Suy nghĩ câu “”Cuộc sống là nguyên liệu thô, chúng ta là những nghệ nhân. Nhào nặn nên một tác phẩm tuyệt đẹp..”


chủ đề bưu kiện: Có ý kiến ​​cho rằng “Đời là nguyên liệu thô, ta là nghệ nhân. Làm ra tác phẩm đẹp hay vật xấu đều do ta”.

Suy nghĩ của bạn về tuyên bố trên là gì?

Cuộc sống không có sự sáng tạo của con người trước đây sẽ là một vùng đất hỗn loạn. Và khi có bàn tay của con người, thế giới tự nó dường như trở nên tươi đẹp hơn rất nhiều. Nhưng có thể thấy khuôn mẫu của mỗi người là khác nhau. Hãy nghĩ về cuộc sống nhỏ bé của chúng ta như cuộc sống tự nhiên. Đời người ngắn ngủi lắm, có người thấy hạnh phúc, có người thấy bất hạnh, và sâu thẳm đó chính là sự hun đúc nên con người mỗi người. Ta có thể thấy một quan điểm rất đúng đắn đó là “Sự sống là nguyên liệu, chúng ta là nghệ nhân. Tạo ra một tác phẩm đẹp hay một vật thể xấu đều nằm trong tay chúng ta.

Có thể nói “đời là gốc” có thể thấy đây là cách nói hình tượng để chỉ những bộn bề phức tạp của cuộc đời đó là thuận và khó, thiện và ác, bình lặng. và giông bão. Vòng “nghệ nhân” ở đây là để chỉ người tài hoa, tâm huyết, đạt đến sự tinh hoa trong chính tác phẩm của mình. “Làm nên tác phẩm đẹp hay vật xấu đều do tay ta” Câu nói này có nghĩa là từ những chất liệu thô sơ của cuộc sống, mỗi người sẽ tạo nên những tác phẩm để đời. của tôi. Tựu chung lại, ta có thể thấy rằng, chính câu nói đó đã khẳng định và đề cao vai trò quyết định của mỗi cá nhân đối với cuộc đời của chính mình. Chính thái độ sống và năng lực sống sẽ làm nên giá trị và ý nghĩa cuộc đời của mỗi người.

Bài hát là Nguyễn Liễu Thơ - Nghĩ về câu

Nếu chúng ta luôn phàn nàn về cuộc sống hiện tại của mình mà không có hướng đi rõ ràng để cải thiện. Chắc hẳn cuộc sống này sẽ trở nên vô vị và nhàm chán biết bao. Cuộc sống luôn có những khó khăn, trở ngại bủa vây và nếu không cố gắng, chúng ta sẽ bị những giông tố cuộc đời vùi dập bất cứ lúc nào. Vậy đó, nếu không cố gắng thì làm sao ta thấy cuộc đời này tươi đẹp và đáng sống biết bao.

Dễ dàng nhận thấy đây là một cái nhìn tích cực, mạnh mẽ và sâu sắc về cuộc sống. Chúng ta có thể khẳng định rằng bản thân cuộc sống luôn lộn xộn và phức tạp, nếu chúng ta tỏ ra sống tích cực và tích cực, biết chắt lọc cái xấu, biết tận dụng và phát huy những cái tốt. Nếu chúng ta đẹp, biến khó khăn thử thách thành cơ hội, chúng ta sẽ có một tác phẩm đẹp của đời mình. Và nếu chúng ta chùn bước và buông xuôi, thụ động và để cuộc sống trôi đi, thì những tác phẩm của cuộc đời mỗi chúng ta chỉ là những vật thể xấu xí. Cuộc sống thực sự là những nguyên liệu thô và để cải tạo nó thành một tác phẩm, một cuộc sống dễ thở và đáng sống lại phụ thuộc vào bàn tay góc nhìn của mỗi người. Một số người cố gắng biến những nguyên liệu thô sơ đó thành những thứ có giá trị tô điểm cho cuộc sống của họ. Chắc chắn rằng người đó sẽ luôn tìm thấy một niềm hạnh phúc từ sâu trong chính con người mình. Ngược lại, có những người không quan tâm đến cuộc sống thì chắc chắn cuộc sống vẫn xù xì và xấu xí như thế. Nếu không đứng lên cải cách, uốn nắn thì cuộc sống vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào, không phải với bất cứ ai, có thể là bất cứ điều gì họ muốn. Công việc cuộc sống của mỗi người dường như cũng chịu sự tác động của hoàn cảnh khách quan. Đã có rất nhiều người cố gắng nhưng không thể thực hiện được điều họ muốn – cải thiện cuộc sống của chính họ. Ông cha ta xưa có câu “cái khó ló cái khôn” là vì thế. Cuộc sống của họ có quá nhiều tác động tiêu cực đã cản đường họ, khiến họ không thể cải thiện cuộc sống của mình. Nếu như những người khác, họ đã có sẵn tiền đề hạnh phúc, họ chỉ cần một tác động nhỏ, chỉ cần tinh tế hơn, họ đã có một cuộc sống viên mãn mà biết bao người mơ ước.

Mỗi người phải tích cực trang bị kiến ​​thức, rèn luyện lối sống dũng cảm, có lý tưởng, có ước mơ. Hãy cố gắng trở thành những nghệ nhân tận tâm và tài hoa nhất để tạo nên những tác phẩm đẹp cho cuộc sống của chính bạn. Đừng bỏ cuộc khi bạn còn đang cố gắng, chưa dám đương đầu với sóng gió và để cải thiện cuộc sống của chính mình.

Không ai sinh ra đã có cuộc đời giống nhau, nhưng chỉ cần cố gắng thì nhất định sẽ có cuộc sống tươi đẹp như thiên đường. Ngay từ bây giờ hãy học tập thật tốt để trang bị thật vững kiến ​​thức để vững bước vào tương lai cải thiện cuộc sống tốt nhất có thể bạn nhé!

Leave a Comment