Suy nghĩ câu “Bạn đừng nên chờ đợi những quà tặng bất ngờ của cuộc sống mà hãy tự mình làm nên cuộc sống”.


Đề tài: Trình bày ý kiến ​​của anh/chị về câu nói sau của nhà văn Nga Lep Tonstoy: “Bạn không nên chờ đợi những món quà bất ngờ của cuộc sống, mà hãy tự tạo nên cuộc sống của mình”.

Thần Vui không phải là vị thần luôn đến với ta mỗi sáng như nhà thơ Xuân Diệu đã từng nói “Sáng nào thần Vui cũng gõ cửa”. Nhưng tất cả dường như chỉ do chúng ta tạo ra mà thôi. Quả đúng như nhà văn Nga Lep Tonstoi đã nhận xét “Bạn không nên chờ đợi những món quà bất ngờ của cuộc sống mà hãy tự tạo nên cuộc sống của mình”.

Trước hết, chúng ta phải hiểu câu trên có nghĩa là gì. Sau đó xét đúng sai. “Quà tặng bất ngờ” sẽ luôn mang lại niềm vui và sự thích thú, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Có thể thấy, quà tặng luôn là những điều đẹp đẽ, may mắn mang đến cho người được tặng. Có nhiều người khi nhận được những món quà bất ngờ thì có tâm lý chờ đợi, ỷ lại, thậm chí phung phí những món quà đó. Thật vậy, một món quà đã là một món quà mang lại cho chúng ta những phước lành mà chúng ta thực sự khao khát có được. Nếu không cố gắng, chúng ta sẽ không bao giờ có được món quà đó và đó chỉ là ước muốn mà thôi.

bạn không chờ đợi những món quà của cuộc sống - Hãy nghĩ về câu nói

Quà tặng cuộc sống sẽ chỉ đến với những ai luôn biết vươn lên trong cuộc sống và có ý chí. Mỗi một việc dẫn đến chúng ta trên thực tế đều có rất nhiều may mắn. Có người may mắn bỗng chốc trúng số đổi đời trong một ngày, nhưng có bao nhiêu người trúng số như vậy? Bạn luôn mong chờ một ngày nào đó bạn sẽ nhận được món quà của cuộc sống và làm bạn hạnh phúc, thay đổi cuộc sống của bạn. Vậy thì chắc hẳn bạn đã bỏ lỡ rất nhiều thứ trong cuộc sống.

Qua câu nói này dường như cũng đã phê phán những người sống thụ động, thiếu ý chí vươn lên, chỉ chờ những món quà bất ngờ mà không làm nên cuộc sống của chính mình. Quả thật, những kẻ lười biếng chỉ biết “há miệng chờ sung”, đến bao giờ mới có thể thành công trong cuộc sống? Chúng ta cũng không thể phủ nhận giá trị và ý nghĩa của những món quà bất ngờ mà cuộc sống ban tặng cho con người, vấn đề là biết tận dụng và trân trọng món quà đó. Nói về người trúng xổ số kia nếu họ may mắn nhận được món quà bất ngờ của cuộc đời. Cuộc sống của họ đi từ nghèo khó đến giàu sang, có của ăn của để. Nhưng nếu không biết cách chi tiêu hợp lý, họ sẽ nhanh chóng trở lại cảnh nghèo khó. Thật vậy, cuộc sống của chúng ta là do chúng ta tạo ra, những may mắn đó chỉ là con số hiếm hoi làm sao chúng ta có thể mong đợi những điều mà ngay cả bản thân chúng ta cũng quá mơ hồ. với chính nó. Chẳng lẽ chúng ta không làm gì mà chỉ biết ngồi ước nguyện và cầu nguyện rằng cuộc sống chắc chắn sẽ mang đến cho chúng ta những điều bất ngờ. Không có may mắn, không có thành công nào đến với chúng ta nếu chúng ta không cố gắng. Khi bạn bắt đầu làm một việc gì đó, hãy tưởng tượng rằng có hai trường hợp. Một là bạn sẽ thất bại, hai là bạn sẽ thành công nhưng đừng tạo áp lực cho bản thân trong hầu hết các trường hợp. Nếu bạn đang làm công việc này và bạn sợ thất bại, bạn cũng sẽ đi kèm với sự lo lắng này khi làm nó. Hãy suy nghĩ một chút về thành công, bạn sẽ tạo cho mình hy vọng và niềm tin để có thêm động lực hoàn thành và tiến về phía trước. Và nếu bạn quá tự tin rằng mình sẽ thành công. Tự tin là điều tốt nhưng người thông minh là người nắm bắt được mọi tình huống xấu nhất. Trong trường hợp có thất bại, bạn vẫn có thể nhận ra nó và cố gắng đạt được thành công sau này.

Chỉ cần đứng lên vì chính mình và nỗ lực hết mình trước khi may mắn đến với bạn, bạn đã tạo ra may mắn cho chính mình, tạo ra những món quà cuộc sống của chính mình. Quý giá hơn là món quà cuộc sống bạn đã mua cho chính mình, nhưng đánh đổi để có được điều đó là sự nỗ lực, quyết tâm và đam mê không ngừng nghỉ của con người.

Tất cả chúng ta cũng phải tích cực trang bị kiến ​​thức, rèn luyện cách sống bản lĩnh, có ý chí… để có thể đón nhận những món quà kỳ diệu của cuộc sống do chính mình làm nên. Hãy cố gắng học thật tốt để có những kiến ​​thức quan trọng để có thể chạm tay vào ước mơ, chạm tay vào món quà của chính mình chứ không phải cuộc sống bên ngoài.

Không gì lâu bền hơn sự nỗ lực của bản thân, hãy tự mình cố gắng tạo ra thành quả vững chắc nhất. Càng cố gắng càng may mắn nên đừng trông chờ vào những thứ bên ngoài mà hãy tin và có động lực từ chính bản thân mình. Chắc chắn cuộc sống sẽ thay đổi khi mỗi người, mỗi cá nhân đều tích cực và khác biệt.

Leave a Comment