viên khác được giao nhiệm vụ hoặc dự án mới và bạn vẫn đang làm những việc tương tự; hoặc bạn được giao làm những việc bạn không muốn làm, không thuộc lĩnh vực chuyên môn của bạn; thì bạn nên xem xét liệu bạn có nhận được “biên nhận” im lặng về việc sa thải hay không.

Rất ít cơ hội thăng tiến

Một dấu hiệu kích hoạt thầm lặng mà bạn không nên bỏ qua là khi bạn không có cơ hội thăng tiến. Những nhân viên được nhắm mục tiêu có thể bị từ chối cơ hội thăng tiến hết lần này đến lần khác.

Nếu đó là một môi trường làm việc lành mạnh, các nhà quản lý sẽ đưa ra những lời khuyên và hướng dẫn chi tiết, giúp nhân viên đạt được nhiều thành tích nhất có thể. Từ đó có khả năng thăng tiến cao trong sự nghiệp.

Ngược lại, khi ban lãnh đạo đã có ý định loại bỏ bạn, họ sẽ tránh mặt bạn mỗi khi bạn thắc mắc hoặc họ sẽ hứa với bạn lần sau, nhưng không bao giờ giữ lời.

Đọc thêm: Dấu hiệu của một ông chủ tồi

Không nhận được phản hồi, góp ý từ cấp trên

Tại sao gọi xu hướng này là sa thải im lặng? Vì “im lặng” là cách cư xử của người bị sa thải với người bị sa thải.

Thường xuyên có những cuộc gặp gỡ hoặc đối thoại 1:1 giữa nhân viên và quản lý để chỉ ra những điểm mạnh cần phát huy và những điểm yếu cần khắc phục.

Nếu người quản lý của bạn chọn phớt lờ các câu hỏi của bạn, đưa ra những hướng dẫn hời hợt hoặc “xin” bạn đóng góp ý kiến ​​mang tính xây dựng, thì có thể họ đang cố trì hoãn việc liên lạc trực tiếp với bạn.

Trải qua bao nhiêu lần như vậy, họ mong bạn sẽ tự rút lui, thậm chí bỏ cuộc theo ý họ muốn vì bạn không tìm được con đường trưởng thành cho mình.

Sếp khó tính hơn

Ngoài việc không còn hỗ trợ hay giúp nhân viên giải quyết vấn đề như trước, việc trở nên khó tính hơn cũng là một dấu hiệu giúp bạn có thể nhận biết việc sa thải thầm lặng.

Chúng có thể khiến bạn làm nhiều việc hơn hoặc thêm muối, khiến công việc của bạn trở nên phức tạp và khó khăn hơn. Họ cũng có thể soi mói và chỉ trích bạn, khiến bạn dần chán nản và muốn thay đổi công việc.

Dấu hiệu bắn yên tĩnh là gì?
Các ông chủ thường đối xử bất công với những người trong danh sách bị sa thải thầm lặng.

Bị cô lập trong bộ phận của riêng tôi

Mối quan hệ với đồng nghiệp và cấp trên là một trong những lý do tại sao chúng ta nên hay không nên gắn bó lâu dài.

Để gián tiếp khiến nhân viên nghỉ việc, một số nhà quản lý thậm chí còn khuyến khích bộ phận của người đó giữ khoảng cách với họ. Bạn có thể không bị cô lập hoàn toàn, nhưng rất có thể bạn sẽ bị loại khỏi các sự kiện quần chúng của phòng ban hoặc tránh nói nhiều như trước.

Nếu bạn cảm thấy những dấu hiệu này, thì môi trường làm việc đã trở nên độc hại và bạn chắc chắn sẽ không muốn ở lại nữa.

Đọc thêm: Cách Đối Xử Khéo léo Với Đồng Nghiệp “Khó Chịu”

Làm quá nhiều, hoặc làm quá ít

Hai biển báo này đều là “đèn đỏ” ​​cho biết nổ êm. Đột nhiên nếu bạn không có đủ việc để làm hoặc bạn phải làm OT quá nhiều, sếp của bạn có thể đang cố gắng khiến bạn mất động lực làm việc.

Một khi bạn mất nhiều năng lượng vì phải làm thêm giờ, hoặc cảm thấy buồn chán vì ngày làm việc trở nên quá dài, thì có vẻ như người quản lý của bạn đã đạt được những gì họ muốn.

Bạn nên làm gì khi bị coi là nổ súng thầm lặng?

Vậy phải làm gì khi sếp đưa bạn vào danh sách? lặng lẽ sa thải?

Trao đổi trực tiếp

Nếu bạn nghĩ mình có nguy cơ bị sa thải lặng lẽ, hãy chủ động nói chuyện với sếp hoặc xin lời khuyên từ những người cùng hoàn cảnh trước khi bạn đặt lịch hẹn với sếp.

Như đã đề cập ở trên, gốc rễ của việc im lặng sa thải nhân viên có thể là do giao tiếp kém tại nơi làm việc.

Trong trường hợp người quản lý của bạn ngại chia sẻ hoặc không thích xung đột, họ có thể chọn cách im lặng sa thải vì họ không đủ can đảm để nhận xét về bạn.

Cách tốt nhất để phá vỡ sự mơ hồ này là chủ động và nói chuyện minh bạch với cấp trên của bạn.

Chuẩn bị kỹ càng cho cuộc nói chuyện

Trước khi gặp, bạn cần tìm hiểu rõ chính sách lương thưởng của công ty. Bên cạnh đó, đừng quên tóm tắt những công việc bạn làm cũng như những thành tích và đóng góp mà bạn đã có cho phòng ban và công ty.

Những chi tiết này sẽ giúp bạn đối mặt và thương lượng với cấp quản lý một cách tự tin hơn.

Tìm hỗ trợ thuộc về đồng nghiệp và Ai có thể lên tiếng giúp đỡ bạn bè

Để không phải chiến đấu một mình, bạn có thể tìm sự hỗ trợ từ những nhân viên thân thiết và có tiếng nói trong công ty, những người sẵn sàng giúp đỡ bạn. Thậm chí, bạn có thể tìm đến những cố vấn thân cận từ cấp trên hoặc đối tác mà bạn quen biết.

Khi đó, bạn mới có thể đảm bảo quyền lợi của mình và lên tiếng khi cảm thấy không được tôn trọng tại nơi làm việc.

giải pháp khi nhân viên bị sa thải lặng lẽ
Làm gì khi bị âm thầm xem xét sa thải?

Cân nhắc lại Dừng lại công việc nếu cố gắng trở thành vô vọng

Nếu sếp của bạn chưa sẵn sàng đàm phán, hãy hỏi về cơ hội thăng tiến của bạn tại đây hoặc đề nghị nói chuyện với quản lý cấp cao để xác định tương lai của bạn tại công ty.

Nếu cuộc thảo luận không thể đi đến thống nhất, hãy cân nhắc nghỉ việc.

Một khi môi trường làm việc không lành mạnh và cả hai bên không thể đáp ứng kỳ vọng của nhau, thì không có lý do gì để chần chừ.

Ngay cả khi bạn làm như vậy, điều đó có nghĩa là người quản lý đã có được những gì họ muốn, nhưng bạn sẽ có cơ hội tìm được một nơi phù hợp hơn để phát triển toàn diện.

Trách nhiệm của công ty đối với việc nổ súng trong im lặng

Nhân viên cần chú ý đến các biển báo và doanh nghiệp cũng cần đảm bảo rằng chúng không lan truyền rộng rãi vì việc sa thải thầm lặng là một điểm nhức nhối và là biểu tượng của sự không công bằng.

Lãnh đạo cần giải pháp giao tiếp hiệu quả với nhân viên. Bởi một nhân viên chỉ có thể làm tốt khi biết cố gắng học hỏi thông qua sự góp ý trực tiếp của cấp trên.

Sự thiếu kết nối không chỉ khiến hệ thống công việc rời rạc mà còn ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các cá nhân trong công ty. Một vấn đề phổ biến đối với cả sa thải thầm lặng và nghỉ việc thầm lặng là sự thiếu minh bạch và trách nhiệm giải trình giữa các bên trong môi trường làm việc.

Để tránh sự mơ hồ này và tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến việc tuyển dụng trong tương lai, cấp trên sẽ cần biết cách kết nối với nhân viên. Và nhân viên cũng cần phải có tinh thần trách nhiệm với công việc và nhiệm vụ của mình.

phần kết

Trong tâm thế người đi làm ai cũng mong muốn có được một nơi làm việc lý tưởng để phát triển cả về chuyên môn lẫn bản thân. Tìm kiếm những nơi đáp ứng các tiêu chí này không phải là điều dễ dàng và bạn cũng cần lưu ý xem nơi nào sẽ khiến bạn trở thành một nhân viên tốt hơn.

Hiểu Bắn yên tĩnh là gì? và các dấu hiệu nhận biết sẽ giúp bạn chủ động bảo vệ quyền lợi của mình, cũng như phát hiện ra môi trường có lợi cho mình.

Để cập nhật những thông tin và thủ thuật hữu ích nhất, đừng quên theo dõi các bài viết của Glints Vietnam nhé.

bắn yên tĩnh và các dấu hiệu

Thẩm quyền giải quyết:

  1. Bắn yên tĩnh: Nó là gì và làm thế nào để phát hiện ra nó

Tác giả

tải mẫu cv file word


Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/quiet-firing-la-gi/

Leave a Comment