Suy nghĩ câu “Vượt qua nỗi sợ hãi là tiền đề cho sự thành công”


chủ đề bưu kiện: Bày tỏ ý kiến ​​về nhận định sau: “Vượt qua sợ hãi là điều kiện tiên quyết để thành công”

Trước khi bạn làm điều gì đó lớn lao, hãy chắc chắn rằng nỗi sợ hãi sẽ luôn ở quanh bạn. Bối rối về việc liệu tôi có khả năng đạt được thành công hay không? Hay đó là nỗi sợ hãi khi bạn nhìn thấy những đối thủ nặng ký khác và so sánh họ với chính mình. Điều này cũng dành cho các bạn thiếu dũng khí để chạm tay vào thành công của chính mình. Và đã có một nhận xét rất hay về mối liên hệ giữa sợ hãi và thành công đó là câu “Vượt qua nỗi sợ hãi là điều kiện tiên quyết để thành công”.

Tuyên bố trên có đúng không? Đúng hay không, chúng ta phải hiểu câu nói đó có nghĩa là gì? Chúng tôi hiểu rằng “vượt qua” dường như chỉ kết quả của quá trình khi con người nỗ lực vượt qua trở ngại để tiếp tục thực hiện kế hoạch và công việc của mình. Bao nhiêu cửa ải chông gai, khó khăn mới có thể thành công, mỗi lần khó khăn đều khiến con người ta chùn bước. Mỗi khi tôi chùn bước, điều quan trọng nhất là gạt bỏ mọi thứ sang một bên để đi đến thành công đó. Đi đến thành công giống như một con đường, con đường đó không trải đầy hoa hồng mà là những chông gai, thử thách. Vì vậy, người càng có lập trường vững vàng, không sợ khó, không sợ khổ thì càng dễ thành công. Còn “sợ hãi” được dùng để chỉ trạng thái tiêu cực của con người khi người ta thấy mình nhỏ bé, yếu đuối và kém cỏi, khi thấy mình không đủ tư cách và sức mạnh để có thể thực hiện một kế hoạch hay một dự án nào đó. quyết tâm nhất định. Một khái niệm nữa mà chúng ta cần hiểu là “tiền đề. Tiền đề trong câu chỉ những điều kiện cần thiết để từ đó người ta có thể thực hiện các hành động tiếp theo. Nhưng điều cần thiết nếu mọi người muốn thành công là vượt qua nỗi sợ hãi của họ.

khắc phục so hai - Nghĩ ra câu

Thật vậy, chính trong cuộc sống con người, nỗi sợ hãi chắc chắn ai cũng có, nó cản trở chúng ta hành động, nỗi sợ hãi đó làm cho con người ta thiếu tự tin, thiếu quyết tâm dẫn đến lối sống hèn nhát hoặc hèn nhát. . Trước khi bạn làm một việc gì đó mà nỗi sợ hãi lại bủa vây bạn như vậy thì làm sao bạn có dũng khí để tiếp tục theo đuổi và bước tiếp? Con người sẽ chẳng là gì nếu không có mục đích, không thể làm được điều gì vĩ đại nếu mục tiêu của họ quá tầm thường. Trên thực tế, ai cũng muốn tạo cho mình một thành công lớn, một thành công vẻ vang. Nhưng khi đã đặt thành công lớn thì yêu cầu về kiến ​​thức, kinh nghiệm càng cao thì không phải ai cũng làm được. Nhưng cũng có nhiều người chưa làm mà chỉ thấy khối lượng công việc đã tỏ ra lo sợ mất niềm tin. Họ dường như nghĩ rằng họ quá mạo hiểm và không dám lao vào. Họ dường như đã bỏ cuộc ngay cả khi kế hoạch vẫn còn sơ khai.

Nếu chúng ta cố gắng vượt qua nỗi sợ hãi, khắc phục điểm yếu của mình thì con người cũng sẽ có thêm sức mạnh để đảm bảo cho sự thành công của chúng ta. Thành công chỉ đến khi chúng ta phải tin vào chính mình, bình tĩnh và tự tin. Sự tự tin tạo nên thành công chính là sự chuẩn bị kỹ càng về kiến ​​thức lẫn vốn sống. Một kế hoạch hoàn chỉnh về mọi mặt thì không có lý do gì lại không thành công và vinh dự.

Nói về nỗi sợ hãi, không chỉ trong công việc, học tập mà con người còn có nhiều nỗi sợ hãi khác nhau. Giống như sợ hãi quyền lực siêu nhiên, thần thánh và ma quỷ, sợ hãi quyền lực thậm chí họ sợ chính họ. Nguyên nhân chính là do họ còn thiếu nhận thức, do thói quen cố hữu ngại thay đổi. Hoặc có thể là tâm lý bầy đàn. Họ sợ phải đối mặt với những vấn đề đúng đắn, nhưng hầu hết mọi người không nhận thấy. Họ ngại đi tiên phong trong bất cứ việc gì khi chỉ có một mình vì họ sợ rằng các thế lực có địa vị cao sẽ đàn áp họ ngay cả khi hành động của họ là sai. Và đây cũng là một hiện tượng phổ biến trong xã hội hiện nay, khi những điều tốt còn quá nhỏ bé, không dám đấu tranh để bảo vệ lẽ phải. Nỗi sợ hãi luôn khiến con người trở nên yếu đuối, không dám sống thật với chính mình và không dám chạm tay vào thành công của chính mình.

Để vượt qua nỗi sợ hãi, con người cần có kiến ​​thức. Có ý thức đấu tranh chống bạo quyền. Phải biết tôn trọng cá nhân, làm việc gì cũng phải suy nghĩ trước thì mới thành công được. Hãy cố gắng vượt qua nỗi sợ hãi, vượt qua chính mình, rồi thành công vang dội sẽ đến.

Leave a Comment