Suy nghĩa về câu nói “Đừng đi theo lối mòn, hãy băng qua những nơi không có dấu chân người để tạo ra những con đường”


chủ đề bưu kiện: RW Emerson đã nói: “Đừng đi theo lối mòn, hãy băng qua nơi không có dấu chân người để tạo ra lối đi”

Nêu suy nghĩ của anh/chị về ý kiến ​​trên?

Cuộc sống có quá nhiều thứ để trải nghiệm, có người sẽ phải trải qua muôn vàn khó khăn thử thách. Và những người tiên phong tìm ra cách mới luôn làm việc chăm chỉ hơn. Nói về sự dấn thân tìm kiếm cái mới, có một câu nói rất ý nghĩa của RW Emerson rằng: “Đừng đi theo lối mòn, hãy băng qua nơi chưa có dấu chân người để tạo ra lối đi”.

Câu nói “Đừng đi theo lối mòn, hãy băng qua những nơi chưa có dấu chân người để tạo ra những con đường” được coi là một trong những câu nói vô cùng ý nghĩa, nó nhằm khuyên nhủ con người chúng ta phải biết tìm tòi, sáng tạo, có thành tựu mới của mình, không chạy theo nếp cũ cũ.

Trong câu nói đó, phải hiểu rằng “Đi theo lối mòn” được coi là đi theo cái đã có sẵn từ trước. Đi theo lối mòn là hình ảnh so sánh là người làm trước thiếu sáng tạo. Khi có người làm sẵn mà thành lối mòn, thì kẻ làm theo chỉ là bắt chước khuôn đúc máy móc. Hình ảnh được so sánh, có vẻ như con vẹt học tiếng người, nói ra nhưng không hiểu nghĩa của câu.

Có thể thấy rằng chính những lối mòn đó thường được nhiều người đi theo nên khi chúng ta đi theo thì chắc chắn chúng không tạo ra những đột phá mới. Và vì quá chạy theo nếp cũ, con người không bứt phá, không dám dấn thân nên đã tạo ra dư âm trong cuộc sống.

Không đi theo lối mòn, băng qua những nơi chưa có dấu chân người để tạo lối đi.

Chúng ta ngụ ý gì bởi ‘nơi không có dấu chân’? Ý tưởng này dường như ám chỉ những nơi chưa bao giờ được tìm thấy, nơi mà dường như chưa ai khám phá và tạo ra. Thật vậy, chỉ nhờ đó ta mới tìm được những điều mà người khác chưa tìm được và tạo nên giá trị của chính mình trong cuộc sống.

Ta xét trong toàn bộ ý nghĩa của câu nói “Đừng đi theo lối mòn, hãy băng qua những nơi chưa có dấu chân người để tạo ra những lối đi” nhằm nhắc nhở con người hãy cố gắng sống sáng tạo. Chúng ta hãy cố gắng có ước mơ và hoài bão của riêng mình. Câu nói cũng nhắc nhở chúng ta không nên lệ thuộc lý tưởng sống của mình vào những gì đã có sẵn. Trong cuộc sống nếu chúng ta chỉ đi theo lối mòn sẽ không bao giờ đạt được kết quả tốt.

Có thể thấy chúng ta chỉ đi theo những con đường đã định sẵn từ cha mẹ, những định hướng tương lai dường như đã được sắp đặt từ trước. Và khi đã được sắp đặt trước, chắc chắn nó sẽ làm giảm khả năng nỗ lực và khám phá của bạn. Chúng ta có thể thấy khả năng chống chọi với sóng gió, rủi ro cũng như những bất hạnh chính trong cuộc đời ngày càng giảm sút, và khi cha mẹ hay những người đùm bọc chúng ta mất đi là điều chắc chắn. cũng sẽ không làm gì cả.

Ngoài ra, chúng ta cũng nhận thấy rằng câu nói này cũng có ý nghĩa nếu chúng ta đi theo con đường chạy theo những gì đã có sẵn. Đã là chuyện quen thuộc từ xưa thì không thể lập công lớn được. Đồng thời khẳng định và nêu cao rằng chỉ có lòng dũng cảm, ý chí kiên cường, óc sáng tạo, tìm tòi những điều chưa ai nghĩ tới và đặc biệt hơn là chưa ai làm được thì mới có hy vọng tìm được thành công. thành công, của chính họ.

Trong chính cuộc sống hiện đại không ngừng trôi chảy như ngày nay, những người trẻ chúng ta cũng cần phải có tư duy sáng tạo, mày mò, học hỏi thì mới tìm được thành quả. vinh quang cho mình. Và khi đó, chỉ có ngạnh của chính chúng ta mới có thể đứng trên đỉnh vinh quang và tự hào về những gì mình đã làm được.

Khuyên mọi người đừng đi theo lối mòn vì đã đi theo lối mòn thì con người không có khả năng tìm tòi, sáng tạo. Và cũng chắc chắn sẽ không tìm thấy những điều mới thú vị. Kể từ đó, chúng ta dường như không thể tạo ra những thành tựu mới có ích cho nhân loại nữa.

Câu nói rất đúng khi nói về bất cứ ngành nghề nào, nếu không tìm tòi, sáng tạo thì sẽ không bao giờ tìm ra cái mới, mãi mãi dậm chân tại chỗ. Có lẽ con người chúng ta cũng như con người sẽ không bao giờ lập được những thành tích vĩ đại để đứng trên bục vinh quang. Mỗi người hãy vượt qua cái tôi của chính mình, con người nếu không vượt qua tư duy, tư duy cũ mà cứ trói buộc vào cái quen thuộc thì mãi mãi không bao giờ vượt qua được sự sáng tạo của chính mình. chỉ như cái bóng núp sau lưng người ta.

Chắc chắn rằng chỉ khi bản thân chúng ta tìm tòi cái mới, sáng tạo ra cái mới thì mới có thể giúp cho cuộc sống của con người ngày một nâng cao hơn. Chúng ta dường như thấy được thế giới xung quanh luôn ẩn chứa những điều bất ngờ, vì vậy chúng ta cần phải nỗ lực không ngừng để có thể tự mình tìm tòi sáng tạo.

Khi tất cả chúng ta chọn con đường không có dấu chân, điều đó thể hiện bản lĩnh, thái độ mạnh mẽ, lối sống tích cực và phong thái tự tin của những người yêu thích sự mới mẻ và tự do. Hơn hết, chúng tôi có thể khẳng định rằng, chính sự tự tin, chính sự tìm tòi sáng tạo của các em sẽ gặt hái được những trái ngọt trong tương lai. Bạn hoàn toàn có thể tự tin đứng trên đôi chân của mình mà không cần phải dựa dẫm, hay dại dột làm tầm gửi cho bất kỳ ai, hãy cứ là chính mình.

Tuy nhiên, chúng ta phải nhận thức rằng mọi tạo vật đều phải có tinh thần học hỏi. Dù sáng tạo ở bản thân chúng ta đến đâu cũng cần sát thực tế, không sáng tạo lố bịch để gây phản cảm trong cuộc sống. Đúng là chỉ có cái mới, cái khác biệt mới đem lại sự tiến bộ cho xã hội, giúp mỗi người dân nước ta giàu có hơn.

Chúng ta có thể thấy rằng trong cuộc sống con người có rất nhiều người không muốn tư duy sáng tạo mà chỉ muốn đi theo lối mòn, và người ta thường ngại tìm tòi sáng tạo. Những người này có tính ỷ lại rất lớn, đặc biệt hơn là họ dường như không muốn làm việc chăm chỉ, tìm tòi và sáng tạo. Chúng ta có thể thấy rằng chính những người này chỉ muốn dựa dẫm vào người khác, để có thể đi tắt đón đầu thành công.

Hãy cố gắng học hỏi và vững bước trên đôi vai của chính mình, hơn nữa mọi người cũng hãy cố gắng sáng tạo và phát huy. Đừng đi theo lối mòn mà hãy tìm những con đường mới để khám phá nó, phát huy nó nhiều hơn, bởi biết đâu những con đường mới ấy chứa đựng biết bao niềm vui và hạnh phúc. .

trăng sáng

Leave a Comment