Senior Executive Là Gì? 6 Phẩm Chất Của Một Senior Executive

[ad_1]

Vị trí Giám đốc điều hành cấp cao là gì?? Làm thế nào để trở thành Giám đốc điều hành cấp cao? Đây là một trong số rất nhiều câu hỏi xoay quanh vị trí này, hãy cùng tìm hiểu tất tần tật về Senior Executive qua bài viết dưới đây.

Giám đốc điều hành cấp cao là gì?

Senior Executive là viết tắt của cụm từ Senior Managing Executive Officer có nghĩa là viên chức điều hành cấp cao. Bên cạnh thuật ngữ Senior Executive để chỉ các giám đốc điều hành cấp cao, còn có một số cụm từ khác có nghĩa tương tự như: Chief Executive Officer – Giám đốc điều hành, Trưởng phòng truyền thông, v.v.

Giám đốc điều hành cấp cao là người làm việc vì ba lý do chính:

  • Chỉ các Giám đốc điều hành cấp cao mới có thể hoàn thành công việc khi quá trình tái cấu trúc bắt đầu bằng việc quản lý các xung đột chính sách, khuyến khích cải tiến quy trình và loại bỏ các yếu tố có thể ảnh hưởng đến nỗ lực tái cấu trúc của công ty. xí nghiệp.
  • Các nhà điều hành cấp cao có thể sử dụng thẩm quyền của mình để đi vào trọng tâm của vấn đề, từ đó họ đưa ra các giải pháp hiệu quả. Điều này rất khó thực hiện với nhân sự cấp trung cho dù họ có quyền lực đến đâu.
  • Chỉ các giám đốc điều hành cấp cao mới có thể tạo ra sự cạnh tranh đột phá bằng cách liên kết cải tiến quy trình với chiến lược. Một quy trình tốt hiếm khi dẫn đến lợi thế cạnh tranh lâu dài. Tuy nhiên, chiến lược của công ty bị ngắt kết nối với khả năng của nó. Trách nhiệm cuối cùng của Nhà điều hành cấp cao là tạo ra mối liên kết giữa chiến lược và khả năng thực thi của doanh nghiệp.

Đọc thêm: Senior là gì? Thiếu niên là gì? Phân biệt Junior và Senior

Công việc của Senior Executive là gì?

Senior Executive là người đại diện cho công ty, họ có nhiệm vụ điều phối, quản lý tình hình công ty, ký kết hợp đồng hay các văn bản quan trọng.

Vì vậy, một công ty muốn hoạt động hiệu quả cần phải có sự lãnh đạo tài tình, chiến lược, kế hoạch thực thi tỉ mỉ,… của một nhà điều hành cấp cao.

Nhiệm vụ của một giám đốc điều hành cấp cao là gì?
Công việc của một giám đốc điều hành cấp cao mang nhiều trách nhiệm.

Đọc thêm: Trình độ C là gì? Nhân sự cấp cao đóng vai trò gì trong công ty?

Làm thế nào để trở thành Giám đốc điều hành cấp cao?

Để trở thành một Senior Executive thực thụ bạn cần có những kỹ năng và phẩm chất phù hợp, tham khảo phần sau của Glints.

4 kỹ năng cần có của một Senior Executive

Lập kế hoạch

Một Senior Executive có công việc chính là lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch đó. Một kế hoạch tốt sẽ dẫn dắt doanh nghiệp đi đúng đường, đạt được mục tiêu đề ra. Vì vậy, công việc này đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự sống còn của doanh nghiệp.

Vì vậy, kỹ năng lập kế hoạch của nhà quản trị cấp cao là rất quan trọng trong việc đưa ra định hướng cho đơn vị và nhân sự tuân theo nhằm đạt được những mục tiêu nhất định.

Trong quá trình thực hiện, điều phối viên cần truyền tải thông tin về kế hoạch đến cả nhân viên cấp trên và cấp dưới để công việc đạt hiệu quả tốt nhất.

Giải quyết vấn đề

Chắc chắn trong quá trình thực hiện quy hoạch ít nhiều sẽ gặp phải những vướng mắc, thách thức.

Do đó, kỹ năng giải quyết vấn đề của một Nhà điều hành cấp cao là rất cần thiết để tìm kiếm và phát hiện các vấn đề một cách kịp thời, nhằm tìm ra nguyên nhân và đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

Kỹ năng lãnh đạo

Tất nhiên, Senior Executive là giám đốc điều hành cấp cao nên kỹ năng lãnh đạo tốt là một phần không thể thiếu. Trong quá trình làm việc để hoàn thành công việc trong bảng kế hoạch, Senior Executive phải xử lý các vấn đề về nhân sự như phân công, thay đổi vị trí, v.v.

Một nhà điều hành cấp cao giỏi sẽ giúp kế hoạch được thực hiện hiệu quả và tối ưu.

Kỹ năng giao tiếp bằng miệng và bằng văn bản

Đối với kỹ năng giao tiếp bằng giọng nói cần đảm bảo tính thu hút, thuyết phục, dễ hiểu,… Bên cạnh đó, Senior Executive có thể thu hút sự chú ý của người nghe bằng cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể. thân hình. Hợp đồng có được ký kết hay không phụ thuộc rất lớn vào khả năng thuyết phục.

Đối với các giao tiếp bằng văn bản như nhắn tin, gửi email,… Nội dung và hình thức của các hình thức này cần thể hiện sự thân thiện nhưng không mất đi sự uy nghiêm.

Một nhà quản lý cấp cao sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt có thể thúc đẩy cấp dưới của mình sáng tạo và tận tâm với công việc để đạt được kết quả tốt nhất.

Đọc thêm: Luyện Nghe Hiệu Quả Khi Giao Tiếp

6 phẩm chất của nhà điều hành cấp cao

Dưới đây là những phẩm chất mà một Senior Executive cần phải có.

Có tầm nhìn chiến lược tốt

Một trong những công việc trọng tâm của các nhà quản trị cấp cao là lập kế hoạch. Vì vậy, họ cần biết cách định hướng tốt nhất mọi công việc, đưa ra những lời khuyên quý báu cho đội ngũ lãnh đạo và đồng nghiệp.

Không chỉ có tầm nhìn xa, Senior Executive cần có khả năng truyền đạt ý tưởng của mình cho người khác để giúp họ hiện thực hóa những ý tưởng đó.

Một nhà điều hành cấp cao giỏi luôn có sẵn giải pháp cho các vấn đề và khó khăn trong túi của mình bằng cách nhìn và hiểu bản chất của vấn đề ngay từ đầu.

phẩm chất của nhà quản lý cấp cao
Một giám đốc điều hành cấp cao cần phải có tầm nhìn xa.

Mạnh dạn, tự tin

Táo bạo và tự tin là những phẩm chất mà bất kỳ nhà điều hành cấp cao nào cũng phải có. Nhờ những kinh nghiệm đã có, họ tự tin đương đầu với thử thách, tự tin đưa ra những kế hoạch, quyết định phù hợp với yêu cầu, mục tiêu của đơn vị.

Một người tự tin rằng họ có thể làm bất cứ điều gì họ nghĩ và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất.

Kiên trì

“Con đường dẫn đến thành công không trải hoa hồng”.

Trên hành trình đi đến thành công, nhà điều hành sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách. Vì vậy, sự kiên trì sẽ giúp bạn từng bước vượt qua khó khăn và tiến gần hơn đến vinh quang của thành công.

chấp nhận rủi ro

Chấp nhận rủi ro là một trong những phẩm chất bắt buộc tiếp theo mà một Giám đốc điều hành cấp cao phải có. Đôi khi bạn cần có những ý tưởng táo bạo, thậm chí mạo hiểm để đạt được mục tiêu của mình.

Dù thành công hay thất bại thì bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều bài học xương máu – là bước đệm cho những ý tưởng và hoạt động đột phá sau này.

Một kế hoạch khó khăn bạn cần chuẩn bị, lên kế hoạch thực hiện chắc chắn, chỉ khi đó bạn mới có thể giảm thiểu rủi ro.

Đọc thêm: Quản lý cấp cao là gì? Phân biệt quản lý cấp cao và quản lý

khả năng thích ứng

Senior Executive thường xuyên cập nhật thông tin kế hoạch hành động, các phương pháp, kỹ năng hay công nghệ mới giúp quá trình triển khai kế hoạch diễn ra suôn sẻ và tốt hơn. Vì vậy, khả năng thích ứng với sự thay đổi là điều cần thiết đối với một Senior Executive.

Những yếu tố cần thiết của một nhà điều hành cấp cao là gì?
Linh hoạt để thích nghi là điều cần thiết trong nghề.

Lương điều hành cấp cao

Mức lương trung bình của một Senior Executive dao động khoảng 1000 USD mỗi tháng. Dựa trên mức lương mà nhà tuyển dụng đưa ra trên các nền tảng tìm việc.

kết thúc

Dưới đây là chia sẻ vị trí Giám đốc điều hành cấp cao là gì? mà Glints muốn gửi đến bạn. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin quý giá về vị trí công việc này.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận để Glints giải đáp chi tiết.

Tác giả

tải mẫu cv file word

[ad_2]
Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/senior-executive-la-gi/

Leave a Comment