Suy nghĩ về tính cách là số phận qua câu nói của John McCain và Mark Salter


Nghĩ về tính cách là số phận qua lời của John McCain và Mark Salter

chủ đề bưu kiện: “Chúng ta sinh ra không phải để thế này thế nọ, bơ vơ trôi theo dòng đời do một bàn tay vô hình vẽ trước, mặc cho vị trí bí ẩn của các vì sao kéo về một hướng nào đó, phó mặc hạnh phúc cho mình. Chính tính cách của chúng ta, và chỉ tính cách của chúng ta, mới làm cho cuộc sống hạnh phúc hay bất hạnh… Và chúng ta chọn tính cách đó… người có thể khuyến khích chúng ta chọn đúng hoặc làm chúng ta nản lòng. Nhưng chúng ta là người lựa chọn. “

(John McCain và Mark Salter)

(Nhân vật là số phận, tập 2, John McCain và Mark Salter, Lời nói đầu, tr. 07, NXB Trẻ)

Bạn có đồng ý với các tác giả John McCain và Mark Salter không?

Cuộc sống có biết bao điều thú vị và cũng có những lúc khó khăn, con người chúng ta trong cuộc sống đó cũng phải chịu những tác động đó nên nhất định phải có những thay đổi. Chúng ta cũng cần có những định hướng cũng như hình thành những nét tính cách quyết đoán hơn để có thể vượt qua khó khăn đó. Còn John McCain và Mark Salter cũng góp tiếng nói của mình về tầm quan trọng của nhân cách đó là “Chúng ta sinh ra không phải để thế này hay thế khác, bất lực trôi theo dòng đời do một bàn tay vô hình vẽ ra trước mắt, bất chấp những điều bí ẩn vị trí của các vì sao kéo theo một hướng nhất định, để lại hạnh phúc cho thứ này và bất hạnh cho thứ khác… Đó là tính cách của chúng ta, và tính cách duy nhất. Con đường của chúng ta, sẽ khiến cuộc sống hạnh phúc hay bất hạnh… Và chúng ta chọn tính cách đó… Con người có thể hoặc khuyến khích chúng ta chọn đúng hay làm chúng ta nản lòng. Nhưng chính chúng ta mới là người lựa chọn.”

“Mỗi con người sinh ra không phải có một bàn tay vô hình huyền bí nào đó lôi kéo, dẫn dắt, quyết định cuộc đời mình để rồi ta phải bơ vơ trôi theo dòng đời, phó mặc cho người khác định đoạt”. Câu nói dường như cho chúng ta biết rằng con người là một chủ nhân độc lập. Không ai có thể vẽ hay định trước và số phận của chính chúng ta là do chính chúng ta định đoạt. Không ai có thể cản trở mình để rồi phải bơ vơ trôi theo dòng đời, phó mặc cho người khác quyết định.

Nghĩ về bản lĩnh là tâm hồn - Nghĩ về tính tình là số mệnh qua câu nói của John McCain và Mark Salter

Nhìn chung, các đặc điểm tâm lý ổn định trong hành vi của một người, thể hiện thái độ điển hình của người đó trong những hoàn cảnh điển hình. Có những nét đẹp ai cũng nên nhớ và cũng có nhiều nét cần tẩy chay. Cuộc sống với biết bao chông gai thử thách, có người vượt qua được, có người dường như chìm trong hoàn cảnh đó. Và điều gì đã khiến điều đó xảy ra? Đó là tính cách của chúng tôi. Ta là người lựa chọn cho cá tính của chính mình chứ không phải một ai khác, một thế lực bí ẩn nào đó. Cuộc sống sẽ là nụ cười hay nước mắt sẽ do chính bạn quyết định. Các tác giả John McCain và Mark Salter khẳng định vai trò quyết định của nhân cách trong cuộc đời mỗi người và sự chủ động viết nên cuộc đời của chính chúng ta.

Tôi đã nghe một câu chuyện rất hay về nhân vật. Đó là câu chuyện về hai anh em sinh đôi có cha nghiện rượu. Khi lớn lên, người anh chăm chỉ và thành đạt, còn người em nối nghiệp cha. Và phóng viên đến hỏi tại sao anh lại được như ngày hôm nay, phóng viên đã nhận được câu trả lời giống nhau của hai anh. Tất cả đều có chung một câu trả lời, đó là “Bởi vì tôi có một người cha như vậy nên tôi mới như vậy”. Cùng một câu hỏi và cùng một câu trả lời, kết quả khác nhau. Bạn thấy đấy, mỗi người trong một hoàn cảnh chung đều có những đặc điểm riêng và cách xử lý mọi việc không giống ai. Và chính tính cách của bạn sẽ cho bạn biết bạn đang đi đâu

Thật vậy, nhân cách quyết định cuộc sống của chính bạn, nhân cách thể hiện ở thái độ, cũng như lời nói và hành động… Mọi thái độ, hành động và lời nói đều bị chi phối, cũng như quyết định. được xác định bởi ký tự. Nhưng cuộc đời con người là kết quả của một chuỗi các mối quan hệ, hành động, biến cố… Có những nét đẹp mà chúng ta có thể nhận thấy đó là đức tính khiêm tốn, cởi mở, chân thành và mạnh mẽ. , nhiệt tình, kiên định,… Chúng ta có thể nhận thấy những tính xấu trong cuộc sống hiện nay đó là tính ích kỷ, khoe khoang cũng như lừa gạt mọi người để trục lợi cho bản thân. Và chắc chắn những tính cách xấu đó sẽ bị mọi người chỉ trích cũng như bản thân người đó sẽ không thể sống hạnh phúc.

Mọi người chọn để có tính cách đó. Nhân cách được coi là do chính chúng ta xây dựng bởi chúng ta cũng biết rằng nhân cách là thuộc tính bên trong của mỗi người… Người ta chỉ có thể khuyến khích chúng ta chọn đúng hoặc ngăn cản chúng ta chọn sai chứ không ai có thể. quyết định cho chúng ta cuộc sống của chính mình. Và nếu ai đó áp đặt nó và nó không phù hợp với chúng ta, nó cũng sẽ gây ra sự nhàm chán trong chính chúng ta.

Thật vậy, cá tính đôi khi do bẩm sinh, do tác động của môi trường. Cũng như hoàn cảnh sống. Tính cách là cuộc sống, nhưng tất cả chúng ta đều không thể phủ nhận ảnh hưởng của may mắn, cơ hội, sự giúp đỡ của người khác để cuộc sống của chúng ta nở hoa. Phải thừa nhận rằng, xây dựng nhân cách đẹp quả thực là cả một quá trình…

Khi chúng ta nhận thức được tầm quan trọng của bản thân có ý nghĩa quyết định đến cuộc sống của chính mình, chúng ta sẽ xây dựng được tính cách tốt đẹp hơn. Cuộc sống rất khó thay đổi, nhưng bạn sẽ thay đổi được cá tính của chính mình để có thể tạo ra những điều mới mẻ và độc đáo nhất. Mỗi người đều có trách nhiệm với cuộc sống của chính mình. Không ai có thể thay đổi điều đó. Hãy xây dựng nhân cách cao đẹp để có thể đón nhận cuộc sống hạnh phúc của riêng mình.

trăng sáng

Leave a Comment