Tâm sự của cuốn sách trong những ngày theo em đến trường


Đề tài

Kể chuyện sách vở những ngày em theo anh đến trường

———-

Câu chuyện về cuốn sách trong những ngày theo em đến trường là một bài văn tự sự, theo cách hiểu của tôi, cuốn sách muốn nhắn gửi các em hãy nâng niu, trân trọng những cuốn sách vì chúng là một kho báu. tri thức, luôn bên cạnh và đồng hành cùng các em trên bước đường thành công của cuộc đời. Hãy cùng Đọc hóa thân vật chất trong cuốn sách để hiểu rõ hơn những tâm sự ấy.

Bài văn mẫu hay Kể chuyện sách vở những ngày em theo anh đến trường

Bài văn mẫu 1

Chuyển thể thành sách kể lại câu chuyện sách vở những ngày theo em đến trường

Gió vườn thổi. Tiếng lá xào xạc. Tiếng chim ríu rít trên cây. Theo nhịp đưa võng, tôi chìm vào giấc ngủ.

“Hút… hự…”. Tôi trố mắt ngạc nhiên. Có tiếng kêu nhỏ từ đâu đó. Tôi nhìn quanh tìm kiếm. Nó vô cùng kỳ lạ. Tôi phát hiện ra rằng thứ đang khóc chính là cuốn sách trên tay tôi. Ngạc nhiên, tôi hỏi cuốn sách: Baby Cuốn sách này! Tại sao bạn khóc? Bạn có điều gì muốn nói với tôi không?

Nước mắt lăn dài trên mi, cô bé mếu máo:

– Em buồn lắm chị ạ! Bạn thấy điều này! Bốn góc của cô co quắp lại trông thật xấu xí và thảm hại. Ngoài ra, bìa còn bị lem, lem mực. Đối với bên trong, hãy nhìn vào. Những con số gạch ngang cứ nhảy múa, ngang nhiên vấy bẩn khuôn mặt thanh tú của cô. Đôi khi họ cố gắng che các chữ in lại. Em khổ lắm chị ạ! Tôi còn nhớ ngày cùng các bạn rời xưởng in, tôi trở lại trường với tâm trạng vui tươi và nhiều hy vọng… Tôi rất vui khi được phục vụ cho việc học tập của các bạn. Tôi mong góp phần làm đẹp thêm con đường học vấn của các bạn nhỏ.

Niềm vui và hy vọng ấy dâng trào khi tôi nằm trong vòng tay của Hân, chị gái của cô ấy. Bạn có biết? Hân luôn được nâng niu và yêu thương. Tôi rất vinh dự được mặc chiếc váy hoa rực rỡ sắc màu. Tôi đã rất tự hào về những trang giấy trắng tinh của tôi. Hân cẩn thận lắm. Mỗi lần anh nhìn em, anh nhẹ nhàng lật trang và giữ cho em không bị quăn góc. Rồi một năm học trôi qua, cô Hân bước sang lớp học mới.

Tôi rất buồn khi phải rời xa bạn. Nhưng tôi cũng rất vui vì có thể tiếp tục phục vụ các bạn lớp sau. Tôi đã gặp bạn. Tôi đã ở bên bạn gần một học kỳ. Cô học giỏi, đạt kết quả. Lòng tôi ngập tràn niềm vui. Nhưng niềm vui đó đã không trọn vẹn. Cô ấy đã không chăm sóc tốt những cuốn sách của mình. Tôi không đổ lỗi cho bạn. Nhưng hãy nhớ rằng một học sinh giỏi không chỉ về học lực mà còn nhiều đức tính khác. Một trong những đức tính đó là tính cẩn thận và ý thức giữ gìn đồ dùng học tập. Chỉ khi đó tôi mới mang lại cho bạn và gia đình niềm vui trọn vẹn.

Nghe con kể mà tôi ân hận vô cùng, không dám ngước nhìn con. Với một nụ cười an ủi, Book nói:

– Đừng buồn! Hãy cố gắng hơn nữa. Ngay bây giờ cũng chưa muộn. Tôi hy vọng các bạn sẽ ghi nhớ những bài học và lời khuyên trong cuốn sách để nghiên cứu và giữ gìn. Ồ! Lúc đó tôi sung sướng biết bao. Tôi có thể tự hào về chủ nhân của mình một lần nữa. Em lại được cùng các bạn góp chút sức nhỏ làm sáng bừng con đường học vấn đang trải dài phía trước các anh, các chị.

“Tôi sẽ cố gắng. Tôi sẽ cố gắng”

Tôi nhẹ nhàng hứa với cô ấy một cuốn sách. Tôi giật mình tỉnh giấc. Hóa ra đó là một giấc mơ. Cầm cuốn sách trên tay, chị thủ thỉ: “Em hiểu rồi! Chị ơi! Em sẽ không phụ lòng tin của chị, của nhiều người”.

Bài văn mẫu 2

Kể chuyện sách những ngày em theo anh vào lớp 10

Có rất nhiều thứ trong cuộc sống sinh ra là để phục vụ con người và tôi cũng vậy, các bạn học sinh cần tôi đó là SGK Ngữ văn 10. Tôi đã làm theo các bạn. cấp 3 trong suốt thời gian học lớp 10 và có biết bao kỉ niệm buồn vui với em, những kỉ niệm mà em sẽ không bao giờ quên.

I – Cuốn sách Ngữ văn 10 này đã có từ rất lâu, đã qua tay nhiều người biên soạn và ngày càng được hoàn thiện, trang trí tỉ mỉ, mang một vẻ đẹp riêng. Học sinh lớp mười cần tôi rất nhiều, thậm chí học sinh và giáo viên cũng lấy tôi làm tư liệu. Ngày đầu tiên, nằm trên kệ sách cùng nhiều bạn khác như Toán, Sử… kẻ ra người vào cầm trên tay những cuốn sách toán, hay nhiều thể loại khác, bạn nào cũng vui mừng vì đã tìm được chủ nhân. cốt lõi. Còn tôi nằm chung với nhiều bạn văn khác, ước gì có người để ý đến tôi dù chỉ một lần.

Và thế là lời cầu nguyện của tôi thành hiện thực, một cô gái rất xinh đã chọn tôi. Tôi mừng thầm trong lòng, cuối cùng cũng tìm được chủ nhân mới này. Cô cẩn thận cho tôi vào cặp mang về nhà, tôi nghĩ sẽ có nhiều điều thú vị mới với chủ nhân này, rất nhiều thứ… Tôi được bọc trong giấy trong để tránh bụi và được đặt cùng các bạn cùng lớp. 10 khác. Tôi có cảm giác cô sinh viên này yêu Vân ghê gớm vì cô luôn nâng niu tôi, có khi cô còn lướt nhẹ vài bài đầu. Ôi, sao mà tôi vui thế. Và cuối cùng thì ngày khai giảng năm học mới cũng đã đến, học sinh nô nức tựu trường, thầy tôi cũng vậy.

Mới là ngày đầu tiên đi học nhưng cô vẫn đưa em đi cùng, em rất vui vì đây là lần đầu tiên em được đến trường trong lễ khai giảng. Thật trùng hợp, cuốn sách Văn học của tôi ở đây được sử dụng vào ngày đầu tiên, cũng là ngày thứ Hai đầu tuần. Tối hôm trước cô chủ có tâm sự với tôi rằng cô sẽ cố gắng học thật giỏi môn Văn và quý tôi nhất, tôi cảm động vì tình cờ biết được cô này là người luôn tràn đầy cảm xúc, cô yêu Văn hơn bất cứ ai. hết. Khi cô chủ đã ngủ say. Những người bạn sách khác nói chuyện với tôi, hứa hẹn sẽ gặp may mắn cho chủ nhân trong năm học này. Ngày đầu tiên đi học, nằm trên chiếc bàn nhỏ mà cô chủ đặt cho em cùng những đồ dùng học tập khác. Mình được dùng cẩn thận, chủ lật từng trang, từng trang không nhăn nhúm, cảm giác được nâng niu hơn mấy chỗ khác.

Từng tiết học trôi qua thật nhanh, đến cuối tiết Văn, tôi được cô chủ cất vào ngăn tủ, nằm trong đó, tôi buồn lắm vì trong lớp không nhìn thấy xung quanh mà tối om. Tôi rất yêu cô chủ của mình vì những người bạn sách khác, chủ nhân của họ không tôn trọng họ chút nào. Người ta nói học sinh phải giữ gìn sách vở sạch sẽ, nhưng những gì tôi thấy là hoàn toàn sai sự thật. Và cuối cùng những suy nghĩ vẩn vơ của tôi đã bị cắt ngang bởi tiếng trống ra về. Thời gian trôi qua nhanh đến nỗi lớp học đã kết thúc. Về đến nhà nằm trên ngăn kéo của sếp mà thấy mình bơ vơ quá, cô chủ đi học, ngày nào cũng dùng để học, ngắm nghía, mình thấy mình có giá trị là mừng rồi. Nhưng dù sao tôi cũng mãn nguyện, tôi vui còn nhiều điều nữa, cô hay kể chuyện vui ở lớp mà cô giáo gặp, cô không biết rằng mỗi ngày tôi đều hiểu và rất muốn chia sẻ với cô. .

Những ngày tháng theo cô chủ đến lớp cứ thế mà trôi qua dần. Tôi nhớ cho đến một hôm, đang ngồi cùng bàn trong lớp, một bạn nam khác vì muốn trêu chọc cô chủ đã giấu tôi, nằm trong cặp bạn nam đó, xung quanh là một màu đen. Không biết chủ nhân có tìm được không? Từ trong vọng ra tiếng khóc của cô chủ bên ngoài, tôi thầm nghĩ, cô học trò này thương mình biết bao, không muốn mất mình, mình vừa khóc vừa cười trong nước mắt, sẽ không bao giờ quên chuyện lần này.

Thời gian trôi qua, cuốn Tôi – Ngữ văn 10 không bị rách hay nhăn nheo như những cuốn sách khác, nhìn vẫn y nguyên nhưng cô chủ không bỏ tôi, tôi vẫn được cô chủ đưa đi học hàng ngày. Có biết bao chuyện vui buồn chị kể cho tôi nghe. Ở lớp cũng có nhiều chuyện, chứng kiến ​​nhưng ai cũng nghĩ tôi là vật vô tri vô giác, không biết nói, không biết nghĩ. Có một cô nhân tình coi tôi như một người bạn. Tôi thực sự cảm ơn Chúa vì đã cho tôi gặp một người chủ vô cùng tốt bụng.

Gần cuối năm học, những cuốn sách kia hầu như không được chủ nhân quan tâm nữa, trong lòng tôi lại trỗi dậy lo lắng, sợ mình bị bỏ rơi không còn giá trị. Nhưng không, không hề, cô ấy vẫn ôm ấp tôi trong những ngày cuối năm học. Sắp phải xa cô chủ rồi, tôi nhớ lắm, nhớ những ngày chúng ta bên nhau, cùng nhau cắp sách đến trường, cùng nhau vượt qua những kỳ thi mệt mỏi và đặc biệt là những lời ngọt ngào của cô chủ nhỏ. Và thế là năm học cũng kết thúc, cái gì đến rồi cũng sẽ đến, em nằm trong chiếc hộp nhỏ bằng bìa cứng cùng với nhiều cuốn sách khác, em đã thực sự rời xa người chủ này, không biết em đã cho ai, hay bán? Nhưng dù sao tôi cũng đã hoàn thành tốt công việc của mình để phục vụ cho việc học thạc sĩ, hi vọng năm sau tôi có thể gặp được một người chủ tương tự, cùng tôi đi học mỗi ngày.

Chà, chỉ mới một năm học thôi nhưng trong tôi luôn ngập tràn những kỉ niệm đẹp với các bạn lớp 10, đặc biệt là sếp của tôi. Tôi luôn tự hào về bản thân mình vì tôi là đối tượng vô cùng quý giá để giúp đỡ học sinh. Anh chỉ có một hi vọng nhỏ nhoi, em hãy yêu anh và luôn trân trọng anh, chỉ khi đó anh mới để lại cho em và anh những kỷ niệm đẹp.

————-

Đây là bài viết Bài văn mẫu lớp 10 kể lại câu chuyện cuốn sách trong những ngày theo bạn đến trường thông qua lời kể của cuốn sách. Với thể loại truyện kể, các em được hóa thân thành các nhân vật trong truyện, khơi dậy trí tưởng tượng và nâng cao khả năng viết lách. Những bài văn mẫu mà Tập đọc tài liệu chia sẻ trên đây sẽ giúp các em bổ sung thêm vốn từ, để học văn mẫu lớp 10 tốt hơn.Leave a Comment