Sơn Tùng MTP đạo nhạc


Hà Nội hôm nay mưa bão ngồi nhìn mưa bay ngang qua nhớ người hôm qua mong người về nên nổi hứng bàn luận chút showbitch.

Đầu tiên phải khẳng định mình không phải fan của Sơn Thung Ôm TV =)) cho dù một ngày nào đó các ngôi sao ca nhạc đột ngột đổ bệnh và qua đời, chỉ còn lại ông bầu thì cũng khó mà thay đổi được điều này. bởi vì:

Đùa chút thôi, hôm nay mình muốn viết một chút về việc cộng đồng đang “dậy sóng” về nghi án đạo nhạc trong hit mới của Xep Tùng, với tư cách là một người trẻ cũng yêu và có chút hiểu biết về âm nhạc (chỉ một chút thôi). Hihi, có sai sót gì thì bỏ qua, đừng ném đá :-<)

Chưa nói đến việc có đạo nhạc hay không thì mình thấy anti Sơn Tùng có vẻ hơi mù quáng và đánh giá thấp khả năng của anh chàng này.

Đầu tiên, khá nhiều người cho rằng việc viết giai điệu và lời bài hát dựa trên beat là dễ dàng. Thực ra không phải vậy, Xep Tung viết giai điệu kinh khủng. Nếu bạn đã từng viết hoặc có ý định viết nhạc, bạn sẽ khó có thể nghĩ ra được một giai điệu bắt tai và có tính gây nghiện cao như “…em của ngày hôm qua uuu oooo..” :v Phần lớn giai điệu của bạn sẽ là “thích” những gì bạn đã nghe, hoặc lặp đi lặp lại cùng một mô hình, không có gì ngạc nhiên và nghe thật khập khiễng.

Muốn thử thì cứ lên mạng tìm beat viết thử xem có nhanh không :)) Sau vòng này đưa cho bạn bè hoặc người thân nghe họ nói. Mọi người có xu hướng đánh giá thấp khả năng và những gì người khác làm được, điều này rất nguy hiểm vì về lâu dài sẽ dẫn đến nghèo túng, bị xã hội khinh thường :-

Thứ hai, một số bạn trẻ còn đi xa hơn khi cho rằng một trong những lý do đạo nhạc là do beat giống nhau :v nói thật nghe hơi… xúc phạm người yêu nhạc. Ví dụ bài We don’t talk anymore được viết ở 100 bpm (nhịp mỗi phút) và Chúng ta không thuộc về nhau là 104 bpm (còn 104 bpm thì có hàng nghìn bài ví dụ, dân rap biết đến The Real). . Slim Shady của Eminem, Whistle của Flo Rida, Stronger của Kanye West, v.v.). Tóm lại beat của nó không có giá trị gì để đánh giá, chỉ có mấy thanh niên karaoke hát sai nhịp là hơi đáng ngại :-

Phần rap mình sẽ không bàn đến vì mình không có kiến ​​thức, mọi người có thể bổ sung thêm ở phần bình luận :v

Nói chung là không có gì phải bênh vực nhưng mình nghĩ nên có sự công bằng, đừng coi thường và chửi sếp nhiều quá. Không thích thì kệ đi =)) ooh nghe thì share cũng được, càng chửi càng đưa lên báo thì share càng mệt :v

Bonus: Đã yêu để rồi lại yêu :v

Leave a Comment