Search Labs là gì? Mọi điều về Google Search Labs cần biết


Search Labs là gì? Mọi điều về Google Search Labs là một cách để thử nghiệm và kiểm tra các sản phẩm sắp ra mắt. Đây không phải là tất cả liên quan đến AI, #wowhay4u chia sẻ.

Trong số nhiều sản phẩm AI được trưng bày tại Google I/O 2023, #wowhay4u chia sẻ những thay đổi đối với Google Tìm kiếm hứa hẹn sẽ mang lại điều thú vị nhất cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Mặc dù những thay đổi này không có hiệu lực nhưng bạn có thể kiểm tra chúng trong Search Labs của Google.

Advertisement

Search Labs là gì?

Google Search Labs là một bộ phận mới của Google Labs tập trung vào các thử nghiệm liên quan đến Google Tìm kiếm. Không phải tất cả các thử nghiệm này đều sẽ được phát hành đầy đủ và nhiều thử nghiệm sẽ không mang lại trải nghiệm nhất quán.

Các sản phẩm mới sẽ đến Phòng thí nghiệm tìm kiếm theo thời gian, trong khi các sản phẩm đã sẵn sàng cho giai đoạn tiếp theo (hoặc chưa sẵn sàng) sẽ biến mất. Cách duy nhất để thử mọi thử nghiệm của Search Lab là đăng ký càng sớm càng tốt.

Advertisement

Cách đăng ký Phòng thí nghiệm tìm kiếm của Google

Để đăng ký Search Labs, #wowhay4u chia sẻ bạn cần có trình duyệt Chrome dành cho máy tính để bàn hoặc thiết bị di động, tài khoản Google cá nhân (tài khoản Workspace không hợp lệ) và phải từ 18 tuổi trở lên. Bạn cũng cần phải ở trong khu vực có sẵn Phòng thí nghiệm tìm kiếm.

Advertisement

Tại thời điểm viết bài, Search Labs chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, có kế hoạch đưa tính năng này đến các quốc gia khác vào thời điểm chưa được tiết lộ.

Sau khi bạn đã đáp ứng các yêu cầu, dưới đây là cách đăng ký Search Labs:

  1. Mở ứng dụng Google Chrome.
  2. Nhấn vào Tab mới ở góc trên bên phải màn hình của bạn.
  3. Nhấn vào biểu tượng Search Labs.
  4. Nhấn vào Tham gia danh sách chờ (Join waitlist)

Bạn sẽ được thông báo qua email khi bạn nhận được quyền truy cập vào Search Labs. Bạn cũng sẽ nhận được thông báo đẩy khi đăng ký trên thiết bị di động. Nếu thay đổi ý định, bạn có thể rời khỏi danh sách chờ bằng cách làm theo các bước tương tự như bạn đã sử dụng để đăng ký; nút Rời khỏi danh sách chờ sẽ thay thế nút Tham gia danh sách chờ.

Tôi có thể làm gì với Google Search Labs?

Khi có quyền truy cập vào Google Search Labs, #wowhay4u chia sẻ bạn có thể thử nghiệm các thử nghiệm trên tài khoản Google mà bạn đã đăng ký. Bạn có thể thử nghiệm trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động, bất kể bạn đăng ký bằng cách nào. Bật hoặc tắt từng tính năng bằng cách nhấn vào nút Labs ở đầu màn hình của bạn trong trình duyệt Chrome hoặc ứng dụng Google.

Hãy truy cập trang web Google Search Labs để xem phạm vi thử nghiệm hiện tại. Điều này sẽ được cập nhật với tất cả các thử nghiệm có sẵn để thử nghiệm.

Google Search Labs là một cách để đi trước quá trình phát triển

Đăng ký Google Search Labs sẽ giúp bạn có quyền truy cập vào các tính năng mới trước khi hầu hết mọi người biết đến chúng. Chỉ cần nhớ rằng không phải mọi tính năng trong Search Labs đều được phát hành đầy đủ.

Các công cụ phần mềm không phải là thứ duy nhất được công bố tại Google I/O 2023, #wowhay4u chia sẻ.

Leave a Comment