Senior Manager Là Gì? Trách Nhiệm Và Con Đường Thăng Tiến


Chắc hẳn bạn đã nhiều lần nghe đến cụm từ Senior manager trong các cuộc trò chuyện xung quanh. Vì vậy, bạn thực sự biết Quản lý cấp cao là gì? và trách nhiệm, nhiệm vụ của vị trí này trong một doanh nghiệp là gì?

Hãy cùng Glints đọc qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về Senior Manager nhé!

quản lý cấp cao nghĩa là gì?

Senior manager là cụm từ để nói về những người làm việc ở vị trí cao trong công ty, có năng lực và trình độ chuyên môn vững vàng cũng như kinh nghiệm dày dặn và có khả năng giải quyết vấn đề tốt. Trong quá trình làm việc. Senior manager sẽ chịu nhiều áp lực và khắt khe hơn nhiều vị trí khác.

Vị trí này được quản lý và làm việc dưới quyền của những người quản lý cấp cao hơn như giám đốc hoặc lãnh đạo. Tuy nhiên, trong công ty, trưởng phòng cấp cao gần như là vị trí quan trọng và nắm quyền kiểm soát nhiều phòng ban khác nhau.

Nhà quản lý cấp cao được coi là một trong những “chìa khóa” quan trọng để vận hành và phát triển công ty.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Senior là gì để hiểu rõ hơn về vị trí Senior Manager vs Manager như vấn đề chuyên môn, Senior là bao nhiêu năm kinh nghiệm, vai trò và trách nhiệm, v.v.

Chi tiết công việc trưởng phòng cấp cao

Các nhà quản lý cấp cao sẽ đảm nhận nhiều công việc khác nhau và tùy thuộc vào từng doanh nghiệp, công ty sẽ có những nhiệm vụ cụ thể nhất định. Glints đã tổng hợp một số công việc quản lý cấp cao phổ biến dưới đây để bạn có thể tham khảo.

  • Theo dõi công việc của các bạn và lập các báo cáo liên quan để nộp cho ban giám đốc.
  • Lập kế hoạch và chiến lược kinh doanh, tổ chức cho bộ phận của mình hoạt động.
  • Phân bổ nhiệm vụ và khối lượng công việc cho các thành viên trong nhóm một cách hợp đồng và hợp lý.
  • Xác định mục tiêu, KPI mà doanh nghiệp cần đạt được để chọn hướng phát triển tốt nhất cho công ty.
  • Tổ chức các buổi đào tạo nghiệp vụ hàng tháng hoặc hàng năm để nâng cao chất lượng làm việc của nhân viên.
  • Giám sát ngân sách sẽ được sử dụng hiệu quả và mang lại lợi nhuận cho công ty.
  • Lập kế hoạch và ra các quyết định liên quan đến nhân sự và quy trình hoạt động của các bộ phận trong doanh nghiệp.
  • Chịu trách nhiệm tuyển dụng và đào tạo quản lý cấp dưới và cấp trung của bộ phận.
  • Cải thiện và phát triển các chính sách và chương trình điều hành trong công ty.
  • Tính toán và dự trù ngân sách cho từng hoạt động kinh doanh đề xuất cũng như đề xuất các nguồn lực để phát triển dự án.
mô tả công việc quản lý cấp cao
Quản lý cấp cao nắm giữ nhiều trách nhiệm.

Đọc thêm: Giám sát viên là gì? Yêu Cầu Công Việc Giám Sát

Phẩm chất và kỹ năng của quản lý cấp cao

chuyên môn

Bạn sẽ luôn cần nâng cao chuyên môn của mình mỗi ngày để có cơ hội trở thành nhà quản lý cấp cao. Các nhà quản lý cấp cao sẽ cần phải hiểu không chỉ các lĩnh vực kinh doanh của công ty mà còn cả các quy tắc kinh doanh của doanh nghiệp.

Điều này sẽ góp phần vào sự phát triển của công ty.

Trách nhiệm

Trách nhiệm là một trong những phẩm chất quan trọng nhất đối với các nhà quản lý cấp cao.

Tinh thần trách nhiệm cao sẽ thúc đẩy bạn hoàn thành công việc nhanh chóng, đưa ra quyết định đúng đắn, suy nghĩ thấu đáo mọi khía cạnh và lựa chọn phương thức kinh doanh tốt nhất cho nhân viên và doanh nghiệp của mình. .

kỹ năng quản lý công việc

Trở thành quản lý cấp cao bạn sẽ cần phải giải quyết rất nhiều việc khác nhau cũng như hoàn thành các dự án mà ban lãnh đạo giao phó.

Vì vậy, kỹ năng quản lý công việc phù hợp là vô cùng quan trọng để bạn có thể làm tốt vị trí này. Cấp trên cần nắm rõ năng lực của từng nhân viên để phân công công việc hợp lý.

kỹ năng của nhà quản lý cấp cao
Khả năng tổ chức và quản lý công việc là đặc biệt cần thiết.

Kỹ năng lãnh đạo

Để có hiệu quả và có tổ chức, điều quan trọng là phải có kỹ năng lãnh đạo xuất sắc. Kỹ năng lãnh đạo giúp bạn hiểu cách tổ chức và phân bổ công việc cho mọi người để đạt được mục tiêu chung.

Cho dù bạn là người quản lý, trưởng dự án hay thành viên nhóm, kỹ năng này cho phép bạn thúc đẩy người khác.

giao tiếp tinh tế

Các nhà quản lý cấp cao thường xuyên cần trao đổi thông tin giữa các bộ phận khác nhau. Vì vậy, giao tiếp hiệu quả và nhanh chóng là điều cần thiết để tạo sự gắn kết và hiểu biết giữa các nhà quản lý cấp cao và các nhân viên khác trong doanh nghiệp.

Khả năng ra quyết định

Các nhà quản lý cấp cao sẽ cần đưa ra quyết định nhanh chóng và hợp lý để giải quyết vấn đề hiệu quả. Đồng thời, các nhà quản lý cấp cao cũng cần cân nhắc khi đưa ra quyết định để lựa chọn phương án phù hợp và hiệu quả nhất.

EQ cao

Các nhà quản lý cấp cao thường đưa ra các quyết định quan trọng, vì vậy họ cần chỉ số EQ cao để duy trì tính khách quan giúp tối đa hóa thành công của công ty.

Đọc thêm: Các Chỉ Số EQ AQ – Tìm Hiểu “Big3” Quyết Định Thành Công Của Bạn

khả năng ngoại ngữ

Ở các vị trí quản lý cấp cao, bạn sẽ được tiếp xúc và làm việc với nhiều công ty, tập đoàn lớn cũng như nhiều người nước ngoài. Vì vậy, trình độ ngoại ngữ là một trong những kỹ năng bắt buộc để có thể trao đổi công việc với các đối tác nước ngoài.

Cơ hội phát triển và thu nhập của quản lý cấp cao

Quản lý cấp cao là một vị trí tương đối cao trong một doanh nghiệp nhằm đảm bảo cho hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ. Vì vậy, mức lương dành cho quản lý cấp cao cũng vô cùng hấp dẫn.

Mức lương quản lý cấp cao trung bình sẽ dao động từ 10.000.000-60.000.000 VNĐ/tháng. Và mức lương cao nhất có thể lên đến 200.000.000 VNĐ/tháng. Mức thu nhập này sẽ phụ thuộc vào vị trí cũng như doanh nghiệp mà bạn đang làm việc.

Có thể nói, cơ hội phát triển dành cho các nhà quản lý cấp cao là rất rộng mở. Bạn sẽ có nhiều cơ hội được đề bạt lên các vị trí cao hơn và phát triển nhiều khía cạnh khác của bản thân.

Hoặc với vốn kinh nghiệm phong phú mà bạn tích lũy được trong quá trình làm việc, bạn cũng có thể thử sức với lĩnh vực kinh doanh của riêng mình.

Các nhà quản lý cấp cao có thể học hỏi nhiều lĩnh vực khác thông qua làm việc và có cơ hội làm việc ở những vị trí cao hơn tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

lương quản lý cấp cao
Lương quản lý cấp cao rất cao.

phần kết

Quản lý cấp cao là gì? đã được Glints định nghĩa cũng như giải thích cặn kẽ mọi thông tin liên quan đến vị trí này.

Đây là vị trí có mức lương ổn định, hấp dẫn nhưng cũng chịu nhiều áp lực và đòi hỏi bạn phải luôn làm mới mình để có thể làm việc ở vị trí này. Vì vậy, bạn không chỉ trau dồi kiến ​​thức mà còn phải học hỏi nhiều kỹ năng mới để có cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Tác giả

tải mẫu cv file word


Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/senior-manager-la-gi/

Leave a Comment