Suy nghĩ của anh/ chị về những lời hứa trong cuộc sống ?

[ad_1]

Mở đầu đoạn văn “Có bao nhiêu lời hứa ta phải tin tưởng để yêu?” Tác giả Mai Hiên đặt câu hỏi: “Phải chăng vòng quay của cuộc sống quá nhanh, khiến đôi khi chúng ta quên trân trọng những điều nhỏ nhặt nhất, quên trau chuốt từng lời nói, cẩn thận từng việc làm, quên đi giá trị đích thực của từng lời hứa. Tôi làm?”

(Mai Hiền – gocsuyngam.com)

Suy nghĩ của bạn về những lời hứa trong cuộc sống là gì?

Có thể trong cuộc đời có những lời hứa cho ta thêm hy vọng cũng như có những kiến ​​thức cho ta thêm chờ đợi. Có một nhận xét rất hay về lời hứa tác giả Mai Hiên cũng có một ý kiến, câu hỏi riêng về lời hứa “Phải chăng guồng quay cuộc sống quá nhanh, khiến đôi khi chúng ta quên trân trọng những điều nhỏ nhặt nhất, quên trau chuốt từng lời nói của mình. nói, cẩn thận mọi việc chúng ta làm, và quên đi giá trị thực sự của mỗi lời hứa?”

Ai trong đời cũng nhất định sẽ hứa và được ai đó hứa một điều gì đó. Vì vậy, những gì chúng ta có nghĩa là bằng lời hứa? Lời hứa là những từ để nói rằng một cái gì đó chắc chắn sẽ được thực hiện. Và khi ai đó nhận được lời hứa này thì cũng sẽ hy vọng vào nó, ngược lại, người hứa cũng như cố gắng bao nhiêu thì có thể thực hiện được điều mình đã nói bấy nhiêu.

Trong cuộc sống đầy màu sắc này, cũng có rất nhiều lời hứa. Chúng ta có thể thấy lời hứa vô cùng đa dạng và phong phú trong mọi lĩnh vực của đời sống, từ việc nhỏ đến việc lớn, từ gia đình, nhà trường. Đó là những lời hứa của cha mẹ với con cái. Chẳng hạn như lời hứa ‘con học để đạt điểm 10, bố mẹ cho đi chơi xích đu, cho con ăn kem hay đơn giản là mua một món đồ con thích. Rồi ngược lại, con hứa với cha mẹ rằng “con sẽ cố gắng ngoan ngoãn nghe lời cha mẹ”,… Đó là những lời hứa có tác động đến cả xã hội và đất nước. Cha mẹ hứa với con cái, con cái hứa với cha mẹ, học sinh hứa với thầy cô…) với xã hội và đất nước. Đó là những lời hứa của các doanh nhân, các chính trị gia, v.v… Quả thực, ai cũng đã từng hứa, nhưng dường như không phải lời hứa nào cũng thực hiện được.

Suy nghĩ về lời hứa - Suy nghĩ của bạn về những lời hứa trong cuộc sống là gì?

Ta có thể thấy sức mạnh của lời hứa đã làm cho người khác thêm hy vọng, thêm tin tưởng cũng như nghị lực để có thể đứng vững trong cuộc sống. Khi hai người yêu nhau xa nhau chẳng hạn, chỉ cần người ra đi nói rằng “anh nhất định sẽ quay lại” thì người ở lại nhất định sẽ có niềm tin và thêm một nguồn động lực vô hình để có thể chờ đợi. Nhưng ngược lại, người ra đi không hứa một lời, thì người ở lại chắc chắn sẽ thấy nó mơ hồ đến mức nào mới là chân lý. Và bạn đã nhận ra lời hứa luôn là câu nói thông thường nhưng lại có sức nặng tinh thần đến thế. Bên cạnh đó là những lời hứa để tạo động lực cho mọi người phấn đấu. Bạn có vẻ đang theo đuổi mục tiêu của mình, nhưng dường như kết quả bạn đạt được chẳng đâu vào đâu. Và bạn đã hứa với chính mình, hoặc với những người tin tưởng vào bạn, rằng một ngày nào đó bạn cũng sẽ thành công. Và cũng có những hứa hẹn mang đến niềm vui nho nhỏ khi được quan tâm, yêu thương đúng không? Đó cũng là những lời hứa có khả năng thay đổi thế giới để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Đó là những lời hứa như không bao giờ vứt rác bừa bãi, lời hứa đó thực sự tốt cho cuộc sống của chính chúng ta. . Dường như chúng ta thấy được tầm quan trọng của lời hứa và mối quan hệ giữa lời hứa với nhân phẩm, phẩm giá của con người. Đó là cách bạn giữ lời hứa. Giữ lời hứa là một điều đáng quý và quan trọng. Việc giữ lời hứa dường như cũng đã tạo cho mọi người niềm tin, khẳng định bạn là người đáng tin cậy, có trách nhiệm. Việc thực hiện lời hứa mang lại giá trị và uy tín cho bạn. Ngược lại, không giữ lời sẽ gây thất vọng, mất lòng tin, thậm chí tước đi ước mơ, niềm tin, hạnh phúc… mà bạn vừa gieo xuống bằng những lời hứa của mình. Hứa rồi lại thất hứa, làm cho lời nói không còn giá trị, biểu hiện của con người không nghiêm túc, không coi trọng danh dự, không chịu trách nhiệm về lời nói và việc làm của mình. Đó là những người không đáng tin cậy và chúng ta nên cân nhắc xem có nên tin tưởng những người không có trách nhiệm với lời hứa của mình hay không?

Thật vậy, như thể biết một lời hứa thì dễ, nhưng giữ lời thì khó. Thực hiện lời hứa của bạn một cách nghiêm túc và cam kết với những gì bạn hứa. Đừng hứa hão chỉ để làm hài lòng người khác. Hứa mà biết chắc không làm được hoặc hứa mà để rồi không thực hiện là nói dối, thậm chí là gian dối, gian dối.

Chúng ta nhớ suy nghĩ kỹ trước khi hứa vì chúng ta biết rằng những lời hứa có giá trị là những lời hứa có thể thực hiện được. Và nếu chúng ta làm được và tạo ra nhiều hiệu ứng tích cực hơn. Còn nếu bạn đã cố gắng nhưng vì hoàn cảnh khách quan không thực hiện được lời hứa thì hãy dũng cảm nhận lỗi và nhận trách nhiệm về mình. Những lời hứa dường như cũng là một trong những yếu tố để có thể đánh giá đúng năng lực. của tôi.

Và như comment đã nói, chẳng phải vòng quay của cuộc đời quá nhanh sao, khiến đôi khi chúng ta quên trân trọng những điều nhỏ nhặt nhất, quên trau chuốt từng lời nói, cẩn trọng trong từng việc mình làm, và quên đi giá trị chân lý của mỗi việc. lời hứa chúng tôi thực hiện. Hãy thực sự chắc chắn với những lời mình đã nói, đặc biệt là những lời hứa, bởi nó có ảnh hưởng rất nhiều đến những người xung quanh chúng ta chứ không riêng gì bạn. Lời hứa rất quan trọng, nó giúp mọi người thấy rằng bạn là người có trách nhiệm, nhưng đồng thời, những lời hứa mà bạn đưa ra mà không được thực hiện sẽ khiến bạn trở nên không đáng tin cậy. Bạn sẽ không được mọi người tin tưởng nên dù hứa hẹn điều gì hãy suy nghĩ trước khi nói.

Lời nói như người xưa đã dạy “Lời nói chẳng mất tiền mua/Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Và lời hứa cũng là một trong những lời nặng ngàn cân, nên hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi hứa với ai điều gì nhé!

Tìm từ khóa

  • https://baivanhay com/suy-nghi-cua-anh-chi-ve-nhung-loi-hua-trong-cuoc-song

[ad_2]

Leave a Comment