Suy nghĩ về câu “Đừng sống bằng thói quen, hãy sống bằng trải nghiệm”

[ad_1]

chủ đề bưu kiện: Anh (chị) hãy viết bài văn ngắn bày tỏ suy nghĩ của mình về lời khuyên “Đừng sống theo thói quen, hãy sống bằng kinh nghiệm”.

Cuộc sống muôn hình vạn trạng với những thói quen và trải nghiệm của mỗi cá nhân và chính bản thân họ. Bên cạnh những thói quen tốt còn có những thói quen xấu, và những trải nghiệm còn khá mới lạ đối với chúng ta. Có một lời khuyên rất hay khi nói về thói quen và kinh nghiệm đó là “Đừng sống theo thói quen, hãy sống bằng kinh nghiệm”.

Đầu tiên chúng ta phải hiểu thói quen được hiểu là những hành động, lối sống, cách sinh hoạt được lặp đi lặp lại lâu ngày thành một khuôn mẫu khó thay đổi trong suy nghĩ và hành động của con người chúng ta. Mặt khác, trải nghiệm được hiểu là những cái mới mà con người chưa từng làm, chưa từng biết. Tóm lại, câu nói khuyên mọi người hãy từ bỏ lối sống cũ để khám phá thêm những điều bí ẩn của cuộc đời mình.

Vì sao ý kiến ​​trên khuyên chúng ta không nên sống theo thói quen? Khi chúng ta sống theo những thói quen khiến con người mất đi sức sáng tạo, khát khao khám phá và chinh phục những điều bí ẩn. Khi thói quen ngự trị trong chúng ta, không có sự sáng tạo. Và tất nhiên mọi người cứ lặp đi lặp lại những cách cũ, gây ra rất nhiều sự nhàm chán. Và lâu dần, chúng sẽ trở thành những cỗ máy lặp đi lặp lại những công việc nhàm chán hàng ngày.

Sử dụng Song Bang Shum hoặc Song Bang Trạch Nhiệm - Suy nghĩ về câu nói

Có thể khẳng định rằng, chính những thói quen không chỉ thể hiện lối sống mà còn thể hiện tư cách, thể hiện tư cách, đạo đức của một con người. Những thói hư tật xấu nếu không sửa sẽ dần làm mất đi những giá trị nhân văn quý báu. Những thói hư tật xấu dường như cũng đã khiến họ ngày càng sa ngã và bị xã hội lên án gay gắt.

Điều gì có nghĩa là mọi người nên sống bằng kinh nghiệm? Bản thân cuộc sống còn rất nhiều điều chúng ta chưa biết và sẽ không thể biết nếu chúng ta không biết chủ động tìm hiểu và khám phá nó. Chắc chắn những trải nghiệm mới khiến con người ta gặp không ít khó khăn, nhưng nó mang lại cho họ những hiểu biết, kiến ​​thức, kinh nghiệm và bài học quý giá. Những trải nghiệm cũng giúp họ trưởng thành hơn; giúp họ thấy cuộc đời thật thú vị và đáng sống… Một người cứ làm mãi một công việc nhàm chán ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng nọ, năm này qua năm khác sẽ không bao giờ sáng tạo nếu họ không biết làm mới chính mình. Cùng một công việc, nếu bạn làm theo thói quen thì sẽ rất tuyệt, nhưng nếu bạn muốn thay đổi linh hoạt hơn thì lại hoàn toàn khác. Bạn dường như được tạo ra trên nền cũ, bạn đưa ra các giải pháp xử lý linh hoạt hơn. Nó có thể không tốt lúc đầu, nhưng lần sau bạn sẽ rút kinh nghiệm và làm cho nó tốt hơn nữa. Điều đó thực sự tuyệt vời, phải không? Còn gì vui hơn khi được làm mới mình, không còn bị trói buộc trong vòng luẩn quẩn của lối sống cũ. Vì cuộc sống của chính bạn với những trải nghiệm chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự tận hưởng mới mẻ hơn bao giờ hết.

Chúng tôi dường như biết rằng không phải thói quen của mỗi cá nhân dường như cần phải được loại bỏ. Mỗi người chúng ta dường như đều có những thói quen tốt và thói quen xấu. Cần duy trì và phát huy mọi thói quen lành mạnh cũng như nhận biết và sửa chữa những thói xấu còn nhiều bất công này.

Thực tế hiện nay cho thấy xã hội đầy cám dỗ và cuộc sống đầy bí mật. Để trưởng thành, con người cần trải nghiệm nhưng điều quan trọng là phải tỉnh táo để hiểu điều gì nên dấn thân, điều gì nên tránh. Chúng ta cũng cần đánh giá cao những thói quen tốt. là những trải nghiệm mang những nét ý nghĩa để con người có thể phát triển toàn diện hơn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên phê phán những người có lối sống lang thang, buồn tẻ, tẻ nhạt, thu mình cũng như những người sống hời hợt, không có mục tiêu, lý tưởng. Khi chúng ta sống bằng kinh nghiệm không đồng nghĩa với lối sống keo kiệt, nay mai không biết đúng sai.

Bản thân tôi cũng thấy cần phải sống bằng những trải nghiệm để tìm ra con đường đi đúng đắn cho mình. Nhưng nếu cứ mãi ở một chỗ, bạn sẽ không bao giờ biết điều gì là cần thiết cho bản thân. Hãy dấn thân để có những trải nghiệm thú vị để biết mình cần gì, phù hợp với điều gì hơn, điều đó sẽ giúp bản thân có thêm động lực để thành công trong tương lai.

Hãy loại bỏ lối sống nhàm chán, lặp đi lặp lại đã quá cũ và thay vào đó là những trải nghiệm mới nhưng có mục tiêu và lý tưởng đúng đắn. Làm được như vậy chắc chắn bạn sẽ khá hơn rất nhiều, để thấy cuộc đời còn thật đáng sống biết bao nhiêu.

[ad_2]

Leave a Comment