Suy nghĩ câu “Trên đời này chỉ có một thứ mà ta phải cúi đầu thán phục, đó là tài năng và chỉ có một thứ mà ta phải quỳ gối tôn trọng, đó là lòng tốt”.


Đề tài: Nhà văn V. Hugo từng nói: Trên đời này chỉ có một thứ mà chúng ta phải cúi đầu trước, đó là nhân tài, và chỉ có một thứ mà chúng ta phải cúi đầu kính trọng, đó là lòng nhân ái.”

Suy nghĩ của bạn về tuyên bố trên là gì?

Có rất nhiều điều trong cuộc sống này mà bản thân chúng ta cần phải thấy rằng chúng ta cần phải trân trọng chúng. Vậy những thứ đó là gì mà lại có sức mạnh to lớn như vậy? Nhà văn V.Huygo từng nói “Trên đời này chỉ có một thứ mà chúng ta phải cúi đầu trước, đó là tài năng, và chỉ có một thứ mà chúng ta phải quỳ gối kính phục, đó là lòng nhân ái”. Tài năng, sự tôn trọng và thậm chí là lòng tốt có thực sự quan trọng và khiến chúng ta phải kính trọng, cúi đầu và quỳ gối? Có vẻ như đây vẫn là một trong những điều vẫn còn gây tranh cãi.

Đầu tiên chúng ta cần hiểu thế nào là “tài năng” và thế nào gọi là “tài năng” Chúng ta nên hiểu rằng tài năng là khả năng đặc biệt, sự khéo léo, óc sáng tạo. công việc nổi bật giúp công việc và hiểu biết nào đó được hoàn thành nhanh hơn nhiều lần so với bình thường. Dường như ở đây muốn nói đến hai phẩm chất đặc biệt quý giá ở con người, thuộc hai lĩnh vực trí tuệ và tâm hồn của con người. Hình ảnh đó thể hiện được thái độ trân trọng nhất đối với những phẩm chất đáng quý của con người, đồng thời cũng bộc lộ một quan niệm về cách đánh giá là chỉ đề cao, coi trọng và tôn vinh những giá trị đó. không có gì đẹp đẽ về trí tuệ và phẩm chất của con người.

Trên đời này chỉ có một thứ mà chúng ta phải cúi đầu - Suy nghĩ về câu nói

Và tại sao lại cúi đầu trước tài năng? Vì tài năng là biểu hiện cao nhất năng lực trí tuệ của con người, là điều kiện tốt nhất của con người. Qua đó, dường như cũng đã khẳng định được giá trị của bản thân và đóng góp vào cuộc sống chung của cả cộng đồng. Đối diện với hiền tài, chúng ta không chỉ khâm phục, ngưỡng mộ mà còn phải mở rộng tầm hiểu biết, nâng cao nhận thức để hoàn thiện bản thân. Vì sao tác giả nói phải quỳ gối với lòng tốt? Vì lòng tốt suy cho cùng là những hy sinh vì người, vì đời, những nỗ lực vì người khác dường như luôn đáng trân trọng, những nỗ lực vì người khác xuất phát từ lòng tốt lại càng đáng trân trọng. tôn kính.

Một người luôn học hỏi và học hỏi không ngừng để có thể tạo nên những dấu ấn thành công sẽ khiến người khác ngưỡng mộ. Nếu người bình thường cố gắng có ngưỡng thì cũng chỉ thu được lượng kiến ​​thức vừa phải. Nhưng có những người được coi là “bách khoa toàn thư sống”. Vì lượng kiến ​​thức trong đó quá nhiều. Am hiểu và hiểu biết nhiều lĩnh vực trong cuộc sống và cũng vì thế mà họ sẽ nhận được sự ngưỡng mộ và khâm phục của mọi người. Người tài sẽ giải quyết công việc nhanh chóng và hoàn hảo

Tài năng khiến chúng ta ngưỡng mộ và cúi đầu, nhưng lòng tốt khiến chúng ta phải quỳ gối. Trong cuộc sống ngày nay, lòng tốt lại càng được trân trọng và xứng đáng là một trong những điều mà chúng ta phải quỳ gối tỏ lòng kính trọng. Lòng tốt xuất phát từ trái tim của mỗi người, khi nhìn thấy những số phận bất hạnh họ sẵn sàng giúp đỡ. Lòng tốt đến từ bên ngoài là những hành động, việc làm bao gồm những câu nói giúp đỡ mọi người. Khi tôi thấy người nghèo, tôi cho họ vài đồng. Có thể số tiền đó không nhiều nhưng nó cho thấy bạn là một người tử tế. Bạn đã giúp đỡ người nghèo theo cách của riêng bạn. Của ít, lòng nhiều, không góp thì góp? Và thử hỏi có bao nhiêu người giàu có trong xã hội này nghĩ như vậy. Lòng tốt như một sợi dây vô hình gắn kết con người lại với nhau để từ đó tạo nên sức mạnh. Nếu tài năng con người không bộc lộ mà không giúp đỡ những người xung quanh thì chắc chắn chỉ dừng lại ở sự ngưỡng mộ và cúi đầu. Người ta tử tế, đó là sự kết nối, nó giống như đem tình thương của chính mình đến với nhiều người. Nó có sức mạnh làm cho xã hội của chúng ta trở nên mạnh mẽ và gắn kết hơn bất kỳ loại keo nào.

Một người có tài thôi chưa đủ, để trở nên hoàn hảo, họ phải có lòng nhân ái. Người có lòng tốt nhất định sẽ làm việc thiện, cho nên người có lòng tốt mới thực sự được kính trọng như vậy. Có lẽ chính câu nói của đại văn hào V.Huygo đã gợi mở cho tôi con đường để tôi vươn tới, nếu mình chưa đủ tài thì cách tốt nhất là làm tốt nhất công việc của mình, sống hướng thiện, có trách nhiệm và Đừng bao giờ vô cảm, nhất là trong xã hội ngày nay. Xã hội với những tác động của nền kinh tế toàn cầu gây ra khoảng cách giữa con người với nhau, vì vậy hơn bao giờ hết lòng tốt cần được trân trọng.

Mỗi người hãy cố gắng hoàn thiện bản thân bằng cách làm một việc thiện mỗi ngày, rồi chúng ta cũng sẽ học được nhiều điều. Khi muốn giúp đỡ một người nghèo nhưng lại thấy nhiều người nghèo hơn thì sẽ thôi thúc chúng ta cố gắng vươn lên. Khi chúng ta thành công trong cuộc sống, nhất định chúng ta sẽ giúp được nhiều người hơn nữa. Vì vậy, câu nói của nhà văn V.Huygo thực sự có ý nghĩa và giá trị.

Leave a Comment