Sales Director là gì và Lương Sales Director có cao hay không?


Giám đốc kinh doanh là một trong những vị trí quan trọng nhất trong mỗi doanh nghiệp, vị trí này phụ trách một bộ phận và quyết định đến hiệu quả kinh doanh của toàn công ty.

Vậy cụ thể hơn Giám đốc kinh doanh là gì? Làm thế nào để họ thực hiện các nhiệm vụ? lương giám đốc kinh doanh bao nhiêu và ai có thể đảm nhận vai trò này?

Giám đốc bán hàng là gì?

Giám đốc kinh doanh trong tiếng Việt là Quản lý kinh doanh. Đây là một trong những vị trí cao nhất trong nghề bán hàng. Cuối tháng, cuối mỗi quý Giám đốc kinh doanh là người báo cáo trực tiếp với Ban Giám đốc hoặc TGĐ.

Có thể nói giám đốc kinh doanh là người đứng đầu bộ phận kinh doanh của doanh nghiệp. Giám đốc kinh doanh sẽ lãnh đạo đội ngũ nhân viên, xây dựng và phát triển các kế hoạch, dự án kinh doanh nhằm gia tăng lợi nhuận cho công ty, từ đó tạo động lực cho nhân viên đạt được mục tiêu cá nhân và mục tiêu chung. .

Giám đốc kinh doanh cũng chỉ đạo cùng với đội ngũ của mình xác định giá trị sản phẩm thông qua nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, chi phí cung cầu nhằm tăng thị phần, mở rộng thị trường đồng thời định giá. sản phẩm sao cho phù hợp với túi tiền của khách hàng, nhờ các hoạt động này nhằm mang lại lợi nhuận tốt nhất.

Giám đốc kinh doanh chịu trách nhiệm lãnh đạo đội xây dựng kế hoạch kinh doanh
Giám đốc kinh doanh chịu trách nhiệm lãnh đạo đội xây dựng kế hoạch kinh doanh

Đọc thêm: ASM là gì? Việc làm Giám đốc kinh doanh khu vực

Mô tả công việc Giám đốc kinh doanh

Các nhà quản lý bán hàng dẫn dắt đội ngũ bán hàng bằng cách phát triển và thực hiện các kế hoạch bán hàng giúp tăng lợi nhuận của công ty và không quên thúc đẩy nhân viên của họ làm việc hiệu quả nhất có thể.

Cuối tháng hoặc cuối quý, Giám đốc kinh doanh lập báo cáo và trình lên cấp lãnh đạo cao nhất vì họ sẽ sử dụng phản hồi của đội ngũ lãnh đạo để điều chỉnh, thay đổi và cải thiện một số chiến lược mục tiêu. doanh số bán hàng hiện tại mà họ đang thực hiện. Chi tiết công việc Giám đốc kinh doanh như sau:

 • Đạt hoặc vượt chỉ tiêu doanh số hàng năm trong khu vực.
 • Lập và thực hiện các kế hoạch chiến lược để đạt được mục tiêu bán hàng và mở rộng cơ sở khách hàng.
 • Xây dựng và duy trì mối quan hệ khách hàng bền chặt, lâu dài.
 • Hợp tác với khách hàng để hiểu nhu cầu và mục tiêu kinh doanh của họ.
 • Truyền đạt hiệu quả đề xuất giá trị thông qua các cuộc họp.
 • Hiểu bối cảnh và xu hướng cụ thể của danh mục.
 • Báo cáo về các lực lượng thay đổi ngân sách và định hướng chiến lược của các tài khoản.

Lương Giám đốc kinh doanh có cao không?

Một Giám đốc Kinh doanh kiếm được trung bình $117,790 mỗi năm. Mức lương có thể phụ thuộc vào trình độ học vấn, kinh nghiệm và vị trí địa lý (khu vực) của từng ứng viên.

Tùy theo chính sách, quy định cũng như chế độ đãi ngộ tại mỗi công ty mà Giám đốc kinh doanh sẽ nhận được mức lương khác nhau, trong đó bao gồm lương cơ bản, hoa hồng và các ưu đãi khác. Mức thu nhập của nhân viên kinh doanh dao động nhiều do yếu tố KPIs.

Sales Director hay giám đốc bán hàng là vị trí cao nhất trong nghề Sales mà bất cứ ai cũng mong muốn đạt được. Tương đương với vị trí cao như vậy, mức lương dành cho giám đốc doanh nghiệp cũng cực cao thuộc dạng lương khủng, dao động từ 20 triệu đến 60 triệu/tháng.

Để có được mức lương trên, bạn phải là người chịu được áp lực cao, tích lũy ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong nghề và có kiến ​​thức, kỹ năng chuyên môn vững vàng.

Giám đốc kinh doanh là người chịu trách nhiệm tổ chức và điều hành mọi hoạt động kinh doanh của công ty, lập, tổ chức và triển khai mọi kế hoạch kinh doanh trên cơ sở phân tích và đánh giá thông tin trên thị trường, từ đó đưa ra các hoạt động hỗ trợ khách hàng, phê duyệt và kiểm soát hoạt động bán hàng của công ty. việc kinh doanh.

Lương Giám đốc kinh doanh hiện nay khá cao
Lương Giám đốc kinh doanh hiện nay khá cao

Các yếu tố của một giám đốc bán hàng thành công

Để trở thành Trưởng phòng kinh doanh, tối thiểu bạn phải có bằng cử nhân kinh tế, quản trị kinh doanh, marketing hoặc một số ngành liên quan khác trở lên, đặc biệt nếu bạn có bằng thạc sĩ hoặc MBA. sẽ là một lợi thế lớn.

Về kiến ​​thức chuyên môn

Giám đốc Kinh doanh sẽ phải vận dụng nhiều kỹ năng mềm và kiến ​​thức chuyên ngành để điều hành hiệu quả các công việc mà mình đảm trách. Các kỹ năng của vị trí ASM này có thể bao gồm:

 • kỹ năng giao tiếp nói và viết tốt.
 • Khả năng thúc đẩy và chuyển đổi quy trình bán hàng từ đầu đến cuối.
 • Kỹ năng lắng nghe, giao tiếp, đàm phán và thuyết trình xuất sắc.
 • Khả năng trình bày rõ ràng các khía cạnh và tính năng khác biệt của dịch vụ và sản phẩm.
 • Kiến thức về cách phát triển các giải pháp tập trung vào khách hàng, khác biệt và có thể đạt được.
 • Hiểu biết về cách định vị sản phẩm so với đối thủ cạnh tranh.

Về kỹ năng, phẩm chất

Giám đốc Kinh doanh cần rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết để đạt được thành công trong vai trò của họ. Một số kỹ năng mà Giám đốc bán hàng nên có bao gồm:

Con đường trở thành giám đốc kinh doanh

Người bán hàng

Công việc của nhân viên kinh doanh là chăm sóc khách hàng, phát triển khách hàng lẻ tại địa bàn được phân công và thực hiện các công việc liên quan đến khuyến mãi và hậu mãi, lập báo cáo công việc cho khách hàng. Đại diện bán hàng.

đại diện bán hàng

Cấp độ này cao hơn Salesman một bậc, đồng nghĩa với việc mức lương của bạn sẽ cao hơn và khối lượng công việc cũng nhiều hơn. đảm nhận một số công việc liên quan đến thủ tục, giấy tờ như nhận đơn đặt hàng hay tìm hiểu hoạt động của đối thủ cạnh tranh, v.v.

Đọc thêm: Đại diện bán hàng là gì? Tiết Lộ Công Việc Của Đại Diện Bán Hàng

Giám đốc bán hàng

Công việc chính của một Sales Executive là đảm nhận việc điều hành và triển khai, bạn phải thực hiện các hoạt động kinh doanh theo đúng kế hoạch của công ty và phải lập kế hoạch từng thời kỳ, đúng thời điểm tại các khu vực. được giao trọng trách.

Bên cạnh đó, Sales Executive còn chịu trách nhiệm định hướng công việc cho Sales Rep và Sales man; Quản lý, giám sát mọi hoạt động của nhân viên cấp dưới.

Giám sát bán hàng

Ở cấp độ này, Giám sát bán hàng là người chịu trách nhiệm theo dõi, quản lý hàng hóa cung cấp, hoạt động của đối thủ cạnh tranh, công nợ để từ đó có những định hướng đưa ra phương án, kế hoạch hành động chính xác nhất. đồng thời phải mang lại hiệu quả cao.

Quản lý kinh doanh

Đây là vị trí đòi hỏi bạn phải có kiến ​​thức, kỹ năng nghiệp vụ vững chắc của ngành và phải có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Trưởng phòng Kinh doanh có nhiệm vụ hỗ trợ Giám đốc Kinh doanh quản lý đội ngũ bán hàng, đảm bảo đội ngũ nhân viên được trang bị đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để đạt được mục tiêu đề ra; Đặt mục tiêu doanh thu dựa trên yêu cầu dự báo, xây dựng chỉ tiêu doanh số hàng năm tại khu vực.

Trưởng phòng kinh doanh phải có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn tốt
Trưởng phòng kinh doanh phải có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn tốt

Đọc thêm: Mức lương của Giám đốc sản phẩm là bao nhiêu?

phần kết

chớp mắt đã mang đến những thông tin cơ bản nhất về vị trí giám đốc kinh doanh, hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn phần nào hiểu được công việc của Giám đốc kinh doanh là gì, lương giám đốc kinh doanh là bao nhiêu. Ghé thăm trang web Glints để đọc nhiều nội dung hữu ích hơn!

Tác giả

tải mẫu cv file word


Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/muc-luong-sales-director/

Leave a Comment