Suy nghĩ về câu nói “Khi trời đẹp, hãy chuẩn bị cho thời tiết xấu”

[ad_1]

Chủ đề: Khi thời tiết tốt, hãy chuẩn bị cho thời tiết xấu. (Thomas Fuller)

Từ những ý kiến ​​trên, anh (chị) hãy viết bài văn bày tỏ quan điểm của mình về vai trò của tính chủ động và chuẩn bị trước cho những tình huống xấu trong cuộc sống.

Cuộc sống là vậy, có muôn vàn khó khăn thử thách, để có thể vượt qua được những khó khăn thử thách đó chúng ta cũng cần phải chủ động trong cuộc sống thì mới có thể hoàn thành tốt được. mọi mục tiêu đặt ra. Nhận xét và đánh giá về vai trò của sáng kiến, Thomas Fuller cho rằng “Khi thời tiết tốt, hãy chuẩn bị cho thời tiết xấu”.

Chúng ta có thể thấy câu nói đúng như thế nào khi chúng ta chủ động trong cuộc sống. “Thời tiết đẹp” là hình ảnh ẩn dụ chỉ hoàn cảnh, điều kiện thuận lợi để thực hiện một công việc nào đó. Cũng có thể hiểu đây là những kết quả tốt đẹp mà hiện nay mọi người đã đạt được. Đối với “thời tiết xấu”, đây cũng là một phép ẩn dụ cho những hoàn cảnh và điều kiện bất lợi có thể xảy ra. Cũng có thể hiểu đó là kết quả không tốt, hoặc sự việc xảy ra không như ý muốn… của bản thân. Và nghĩa của cụm từ “sẵn sàng” thể hiện sự cần thiết phải chủ động trong mọi tình huống…Cuối cùng, cả câu văn dường như đều biết rằng để đạt được mục đích tốt đẹp của cuộc sống, con người chúng ta dường như cũng cần phải có những cái nhìn sâu sắc không chỉ trong hiện tại, mà còn hướng tới tương lai. Mỗi chúng ta dường như không quá hài lòng với những kết quả đạt được ở hiện tại mà còn phải lường trước những điều không thuận lợi có thể xảy đến trong tương lai. Con người như luôn luôn phải chủ động trước các tình huống, có thể thấy khi chúng ta chủ động làm mọi việc hoặc chủ động trước những tình huống xấu nhất xảy ra thì khi tiến hành chúng ta lại gặp phải những tình huống xấu khác. Chúng ta vẫn có thể xoay chuyển tình thế khác nhờ có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Việc chuyển đổi cũng giúp chúng ta chủ động, bình tĩnh để lựa chọn những hướng đi cũng như những giải pháp tốt nhất để đối mặt với những tình huống bất ngờ.

Khi thời gian tươi đẹp hay thời gian ngắn ngủi, hãy nghĩ về câu nói

Chính sự chủ động và chuẩn bị cho những tình huống xấu có thể xảy ra trong cuộc sống là một điều cần thiết. Đó là nó! Cuộc sống luôn đầy rẫy những bất trắc không lường trước được. Và thử nghĩ xem, nếu con người chủ quan về những kết quả đã có ở hiện tại (dù tốt) thì khi điều không mong muốn xảy ra, con người sẽ phải nhận những hậu quả khó lường. Chúng tôi dường như nhìn thấy sự chủ động trong tình huống xấu nhất có thể xảy ra và nếu điều đó có thể xảy ra, chúng tôi vẫn chủ động và giải quyết mọi việc một cách êm đẹp nhất có thể. Nếu chúng ta chủ động trước thì khi những tình huống không may xảy ra, chúng ta vẫn có thái độ sống tích cực nhất. Và hạn chế những khó khăn thử thách đó một cách ổn thỏa nhất.

Như đã biết, chúng ta chuẩn bị được những điều kiện cần thiết để có thể đối phó với những điều khó khăn có thể xảy ra mà con người không lường trước được. Chúng ta không nên chủ quan với những lợi thế sẵn có mà phải luôn đề phòng bằng chính khả năng của mình. Bất kể những lợi thế hiện tại, không có thái độ chủ quan. Ngược lại, luôn đề phòng với những khả năng chúng ta có thể làm được.

Khi một người có thái độ chủ động, thì dù thành đạt trong hiện tại, anh ta dường như nhận thức được nhận thức đúng về bản thân, không hài lòng với thành tích của mình mà luôn tích cực rèn luyện, tu dưỡng để giữ vững lòng tự trọng. giữ vững thành tích. Và hãy chủ động về những thách thức trong tương lai. Có thể nói, chủ động và chuẩn bị cho những tình huống xấu có thể xảy ra là cách để mọi người nắm bắt những cơ hội thành công tốt nhất trong tương lai. Đó là một cách để chuẩn bị cho những gì chưa đến, nhưng dường như bản thân chúng ta không phải thụ động chờ đợi cơ hội đến với mình. Nếu thụ động chờ đợi, người ta sẽ đánh mất rất nhiều cơ hội để tự khẳng định mình…

Ví dụ, trong kỳ thi đại học, chúng ta phải chủ động, chuẩn bị kiến ​​thức vững chắc nhưng đôi khi cũng phải chuẩn bị tinh thần, chuẩn bị tâm lý cho trường hợp đáng tiếc xảy ra. Chủ động có thể là bạn học kỹ tất cả các kiến ​​thức, nhưng bạn cũng sẽ phải chuẩn bị nhiều thứ như đi sớm hơn để đỡ tắc đường, chuẩn bị hồ sơ. Và đôi khi bạn cũng sẽ chuẩn bị tâm lý, nếu không đỗ đại học thì sẽ có con đường khác cho mình. Và nếu bạn chủ động trước mọi tình huống đáng tiếc như vậy, chắc chắn bạn sẽ làm chủ được cuộc sống của chính mình. Luôn tin tưởng vào bản thân và sống tích cực. Tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy” vô căn cứ. Nhưng có nhiều người có sự chuẩn bị quá mức không cần thiết vì tầm nhìn xa không cần thiết dẫn đến nhiều nhầm lẫn hơn.

Cuộc sống vốn dĩ là như vậy, luôn vận động không ngừng, chính vì thế con người cũng phải chủ động để có thể ứng phó với mọi tình huống bất trắc có thể xảy ra. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên hiểu rằng điều này không có nghĩa là con người quá lo lắng đến mức phức tạp hóa cuộc sống, hay hạn chế khả năng của mình. Và các bạn hãy sáng suốt trong nhận thức đúng đắn về mình, về thực tại và chủ động như trước tương lai của chính mình!

Tìm từ khóa

  • https://baivanhay com/suy-nghi-ve-cau-noi-khi-troi-dep-hay-chuan-bi-cho-thoi-tiet-xau
  • Bạn nghĩ gì về trích dẫn sau đây: khi thời tiết tốt, hãy chuẩn bị cho thời tiết xấu?
  • khi trời đẹp hãy chuẩn bị cho thời tiết xấu

[ad_2]

Leave a Comment