Spez Reddit là ai? r/place 2023 đã trở thành bức tường phản đối Spez Update

Spez Reddit là ai? r/place 2023 đã trở thành bức tường phản đối Spez .!

spec reddit là ai, r/place 2023 là gì, r/place 2023 bao giờ kết thúc, tại sao r/place 2023 trở thành bức tường ngăn cản spec, pgdthanhphu.edu.vn chia sẻ tất tần tật về spec reddit.

Reddit gần đây đã trở thành chủ đề nóng nhất trên web do giá API mới và người dùng đã phản đối về nó kể từ đó. Người dùng Reddit đã phản đối Spez về R/Place và các cuộc phản đối ngày càng lớn hơn. Nhưng thông số kỹ thuật là ai? Hôm nay giải đáp mọi thắc mắc của các bạn về chủ đề này!

Spec Reddit là ai?

Spez Reddit là Spez là Steve Huffman, là người đồng sáng lập và CEO hiện tại của Reddit. Anh ấy là nhân vật chủ chốt cùng với Alexis Ohanian trong việc ra mắt nền tảng này vào năm 2005. Việc mở rộng Reddit thành một cộng đồng rộng lớn và đa dạng giờ đây đã có thể thực hiện được phần lớn nhờ những đóng góp của Huffman.

Huffman là kiến ​​trúc sư chính của Reddit trong những năm đầu tiên và có ảnh hưởng lớn đến thiết kế và chức năng của nó. Từ đồng sáng lập đến CEO, #allfreevn chia sẻ rằng sự nghiệp của Spez là một sự trưởng thành và khả năng thích ứng. Huffman rời Reddit sau lần ra mắt đầu tiên, nhưng đã quay lại vào năm 2015 để một lần nữa giữ chức vụ Giám đốc điều hành. Reddit đã trải qua một sự chuyển đổi lớn khi trở lại khi anh ấy bắt đầu chuyển đổi trang web và đưa nó đến thành công lớn hơn nữa.

Mọi người đăng bài “Chết tiệt u/spec” bởi vì họ không hài lòng với các quyết định của anh ấy trên trang web, đặc biệt là các thay đổi về phí API muộn và việc xóa ứng dụng của bên thứ ba. Như chúng tôi đã viết nhiều lần trong tháng qua, Reddit đã gây náo động khi công ty bắt đầu tính phí truy cập vào API của mình, dẫn đến nhiều ứng dụng phổ biến của bên thứ ba bị đóng cửa.

Spez Reddit
Spez Reddit

r/place là gì?

Một trong những sự kiện truyền cảm hứng kỳ lạ nhất trên web là Reddit’s R/Place, nơi tập hợp các cộng đồng đa dạng từ khắp nơi trên web để cộng tác trên một canvas kỹ thuật số khổng lồ. Tuy nhiên, R/Place năm nay mang đến cho người dùng Reddit cơ hội tiếp tục cuộc nổi loạn đang diễn ra của họ do vấn đề giá API biến động liên tục của Reddit, dẫn đến việc một số nhà phát triển độc lập ngừng kinh doanh.

Josh Wardle, cựu lập trình viên Reddit và người sáng lập Wordle, lần đầu tiên nảy ra ý tưởng về r/place vào năm 2017 như một trò đùa Cá tháng Tư. Cứ sau 5 phút, bất kỳ Redditor đã đăng ký nào cũng có thể thêm một pixel màu vào khung vẽ triệu pixel.

Các subreddits riêng lẻ sẽ làm việc cùng nhau để thêm nét độc đáo của họ vào tác phẩm nghệ thuật tập thể đồ sộ; Trước đây, những thứ này bao gồm những lá cờ Brazil khổng lồ, bản vẽ hoàn hảo từng pixel của Mona Lisa, vô số cầu vồng và Pizza Johns dường như nhìn thẳng vào tâm hồn bạn. Sau khi sáng kiến ​​này xuất hiện trở lại vào năm 2022 và thu hút khoảng 11 triệu người tham gia, Reddit đã quyết định giới thiệu lại nó vào năm nay.

Sự kiện ban đầu được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 23 tháng 6, nhưng đã bị hoãn lại do một số subreddits không khả dụng vào thời điểm đó để phản đối các thay đổi của API. Đây là câu trả lời của bạn cho câu hỏi “R/place là gì?”

Bây giờ nó đã hoạt động trở lại và người dùng thực sự đồng ý: Vào nhiều thời điểm khác nhau trong suốt ngày đầu tiên, phần lớn bức tranh tường có dòng chữ FUCK SPEZ, tên người dùng Reddit của CEO Steve Huffman.

Trong vài giờ qua, nhiều hình vẽ “FUCK SPEZ” đã bị thay thế bằng hình ảnh khác khiến người dùng đặt ra giả thiết này quản trị viên Reddit can thiệp vào các tác phẩm nghệ thuật của họ (cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng về việc này).

 

r/place 2023 là gì?

Reddit khởi chạy lại dự án hợp tác r/place vào ngày 20 tháng 7 năm 2023 với khẩu hiệu “đúng nơi, sai thời điểm” đã trở thành một điểm nổi bật trong bối cảnh một số quyết định gây không hài lòng cho cộng đồng người dùng Reddit. Có một số quyết định của công ty đã gây tranh cãi, bao gồm một quyết định liên quan đến API Reddit năm 2023, ảnh hưởng đến các ứng dụng bên thứ ba của Reddit. Những sự kiện này đã tạo ra một tâm điểm quan trọng về phản ứng và thảo luận trong cộng đồng người dùng của Reddit.

r place 2023 khi nào kết thúc
r place 2023 khi nào kết thúc

r place 2023 khi nào kết thúc

r place 2023 đã kết thúc vào ngày 25 tháng 7 2023

Ấn tượng Việt Nam tại cộng đồng Reddit R/place 2023

Cuộc thí nghiệm “Place” trên Reddit đã tạo ra một cuộc chiến “nảy lửa” giữa cộng đồng người dùng trên toàn thế giới, tương tự như những thí nghiệm “xã hội” trước đó của Reddit. Trong sự kiện R/place 2023, cộng đồng mạng Việt Nam đã ghi dấu ấn bằng việc nhanh chóng “chiếm” được một phần lớn không gian và hợp tác vẽ nên bức tranh bản đồ Việt Nam, bao gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, xuất hiện ở một vị trí đặc biệt.

Bản đồ Việt Nam trên sự kiện r/place 2023
Bản đồ Việt Nam trên sự kiện r/place 2023

Hành động này thể hiện tinh thần yêu nước, đoàn kết và tự hào dân tộc của cộng đồng mạng cũng như thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay. Thông qua Place, cộng đồng trực tuyến đã cùng nhau tạo nên một bức tranh đại diện đầy màu sắc cho cảm xúc và tình cảm của người dùng.

Cuộc thí nghiệm Place đã nhận được sự khen ngợi vì khả năng đem lại sự đa dạng và sáng tạo cho cộng đồng trực tuyến. Nơi đây, người dùng có thể thể hiện tài năng và đam mê của mình một cách vui vẻ và cùng nhau chứng minh sức mạnh của việc hợp tác trên internet.

Tranh cãi Reddit

Người dùng đã xóa các subreddits của họ để phản đối chính sách định giá cao của trang web và các thay đổi sắp tới khác như một phần của phản đối API Reddit gần đây. Từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 6, hàng nghìn cộng đồng Reddit, còn được gọi là subreddits, đã mò mẫm trong bóng tối để phản đối các thay đổi API đã được lên kế hoạch có thể khiến nhiều ứng dụng của bên thứ ba bị đình trệ ảo.

Reddit, tự gọi mình là “Trang chủ của Internet”, nằm trong số 20 trang web phổ biến nhất và ước tính có khoảng 430 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Giao diện lập trình ứng dụng, đôi khi được gọi là API, được cho là nền tảng của Internet hiện đại. Nói một cách đơn giản, chúng cho phép dữ liệu được trao đổi giữa hai ứng dụng, do đó cho phép phát triển các tính năng và chức năng mới.

Cho đến nay, Reddit đã cung cấp API của mình cho mọi người. Reddit đã đưa ra quyết định của mình vài tháng sau khi Twitter tuyên bố sẽ cấm tất cả các ứng dụng của bên thứ ba và buộc người dùng sử dụng ứng dụng và trang web chính thức của họ.

Steve Huffman, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Reddit, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The New York Times vào tháng 4, “Reddit là nơi diễn ra các cuộc trò chuyện đích thực hơn bất kỳ nơi nào khác trên web.” Tuy nhiên, tiêu đề này có thể được lấy từ trang web của Huffman bằng cách từ chối API Reddit. “Danh sách tối của subreddit” là bằng chứng cho thấy điều này là đúng.

Tuy nhiên, các loại công cụ khác cũng sử dụng API của Reddit. Ví dụ: #allfreevn chia sẻ tất cả các loại bot điều hành và bot Reddit bằng API của nó. Các nhà nghiên cứu cũng sử dụng API của Reddit để thu thập dữ liệu để sử dụng trong nghiên cứu của họ. Nhiều ứng dụng của bên thứ ba sử dụng API cũng có các công cụ trợ năng tốt hơn các ứng dụng Reddit chính thức, giúp người dùng khiếm thị điều hướng trang web dễ dàng hơn.

Ngày tận thế API dường như không phải do ý định ban đầu của Reddit nhằm loại bỏ các ứng dụng Reddit của bên thứ ba, mặc dù đó có thể là một tác dụng phụ hữu ích. Về cơ bản, chúng ta có thể đổ lỗi cho các công ty phát triển AI về việc này. Sự khởi đầu của các mô hình ngôn ngữ lớn như GPT-4 của OpenAI, LLaMA của Facebook và tất cả các loại mô hình AI lớn cần được đào tạo trên văn bản của con người. Về cơ bản, Reddit là một trang web lớn chứa đầy các tương tác tự nhiên, có tổ chức cao của con người và tạo ra dữ liệu đào tạo tốt. Một Công ty có tên là PushShift.io đã thu thập Reddit và bán dữ liệu này cho các công ty AI. Khi Reddit lần đầu tiên thông báo rằng họ sẽ bắt đầu kiểm soát quyền truy cập API, nó đã trích dẫn PushShift rằng: “Pushshift đã vi phạm các điều khoản về API dữ liệu của chúng tôi và, bất chấp nhiều nỗ lực do thám đa nền tảng, đã không phản hồi và không khắc phục được các vi phạm”, quản trị viên Reddit đã viết trong một bài đăng vào tháng trước. “Kết quả là, bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi sẽ chặn quyền truy cập của Pushshift vào API dữ liệu của Reddit.”

Tháng trước, Reddit đã thông báo rằng, giống như Twitter, nó sẽ bắt đầu tính phí truy cập vào các giao diện lập trình ứng dụng (API). API Reddit cho phép các nhà phát triển tạo các chương trình tương tác với Reddit, thường là theo cách tự động. API được sử dụng cho mọi thứ và Reddit phải trả tiền để cung cấp dữ liệu của mình thông qua API vì máy chủ của nó bị tấn công mỗi khi ứng dụng yêu cầu dữ liệu từ nó.


[Original Link]: Spez Reddit là ai? r/place 2023 đã trở thành bức tường phản đối Spez

Leave a Comment