Suy nghĩ câu: “Khi của cải mất, chẳng có gì mất cả. Khi sức khoẻ mất, mất một vài thứ rồi. Khi ý chí mất, chẳng còn lại gì nữa”.


Chủ đề “Của cải mất là không mất gì. Sức khỏe mất là một thứ đã mất. Ý chí mất thì chẳng còn gì”.

Bạn có suy nghĩ gì về những nhận xét trên?

Trong cuộc sống có rất nhiều thứ chúng ta cần phải có và dường như vẫn đang tìm kiếm và hoàn thiện. Còn nói về được và mất, có ý kiến ​​cho rằng: “Của có mất thì chẳng mất gì. Khi sức khỏe không còn, một cái gì đó đã mất. Khi ý chí bị mất, không còn gì cả.”

Của cải là thứ thuộc về đời sống vật chất và như người ta vẫn nói, nếu mất đi thì chẳng mất gì. Lý do chính là của cải vẫn có thể làm ra được, khi người ta mất của cải thì thực sự có thể tìm lại được. Còn sức khỏe, một thứ cũng rất quan trọng trong đời sống con người vì nó liên quan đến thể lực của con người và giúp con người làm việc, lao động làm ra của cải vật chất để tận hưởng một cuộc sống đủ đầy. Nhưng nếu thiếu sức khỏe, bạn sẽ mất đi một thứ. Người ta muốn làm theo ý mình cũng khó. Về ý chí: về đời sống tinh thần. Là khả năng tự xác định phương hướng, mục đích hành động của mình, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn gian khổ, như thể quyết tâm thực hiện lý tưởng của mình. Câu nói như muốn khẳng định rằng nếu mất ý chí thì sẽ mất tất cả và không thể làm được gì. Và đây dường như là khả năng xấu có thể xảy ra trong cuộc đời con người chúng ta. Cũng chính lời đó muốn khuyên chúng ta rằng của cải vật chất không quan trọng bằng sức khỏe và ý chí của người con. Đặc biệt, khẳng định ý chí có vai trò quan trọng trong cuộc sống.

Khi của cải bị mất đi, không có gì bị mất.  Khi sức khỏe không còn, một cái gì đó đã mất.  Khi ý chí bị mất, không còn gì cả.”

Có thể biết rằng nếu của cải vật chất mất đi thì con người vẫn có thể tạo ra của cải vật chất khác để phục vụ cho cuộc sống của mình. “Một mặt người bằng mười mặt người” là như vậy. Và sức khỏe là vốn con người. Khi sức khỏe yếu thì cũng khó làm được những việc như ý muốn. Vì vậy, con người cũng phải giữ gìn sức khỏe, nâng cao thể trạng. Còn ý chí, nó còn rèn cho con người mục đích sống đúng đắn, đủ nghị lực và quyết tâm để vượt qua mọi gian khổ. Nếu đánh mất nó, chúng ta sẽ đánh mất phương hướng, mục tiêu sống của chính mình. Khi gặp một chút khó khăn, con người chúng ta cũng như con người sẽ không thể vượt qua, thậm chí sẽ rơi vào tuyệt vọng, bế tắc. Có nhiều bạn học sinh không chịu được áp lực học tập, hoặc khi đạt kỳ vọng nhưng lại trượt nên dễ rơi vào trầm cảm hoặc có thể làm những việc dại dột không đáng có đó là tự tử,…

Đúng là con người cần có ý chí, nhưng không nên quá tuyệt đối. Nhưng trong cuộc sống chúng ta phải phát huy hết những điều tốt đẹp, những hiểu biết của mình thì mới có thể đi đến mục đích cuối cùng. Có thể thấy, ngoài ý chí, con người còn cần tri thức, đạo đức,… để có thể thành công trong cuộc sống. Mỗi người cũng cần thấy được vai trò của của cải vật chất, nhưng chúng ta đừng quá coi trọng vật chất mà đánh mất tình cảm, lý trí.

Cần lên án, phê phán lối sống thực dụng, những con người coi thường sức khỏe của bản thân, nhất là những người bạc nhược, thiếu ý chí.

Có thể nói, của cải là những giá trị vật chất bên ngoài mà mỗi người kiếm được qua quá trình lao động. Đó dường như cũng là phần thưởng cho những nỗ lực của con người. Nhất là khi của cải mất đi thì chẳng mất gì cả: không phải ta không mất hẳn, ta đã mất, mà là những phù phiếm bên ngoài, và có lẽ chính cái mất đó chưa phải là mất hoàn toàn. bảo mật, mà chúng tôi có thể lấy lại nếu chúng tôi tiếp tục cố gắng.

Và chúng ta cũng cần biết rằng có ý chí thì sẽ có con đường. Thật vậy, ý chí là một trong những thứ quan trọng nhất mà khi đánh mất nó, chúng ta sẽ mất tất cả. Khi đó, con người không còn đủ sức để có thể bước tiếp những dự định trước đó để thực hiện lý tưởng của mình. Và cũng giống như chạy đua với thời gian, chạy đua với những phức tạp trong cuộc sống, hay đó cũng là chạy đua trên con đường thành công, luôn tồn tại một thứ vũ khí lợi hại đó là ý chí.

Trong cuộc đời mỗi người, không có thành công hay hạnh phúc nào mà người ta không phải dồn hết tâm sức, ý chí vào đó. Ý chí dường như không chỉ giúp người ta tìm lại những thứ tưởng như đã mất, mà bạn giúp ta đến được nơi cần đến. Nó cũng sẽ giúp chúng ta vượt qua những khó khăn và thành công phía trước luôn chờ đợi những ai có ý chí tiến tới.

Vậy đấy, mỗi người hãy có cho mình một ý chí kiên định để có thể vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Có ý chí sẽ giúp con người đạt được thành công như mong muốn, có được sức khỏe, có được tiền tài. Đúng như comment trên đã nói

trăng sáng

Leave a Comment