Tả con chó của nhà em hoặc nhà hàng xóm


Mô tả con chó của bạn hoặc hàng xóm của bạn

Dạy

Đề bài: Em hãy tả con chó của nhà em hoặc nhà hàng xóm

Phân công:

Bố tôi là người rất yêu động vật nên ở nhà tôi nuôi chó, mèo và cả gà, vịt. Nhưng tôi thích Sam nhất, bởi vì anh ấy là một con chó rất dễ thương.

Sam được cha tôi nhận nuôi ba tháng trước. Lần đầu tiên nhìn thấy nó, tôi đã rất sợ hãi vì nó có bộ lông đen tuyền, óng ả và xù xì, có lẽ vì nó rất lạ. Cha tôi chăm sóc ông hàng ngày, mỗi sáng ông dạy sớm và tập thể dục với ông, lúc đầu ông không quen, dần dần ông thích lắm, ông cứ chạy quanh chân cha tôi. Một lần thấy bố và Sam chơi với nhau, tôi cũng chạy ra chơi. Tôi ném miếng bánh đi, Sam nhìn thấy liền chạy theo sủa, nghĩa là nó nhìn thấy và muốn mang trả lại nhưng không được.

Có lúc nó thích quá nhảy lên nghịch tay bố tôi. Buổi trưa, bố nấu cơm cho Sam, Sam của tôi rất thích ăn cá. Nó chỉ cần ngửi thấy mùi tanh là chạy ra bất cứ đâu. Nhìn thấy đĩa cơm, nó lao tới ăn ngấu nghiến, có lần còn bị hóc xương ho sặc sụa. Khi ăn, nó không nhìn lên mà chỉ thò đầu vào ăn. Con trai của bạn chắc hẳn đã rất đói nên nó đã có một bữa ăn ngon. Nhìn Sam ăn mà em vui lắm, nó ăn no và lớn lên từng ngày. Thân hình Sam chắc nịch, lông càng ngày càng dày, vẫn đen như thế.

Tôi thích nhất là cái đuôi của Sam, mỗi khi tôi đi học về, nó luôn ngoe nguẩy cái đuôi và sủa để chào tôi, rồi quấn lấy chân tôi. Chiều nào tôi cũng rủ Sâm ra vườn đá bóng. Sau rất nhiều lần luyện tập, giờ anh ấy có thể là một người bạn cùng sở thích và chơi với tôi. Đôi chân của Sam đã to và khỏe hơn trước rất nhiều, khi đã là một người đàn ông trưởng thành, ngay cả bố tôi cũng phải ngạc nhiên. Tôi và bố rất vui khi Sam luôn khỏe mạnh và vui vẻ chơi với chúng tôi.

Mỗi khi có khách đến chơi, Sam nhà tôi chạy thẳng ra cổng sủa “gâu, gâu”, nó co hai chân trước lên, hai chân sau cụp xuống, đuôi không ngoe nguẩy nữa. Ở Sam, những lúc như vậy thật đáng sợ, khác hẳn những lúc chơi với tôi. Sam khôn lắm, chỉ cần có ai đi nhẹ vào cổng nhà tôi là nó ngửi được ngay. Nhưng nó chỉ sủa lúc có khách vào nhà, nó lại chui vào bếp chơi. Hàng xóm ai cũng khen Sâm ngoan, khiến bố con tôi rất hài lòng.

Tôi rất yêu quý Sam, bởi vì nó là một chú chó ngoan, biết nghe lời và rất thông minh. Với Sam, cuộc sống của tôi hạnh phúc hơn rất nhiều. Tôi sẽ cố gắng chăm sóc Sam thật tốt để cậu ấy mãi là người bạn tốt nhất của tôi.

– HẾT –

Tham khảo bài văn mẫu hay số 2 tả con chó nhà em hoặc hàng xóm

Chủ nhật tuần trước, tôi đã đến thăm bà của tôi. Tôi được bà ngoại tặng một chú chó con rất đẹp.

Tôi đặt tên cho chú chó mới này là Pilu. Vì vậy, kể từ ngày đó, Pilu ở lại với gia đình. Ngày nào tôi cũng chăm sóc anh chu đáo, nhìn anh không chán. Pilu mập mạp, có bộ lông màu vàng đậm. Bốn cái chân ngắn cũn cỡn và bộ vuốt trắng ở bốn chân khiến chú càng thêm đáng yêu. Mới vài tuần tuổi, đầu nó nhỏ như quả cam tròn xoe. Phía trên đầu có đôi tai nhỏ như hai chiếc lá táo, lúc vểnh lên, lúc cụp xuống.

Nổi bật trên cái đầu xinh xắn ấy là đôi mắt tròn xoe, sáng long lanh như hai viên bi ve. Còn chiếc mũi của chú rất ngộ nghĩnh, to bằng đầu ngón tay cái người lớn, lúc nào cũng ướt và mềm. Hễ đòi ăn là mũi khịt, miệng há ra để lộ những chiếc răng nhỏ như răng chuột. Khi được cho ăn, nó vẫy cái đuôi ngắn cũn cỡn như thể đang vui mừng. Cái đuôi cũng vậy khi vui nó thường ngọ nguậy. Khi buồn, đuôi cụp xuống như đuôi bê.

Pilu thích ăn ngon, ở sạch sẽ và rất thích được chủ vuốt ve. Mỗi khi em đi học về, bác thường chạy ra cổng đón em, cổ vũ. Biết người biết lạ… Họ hàng nhà tôi đến, trông ông vui lắm. Còn với người lạ, nó sủa cho đến khi chủ bảo im lặng. Pilu rất tình cảm với mọi người nhưng cũng rất nghiêm khắc với lũ chuột. Không thấy ai đến, nó đuổi theo, lũ chuột khiếp vía như chạm trán với lũ mèo láng giềng bên kia. Pilu cũng có ích, anh ấy giống như một cảnh sát trong gia đình, biết cách trông nhà và lắng nghe để bắt kẻ trộm. Con thông minh nên cả nhà ai cũng thích.

Đối với tôi, Pilu là một người bạn tâm giao. Mỗi lần ăn, tôi thường không quên bạn. Mẹ mong con mau lớn và luôn là người có ích cho gia đình.

Theo Baivanhay.com

Leave a Comment