RSM Là Gì? 10 Kỹ Năng Cần Có Của Một Regional Sales Manager


Ở những doanh nghiệp có phạm vi hoạt động kinh doanh lớn, vị trí Giám đốc kinh doanh vùng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Giám đốc bán hàng khu vực còn được gọi là Giám đốc bán hàng khu vực (RSM). Vì thế RSM là gì? RSM có nghĩa là gì? Công việc của RSM là gì? Diễn biến của RSM như thế nào?

Đây là một vài trong số rất nhiều câu hỏi về vị trí này. Để giúp các bạn hiểu thêm về chủ đề này, mời các bạn tìm hiểu thêm về Glints trong bài viết dưới đây.

RSM là gì?

RSM có nghĩa là gì? RSM là viết tắt của Quản lý bán hàng khu vực. Chi tiết hơn, RSM là viết tắt của Giám đốc bán hàng khu vực hoặc Giám đốc bán hàng khu vực. Đây là vị trí quản lý cấp cao trong bộ phận kinh doanh mà mọi nhân viên trong lĩnh vực này đều khao khát. Họ chịu trách nhiệm bán hàng hóa và sản phẩm trong khu vực khu vực kinh doanh.

Giám đốc bán hàng khu vực là gì?
Tiêu đề RSM là gì?

Bên cạnh đó, Giám đốc kinh doanh vùng sẽ quản lý đội ngũ bán hàng trong vùng theo sự phân công của doanh nghiệp.

Các nhà quản lý kinh doanh khu vực cần đảm bảo tăng trưởng có lãi của doanh nghiệp dựa trên các kế hoạch kinh doanh khả thi, cụ thể theo khu vực.

Nhiệm vụ của RSM là gì?

Như Glints đã đề cập trong phần trước, RSM là một vị trí quản lý cấp cao trong bộ phận bán hàng. Vậy nhiệm vụ của RSM là gì? Cùng Glints tìm hiểu ngay trong phần dưới đây.

Xây dựng các chiến lược hành động

Nhằm đảm bảo các hoạt động kinh doanh luôn đi đúng hướng và đạt hiệu quả cao nhất, giám đốc kinh doanh vùng chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược và kế hoạch kinh doanh cụ thể.

RSM cần chuẩn bị và hoàn thiện kế hoạch hành động một cách tốt nhất, thực hiện các tiêu chuẩn sản xuất, nâng cao chất lượng và dịch vụ khách hàng. RSM cũng cần nhận diện xu hướng thị trường để có những điều chỉnh phù hợp trong hoạt động kinh doanh đảm bảo mục tiêu đề ra.

Đọc thêm: Chức năng nhiệm vụ của phòng kinh doanh

quy hoạch nhân lực

Nhiệm vụ tiếp theo của RSM là xây dựng một đội ngũ nhân viên vững mạnh để cùng nhau làm việc và thực hiện các kế hoạch bán hàng.

RSM chịu trách nhiệm tuyển dụng và lựa chọn nhân tài phù hợp với công việc, thực hiện đào tạo và huấn luyện kỹ năng; Giám sát và đánh giá hiệu quả công việc của cấp dưới một cách công bằng, có thưởng phạt rõ ràng.

quy hoạch nhân lực
RSM chịu trách nhiệm tuyển dụng và lựa chọn nhân tài phù hợp với công việc.

Đảm bảo mục tiêu tài chính và doanh số

Nhiệm vụ tiếp theo của RSM là đảm bảo các mục tiêu tài chính, trong đó GĐ kinh doanh vùng cần đảm bảo các yêu cầu dự báo về doanh thu, lợi nhuận, ngân sách, kế hoạch chi tiêu…

Mở rộng bán hàng và giới thiệu sản phẩm mới

Phát triển và mở rộng thị phần cho doanh nghiệp là nhiệm vụ tiếp theo mà RSM đảm nhận. RSM cần xây dựng và duy trì mối quan hệ với các nhóm khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

RSM tiến hành khảo sát nhu cầu của khách hàng và lên kế hoạch cho các sản phẩm cũ để đáp ứng nhu cầu hiện tại của khách hàng. Đồng thời, RSM cũng cần theo dõi sát sao các đối thủ trong từng hoạt động.

Yêu cầu để trở thành một RSM xuất sắc

Các yêu cầu để trở thành một RSM xuất sắc là gì?

Kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực phụ trách

Chắc chắn bạn sẽ không thể thăng tiến lên vị trí cấp cao như RSM nếu không có kiến ​​thức chuyên sâu về lĩnh vực doanh nghiệp kinh doanh. Do đó, RSM phải là người có kiến ​​thức sâu rộng, cũng như hiểu biết về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, thị trường mục tiêu, đối thủ cạnh tranh, v.v.

Từ đây, các nhà quản lý doanh nghiệp khu vực có thể xem xét, điều chỉnh các yếu tố trong doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội.

Đọc thêm: Hướng dẫn AZ cách làm market hiệu quả nhất

Đam mê trong công việc

Ở bất kỳ ngành nghề nào, khi bạn thực sự đam mê với công việc thì mong muốn gắn bó và cống hiến của bạn sẽ rất cao.

Diễn biến của RSM như thế nào? Hãy bắt đầu từ một nhân viên kinh doanh, hãy nuôi dưỡng đam mê và không ngừng phát triển hướng tới những vị trí cao hơn trước khi trở thành một RSM thực thụ.

Giám đốc kinh doanh khu vực là một vị trí cấp cao nên áp lực công việc cũng rất cao. Vì vậy, chỉ có niềm đam mê trong công việc mới giúp bạn kiên trì và gắn bó lâu dài với công việc này.

Diễn biến của RSM như thế nào?
Diễn biến của RSM như thế nào?

Kỹ năng

Dưới đây là 10 kỹ năng cần thiết cho vị trí Giám đốc kinh doanh vùng mà bạn cần có nếu muốn ứng tuyển vào vị trí này:

RSM và ASM khác nhau như thế nào?

ASM là viết tắt của Area Sales Manager hoặc Area Sales Manager. Trong khi đó, RSM là viết tắt của cụm từ Regional Sales Manager và có nghĩa là Giám đốc bán hàng miền.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn, Glints sẽ lấy một ví dụ minh họa. Thị trường Việt Nam được quản lý bởi National Sales Manager và được chia thành 6 miền, mỗi miền sẽ được quản lý bởi một RSM, dưới mỗi miền sẽ được chia thành các vùng và được quản lý bởi ASM.

Đọc thêm: ASM là gì? Việc làm Giám đốc kinh doanh khu vực

Lương Giám đốc kinh doanh khu vực

Lương Giám đốc kinh doanh vùng có cao không? Theo đó, mức lương trung bình của giá trị này là khoảng 51,5 triệu đồng/tháng. Theo đó, thấp nhất là từ 15 – 42,2 triệu đồng/tháng; trung bình cao khoảng 60,8 triệu đồng và cao nhất có thể đạt được 140 triệu đồng mỗi tháng.

Tuy nhiên, để xác định được mức lương cụ thể của giám đốc kinh doanh vùng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: trình độ chuyên môn, kinh nghiệm,…

Lương Giám đốc kinh doanh khu vực
Mức lương cụ thể của giám đốc bán hàng vùng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Xét về số năm kinh nghiệm, một RSM có 1 – 4 năm kinh nghiệm có mức lương trung bình hàng tháng khoảng 29,5 triệu đồng; nhân sự có 5 – 9 năm kinh nghiệm, lương trung bình 1 tháng là 42,7 triệu đồng nhân sự có 10-19 năm kinh nghiệm, mức lương trung bình mỗi tháng khoảng 61,3 triệu đồng.

kết thúc

Dưới đây là những chia sẻ về chủ đề “RSM là gì? mà Glints muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về RSM, cũng như cung cấp cho bạn nhiều thông tin thú vị về công việc mà mỗi nhân viên trong lĩnh vực bán hàng đều hướng tới.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận để được Glints giải đáp chi tiết.

Tác giả

tải mẫu cv file word


Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/rsm-la-gi/

Leave a Comment