Suy nghĩ về câu trả lời: “Ông già Noel có thực!”


Chủ đề: Một bé gái 8 tuổi gửi thư đến tờ The New York Sun với câu hỏi: “Ông già Noel có thật không?” Biên tập viên kỳ cựu của tờ báo đã trả lời bằng một bài báo có tiêu đề: “Ông già Noel.” thực tế!”

Suy nghĩ của bạn từ câu trả lời trên là gì?

Vào những đêm Giáng sinh, nhân vật mà các em nhỏ thích thú và mong chờ nhất có lẽ là ông già Noel – người sẽ mang đến cho các em những món quà mà các em ước có trong ngày lễ Giáng sinh. Có một câu chuyện ngắn như sau: Một bé gái 8 tuổi gửi thư cho tờ The New York Sun hỏi “Ông già Noel có thật không?”, biên tập viên kỳ cựu của tờ báo đã trả lời bằng một bài báo có tiêu đề. Tiêu đề: “Ông Già Noel Có Thật!” Hiện nay, câu trả lời đó đúng hay sai vẫn còn gây tranh cãi đối với chúng ta.

“Ông già Noel” là một nhân vật huyền thoại xuất hiện vào đêm Giáng sinh để tặng quà cho trẻ em, hiện thực hóa ước mơ và mong muốn của chúng. Ông lão là biểu tượng của những điều kỳ diệu, cho những điều tươi đẹp của cuộc sống chúng ta. Ta có thể thấy rằng, câu hỏi mang tính chất hỏi đáp của cô bé 8 tuổi thể hiện sự hoài nghi về phép màu, điều kì diệu và sâu xa hơn là về những điều tốt đẹp trong cuộc sống đang diễn ra hàng ngày. Và chúng ta có thể thấy câu trả lời của người biên tập đã khẳng định sự tồn tại của những giá trị tốt đẹp vẫn đang tồn tại trên thế giới này.

Ông già Noel có thật - Nghĩ về câu trả lời: “Ông già Noel có thật!”

Một đứa trẻ 8 tuổi dường như luôn nghi ngờ về cuộc sống rằng liệu có phép màu trên đời có thể mang lại cho chúng những điều kỳ diệu hay không. Hãy mang những ước mơ có thể trở thành hiện thực như chúng mơ ước và viết nó ra một tờ giấy nhỏ rồi cho vào một chiếc tất và ông già Noel sẽ biến những ước mơ đó thành hiện thực. Ta có thể thấy câu trả lời của ban biên tập là hoàn toàn chính xác trong trường hợp này. Vì trẻ thơ luôn có cái nhìn trong sáng, hồn nhiên và niềm tin vào mọi thứ mà chúng nhìn thấy, nhìn thấy. Thật vậy, ai trong chúng ta cũng biết, những câu chuyện về ông già Noel chỉ là truyền thuyết, nhưng nó là kết tinh của những cái thiện, cái đẹp mà trẻ thơ vẫn luôn tin yêu.

Thật vậy, trong cuộc sống, nhận thức sẽ sâu sắc hơn, những hình ảnh đẹp khác sẽ thay thế biểu tượng ông già Noel, vì vậy trẻ em không nên phá vỡ niềm tin của mình. Nếu niềm tin đó bị phá vỡ, thì hành trình dài trong cuộc đời bạn sẽ ảm đạm và khô cằn biết bao. Câu trả lời luôn cho họ thấy rằng những điều kỳ diệu trong cuộc sống sẽ luôn tồn tại nếu họ có niềm tin và cố gắng thực hiện nó. Và đó chính là điều mà người lớn luôn mong muốn ở trẻ em có được. Khi có niềm tin giúp trẻ thấy cuộc sống này còn nhiều điều mới lạ và tin vào cuộc sống là tin vào chính mình. Tin tưởng vào bản thân sẽ giúp bạn có những hành động đúng đắn. Điều này khiến họ trưởng thành hơn rất nhiều. Bởi vì những điều tốt đẹp vẫn còn tồn tại trên thế giới này. Và chúng ta thấy cái xấu, cái ác vẫn còn nhưng cái thiện, cái đẹp vẫn còn, hình như vẫn còn hơn “nửa bánh xe”, cho dù chúng ta không thể dùng các giác quan để nhận thức, mà chỉ có thể cảm nhận. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có thể thấy những giá trị cao đẹp ấy hiện diện ở rất nhiều nơi. Đối với người lớn, đó là công lý hơn là phi logic, đối với trẻ em, đó chỉ đơn giản là ông già Noel. Việc biên tập viên khẳng định “Ông già Noel là có thật” chính là lời khẳng định niềm tin của các em nhỏ vào những điều tốt đẹp của con người và cuộc sống.

Dường như chúng ta thấy rằng chỉ khi có niềm tin vào con người và cuộc sống thì những điều tốt đẹp mới xuất hiện và con người mới có được hạnh phúc. Chắc chắn rằng bản thân điều kỳ diệu ấy không phải là sự ngẫu nhiên mà nó là kết quả của niềm tin, sự kiên trì và lòng nhân ái của con người. Chỉ khi giữ vững niềm tin, con người mới có thể tạo nên những điều kỳ diệu, và hơn thế nữa, họ mới có thể thanh thản và hạnh phúc ngay cả trong nghịch cảnh.

Trong cuộc sống, niềm tin là quan trọng, niềm tin của trẻ lại càng quan trọng, nhưng nên áp dụng tùy trường hợp, không nên tạo cho trẻ niềm tin mù quáng, cũng như cho trẻ niềm tin vô căn cứ vì điều đó. sẽ phản tác dụng, sẽ mang tính yếm thế, chối bỏ mọi thứ, sống không có lý tưởng sau này.

Hơn hết, khi đã tạo dựng được niềm tin, để giữ vững niềm tin, giữ sự tồn tại của những giá trị tốt đẹp, chúng ta cần có cái nhìn sáng suốt và đặt niềm tin đúng chỗ. Hơn nữa, cần phải có lập trường vững vàng, đủ niềm tin và nhất là phải sống sao cho nhân văn nhất. Chúng ta cũng phải thích tạo ra những điều tốt đẹp để tỏa sáng cho mình và cho đời. Có thể trong xã hội ngày nay, bên cạnh những người sống quá thực dụng, thiếu niềm tin, còn ngây thơ, trẻ con thì vẫn còn những người có lý tưởng, có niềm tin, có định hướng cho mình. cho sự phát triển của xã hội.

Cuộc sống này vốn dĩ rất khó khăn và khốc liệt, và chúng ta cũng cần phải có niềm tin để tạo dựng thì mới có được thành công. Đặc biệt đối với trẻ em, giúp các em có niềm tin vào cuộc sống để có những định hướng tốt trong tương lai là điều cần thiết nhất.

Leave a Comment