THẾ NÀO MỚI LÀ ĐÀN ÔNG ĐÍCH THỰC?


3 người đàn ông 3 thế hệ

Định nghĩa về con người theo thời gian rất khác nhau. Có thời điểm đàn ông được định nghĩa là trụ cột của gia đình, có thời điểm đàn ông được định nghĩa là gắn liền với những bộ vest, cũng có thời điểm đàn ông được gắn liền với những anh chàng 6 múi cháy hết mình trong phòng gym. Xã hội ngày nay thay đổi, cách đánh giá của đàn ông cũng thay đổi. Bên cạnh đó, nữ quyền đang lên ngôi, bình đẳng với nam giới nên định nghĩa về người đàn ông qua vẻ bề ngoài đang dần bị xóa nhòa. Tại thời điểm này, phụ nữ cũng có thể làm những gì đàn ông có thể làm. Vì vậy, làm thế nào chính xác một người đàn ông thực sự có thể được định nghĩa?

1. Người đàn ông đích thực là người đàn ông biết chia sẻ việc nhà với vợ.

Phụ nữ có thiên chức làm mẹ. Bằng chứng chỉ ra rằng chỉ có phụ nữ có khả năng mang thai. Nhưng không vì thế mà mọi việc nhà, chăm con đều tập trung vào người mẹ. Đã qua rồi cái thời đàn ông lao ra ngoài kiếm tiền, say khướt bên bàn nhậu, bỏ mặc vợ vật lộn với con, với những công việc không tên ở nhà. Ngày nay, phụ nữ cũng được hưởng một nền giáo dục tử tế, cũng có thể ra ngoài kiếm tiền, cũng có thể đảm nhận những vị trí quan trọng trong các công ty lớn. Vì vậy, câu hỏi bây giờ không phải là ai đi làm, ai ở nhà, mà vấn đề bây giờ là nên phân chia việc nhà như thế nào cho hợp lý?

Một người đàn ông đích thực là một người đàn ông nên dành thời gian cho gia đình nhỏ của mình. Nếu vợ bạn nấu ăn, hãy sẵn sàng rửa bát. Nếu vợ bạn đang chăm em bé, đang cho con bú, bạn nên sẵn sàng giặt tã cho em bé. Ngày xưa, hễ đàn ông đụng đến công việc đó là bị mẹ vợ chê là hèn, bị vợ ra lệnh. Nhưng ngày nay, suy nghĩ của con người đã tiến bộ, việc người đàn ông biết chia sẻ việc nhà cho thấy anh ấy là người đàn ông hiểu chuyện.

2. Đàn ông đích thực cần phải sợ vợ.

Đã qua rồi cái thời chồng say chửi vợ, chửi con, đánh vợ con không ra gì. Nóng tính khiến thanh niên mới lớn, không biết kiềm chế cảm xúc, không phải đàn ông. Một võ sư dùng tuyệt chiêu đá vợ đang bồng con ngã xuống sàn thì không thể gọi là đàn ông được.

Anh em à, một người vợ tốt là một người phụ nữ hay cằn nhằn: Sao anh đi nhậu về muộn thế rồi lái xe? Tại sao bạn sống trong một mớ hỗn độn như vậy, văn phòng giống như một chuồng lợn? Quần áo đã thay không bao giờ chịu giặt cả, mang quần áo vào máy giặt có lâu không? Phụ nữ thường nói nhiều nhưng thực chất họ chỉ muốn tốt cho chúng ta. Bạn đã thấy những cô gái đào mỏ quan tâm đến cuộc sống của bạn nhiều như thế này chưa? Vậy nên mỗi khi vợ cằn nhằn, hãy lắng nghe đến cùng vì cô ấy yêu bạn, cô ấy mới nói ra. Đúng sai tính sau vì phụ nữ là để yêu, để tâm sự chứ không phải để làm bao cát như võ sĩ kia. Sợ vợ một chút để gia đình yên ấm, con cái đủ cha đủ mẹ. Chiều chuộng vợ một chút vì bạn nuông chiều vợ một, cô ấy chiều bạn mười. Thế nên vợ ơi, sợ gì mà sợ.

3. Đàn ông đích thực nên có chuyện để lại con cái.

Điều làm nên một người đàn ông từ bên trong đến từ tri thức và kinh nghiệm. Kiến thức mang lại sự tự tin, và kinh nghiệm mang lại bản lĩnh. Có hiểu biết thì tự khắc thế giới quan rộng mở, cách nhìn cuộc đời cũng bao dung hơn. Nếu bạn có can đảm để thất bại, bạn sẽ đứng dậy ngay tại nơi bạn vấp ngã.

Sau này khi về già, thứ mà người đàn ông để lại không phải là tiền mà là những câu chuyện. Một câu chuyện về những bài học làm người, về khởi nghiệp, về cách hiểu xã hội vận hành. Những câu chuyện này sẽ được truyền lại cho trẻ, giúp trẻ trưởng thành hơn và hiểu câu chuyện hơn. Tương lai con cái có thành công hay không thì không thể nói trước, nhưng dạy con nên người là điều nên làm. Còn tiền bạc hay tài sản, có để lại cho đứa con bất hiếu, bất nghĩa bao nhiêu cũng không đủ.Leave a Comment