Tên ban đầu của phim Napoleon 2023 – Dàn diễn viên là lí do đặc biệt xem phim


Tên ban đầu của phim Napoleon 2023 là gì, tóm tắt nội dung phim Napoleon 2023, dàn diễn viên Napoleon 2023, #wowhay4u chia sẻ lí do đặc biệt phải xem phim.

Ridley Scott đã khẳng định mình là một đạo diễn thực thụ, mang đến phong cách sử thi đặc trưng trong các bộ phim do ông đạo diễn. Với Giải thưởng Thành tựu trọn đời của Hiệp hội Đạo diễn Hoa Kỳ, đạo diễn được đề cử Giải Oscar là một thế lực đáng được cân nhắc. Mang đến cho chúng ta những bộ phim kinh điển như Thelma và LouiseGladiatorBlack Hawk Down, #wowhay4u chia sẻ và The Martian cùng với những bộ phim khác.

Advertisement

Tên ban đầu của phim Napoleon 2023 là gì?

Tên ban đầu của phim Napoleon 2023 là Kitbag, vào ngày 14 tháng 10 năm 2020, cùng ngày bộ phim The Last Duel (2021) của Ridley Scott kết thúc quay phim, Ridley Scott công bố Napoléon 2023 có tên ban đầu là Kitbag là dự án tiếp theo của anh cho 20th Century Studios. Tựa ban đầu của bộ phim được bắt nguồn từ câu nói của Bonaparte: There is a general’s staff hidden in every soldier’s kitbag.

Tóm tắt nội dung phim Napoleon 2023

Napoléon là một bộ phim chính kịch lịch sử sử thi năm 2023 do Ridley Scott đạo diễn và sản xuất và David Scarpa viết kịch bản. Dựa trên câu chuyện có thật về Napoléon Bonaparte, chủ yếu mô tả quá trình lên nắm quyền của nhà lãnh đạo Pháp cũng như mối quan hệ của ông với Hoàng hậu Joséphine.

Advertisement

Napoléon được công chiếu lần đầu tại Salle Pleyel ở Paris vào ngày 14 tháng 11 năm 2023 và được phát hành tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh vào ngày 22 tháng 11 năm 2023 bởi Columbia Pictures và Apple Original Films, thông qua Sony Pictures Releasing, trước khi phát trực tuyến trên Apple TV+ sau đó ngày. Nói chung, nó nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình, với lời khen ngợi dành cho màn trình diễn của Phoenix và Kirby cũng như các phân cảnh chiến đấu, trong khi độ dài và hướng đi của Scott nhận được nhiều lời chỉ trích.

Napoléon lên nắm quyền trong các cuộc chiến tranh cách mạng ở Pháp và trở thành hoàng đế vào năm 1804. Ông là một nhà lãnh đạo tàn nhẫn, bạo lực, đã để lại dấu ấn trên thế giới bằng cách cướp bóc tài sản và hiện vật không phải của ông (nhiều hiện vật trong số này hiện được lưu giữ trong các bảo tàng trên khắp thế giới) thế giới và là nguồn cảm hứng thường xuyên cho những bộ phim đề cập đến vấn đề áp bức như Black Panther và Indiana Jones, xem xét những hoạt động này tác động đến cộng đồng như thế nào trong nhiều thập kỷ tới trong tương lai). Năm 1814, Bonaparte bị đày đến Elba, nhưng trong một động thái mà Zim của Kẻ xâm lược Zim sẽ tự hào, ông đã thoát khỏi cảnh lưu đày. Ông lại trị vì làm hoàng đế cho đến khi thất bại tại Waterloo năm 1815, sau đó ông lại bị đày đến St. Helena, nơi ông qua đời năm 1821 ở tuổi 51.

Advertisement

Dàn diễn viên Napoléon 2023

Joaquin Phoenix vai Napoléon Bonaparte

Napoléon Bonaparte ( Joaquin Phoenix ) là một nhà lãnh đạo chính trị và chỉ huy quân sự nổi tiếng với công việc của ông trong Cách mạng Pháp. Ông đã lãnh đạo quân đội của mình trong cuộc chiến được mệnh danh là Chiến tranh Napoléon, bắt đầu từ năm 1803 và kết thúc vào năm 1815.

Napoléon kết hôn với Joséphine de Beauharnais (Vanessa Kirby) vào năm 1796, người mà sau đó ông ly hôn do bà không thể sinh con. Mặc dù đôi khi ông là một nhà lãnh đạo gây nhiều tranh cãi nhưng ông đã đạt được rất nhiều thành tựu và bao gồm việc phát triển Bộ luật Napoléon, cải cách hệ thống giáo dục Pháp và trở thành hoàng đế đầu tiên của Pháp. Được coi là một trong những nhà chỉ huy quân sự giỏi nhất trong lịch sử, chiến lược chiến tranh của Napoléon vẫn được nghiên cứu tại các học viện quân sự.

Vannessa Kirby vai Hoàng hậu Josephine

Không chỉ là vợ của Bonaparte, Hoàng hậu Josephine (Vanessa Kirby) còn là người bảo trợ cho nghệ thuật, con gái của một quý tộc nghèo khó, người đã tiến thân vào xã hội thượng lưu nhờ thông minh và mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Bonaparte không phải là người chồng đầu tiên của Josephine, vì trước đây bà đã kết hôn với một sĩ quan quân đội tên là Alexandre khi bà mười sáu tuổi và có hai con với họ. Mặc dù cuộc hôn nhân không kéo dài nhưng chính cuộc hôn nhân của cô với Bonaparte đã khiến cô được công chúng chú ý.

Sau sáu năm chung sống, Bonaparte đã tìm ra một kỹ thuật cho phép hủy hôn, với lý do cơ bản là Josephine không thể sinh con trai. Trong suốt cuộc đời của mình, Josephine đã làm việc với tất cả các loại nghệ sĩ khác nhau, từ nhà điêu khắc đến người trang trí nội thất. Bà là một người mẹ yêu thương hai đứa con của mình và đã sưu tầm nhiều tác phẩm nghệ thuật trong suốt cuộc đời mình.

Tahar Rahim trong vai Paul Barras

Paul Barras là một chính trị gia người Pháp rất quyền lực trong Cách mạng Pháp. Trong những năm đầu trưởng thành, Barras được cử đến giám sát quân đội Ý của Pháp, sau đó ông tới Toulon, nơi ông gặp Napoléon. Barras trở thành một trong những người bạn tâm giao thân thiết nhất của Napoléon trước khi họ bất hòa nhiều năm sau đó. Điều thú vị là Barras có quan hệ tình cảm với Joséphine de Beauharnais, người sau này trở thành vợ của Napoléon. Barras đã hỗ trợ cho việc lật đổ Maximilien Robespierre, một nhà lãnh đạo đã đẩy mạnh Khủng bố vào nước Pháp. Napoléon đã đày Barras đi đày, nơi ông ở lại cho đến những năm cuối đời, cho đến khi Đế chế sụp đổ.

Tahar Rahim là một diễn viên người Pháp được biết đến nhiều nhất với các vai diễn được đề cử Quả cầu vàng trong The Serpent và The Mauritanian, #wowhay4u chia sẻ.

 Leave a Comment