Tiền hoa hồng là gì? Cách tính phần trăm hoa hồng


Ở hầu hết các công ty hiện nay, ngoài lương hàng tháng, thu nhập của nhân viên kinh doanh thường chủ yếu đến từ tiền hoa hồng. Tuỳ theo đặc thù của lĩnh vực kinh doanh mà công ty sẽ có cách tính phần trăm hoa hồng riêng tư.

Trong bài viết hôm nay, Glints sẽ giới thiệu đến các bạn cách tính phần trăm hoa hồng cho nhân viên kinh doanh phổ biến hiện nay để bạn có thể tham khảo và áp dụng trong quá trình “deal” tiền lương với nhà tuyển dụng nhé!

Hoa hồng là gì?

Hoa hồng là cụm từ được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh. Hoa hồng là khoản tiền mà người bán sẽ nhận được khi bán sản phẩm hoặc dịch vụ, tạo ra doanh thu cho đại lý, công ty, doanh nghiệp, v.v.

Số tiền này sẽ được thỏa thuận rõ ràng trước khi giao dịch diễn ra, đây được coi là khoản thưởng ghi nhận nỗ lực của nhân viên kinh doanh để giao dịch diễn ra thành công. Hoa hồng là khoản thu nhập sau lương cố định hàng tháng trong quá trình thỏa thuận lương giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Các công ty thường trích trực tiếp một khoản tiền từ doanh thu mà nhân viên bán hàng đã mang lại cho công ty như một khoản hoa hồng. Đây là cách tính phần trăm hoa hồng khá phổ biến hiện nay.

Tính hoa hồng theo dự án thường dùng trong công ty bất động sản
Tính hoa hồng theo dự án thường dùng trong công ty bất động sản

Đọc thêm: Chi Tiết Cách Tính Lương Theo Sản Phẩm

Công việc trả hoa hồng cao

Nhân viên kinh doanh cho các công ty BĐS, chủ đầu tư dự án:

Sản phẩm, dịch vụ liên quan đến bất động sản là sản phẩm có giá trị cao. Nhân viên kinh doanh hoặc nhân viên kinh doanh cho các đại lý, công ty bất động sản, chủ đầu tư dự án được hưởng mức chiết khấu lớn tùy theo quy mô dự án hoặc số lượng giao dịch thực hiện. , doanh thu được thu thập.

Thông thường các công ty sẽ trích: 1% – 2% giá trị giao dịch cho nhân viên bán hàng. Bạn có thể thấy cách tính phần trăm hoa hồng Đây là con số phần trăm rất nhỏ, nhưng bạn thử tưởng tượng giá trị của một căn hộ chung cư tầm trung ở Hà Nội hiện nay là 2 tỷ, vậy mức hoa hồng tối thiểu bạn nhận được là bao nhiêu?

Nhân viên kinh doanh cho các công ty liên quan đến tài chính tiền tệ

Tài chính và tiền tệ luôn gần gũi và quan trọng trong đời sống con người. Các công ty, doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực này có thể kể đến: Ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm, công ty tín dụng, v.v.

Những người bán hàng trong lĩnh vực này có thể được chiết khấu tới 15% cho một hợp đồng bảo hiểm, hoặc 3% cho một giao dịch chứng khoán thành công của khách hàng. Các ngân hàng, công ty tín dụng có thể trả 7-10% cho một giao dịch trả góp sản phẩm cho nhân viên kinh doanh.

Đọc thêm: tiền thưởng biến đổi là gì?

Cách tính phần trăm hoa hồng phổ biến

Như đã đề cập ở trên, có rất nhiều cách tính phần trăm hoa hồng tùy theo lĩnh vực kinh doanh, mức lương và chế độ phúc lợi của công ty. Tuy nhiên, trong bài viết hôm nay, Glints sẽ giới thiệu đến các bạn Cách tính hoa hồng cho nhân viên kinh doanh? phổ biến nhất hiện nay.

Tính hoa hồng cố định

Tỷ lệ phần trăm hoa hồng cố định là tỷ lệ phần trăm hoa hồng không thay đổi, bất kể doanh số mà nhân viên bán hàng mang lại nhiều hay ít.

Ưu và nhược điểm của cách tính hoa hồng cố định:

  • Ưu điểm: mang lại mức độ cạnh tranh – thưởng phạt tương đối công bằng cho nhân viên.
  • Nhược điểm: Chưa tạo được sự năng động khiến nhân viên muốn phát triển vượt bậc.

Ví dụ: Với nhân viên kinh doanh cấp 1, công ty BĐS chỉ trả mức phí cố định: 1% doanh thu, không có sự thay đổi nếu bán được nhiều hay ít sản phẩm.

Đọc thêm: Cách Tính Tỷ Lệ Lương Dễ Hiểu Dễ Áp Dụng

Tính hoa hồng theo bậc thang

Tính hoa hồng theo bậc thang là cách tính phần trăm hoa hồng cho nhân viên bán hàng khá phổ biến hiện nay.

Các công ty sẽ cung cấp rõ ràng tỷ lệ phần trăm hoa hồng nhận được theo mức doanh thu mà nhân viên bán hàng mang lại. Thông thường với mỗi mốc sẽ có một tỷ lệ phần trăm khác nhau nhưng thường sẽ tăng lên nếu nhân viên đạt mức doanh thu cao.

Ưu nhược điểm của hình thức tính hoa hồng theo bậc thang:

  • Ưu điểm: tạo động lực cho nhân viên cố gắng mang lại nhiều doanh thu cho nhân viên.
  • Nhược điểm: Mức độ sa thải lớn.

Ví dụ: Doanh nghiệp đề nghị cách tính hoa hồng như sau:

  • Từ 0-280 triệu: Hoa hồng nhận được là 0% (Nhân viên đảm bảo KPI nhận lương cứng)
  • Từ 280 triệu đến 500 triệu đồng: Mức hoa hồng: 1,5% doanh thu
  • Từ 500 triệu đến 800 triệu đồng: Mức hoa hồng: 3% doanh thu

Tính hoa hồng theo dự án

Đây là cách tính hoa hồng trọn gói cho từng dự án. Phương pháp này thường được các agency áp dụng để tính hoa hồng cho nhân viên tham gia vào các dự án cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Nhân viên tham gia càng nhiều dự án thì hoa hồng sẽ càng cao. Thông thường, hoa hồng cho mỗi dự án là không cố định, tùy thuộc vào quy mô của dự án thành công được thực hiện.

Tính hoa hồng theo dự án thường dùng trong công ty bất động sản
Tính hoa hồng theo dự án thường dùng trong công ty bất động sản

Tính hoa hồng có điều kiện

Cách tính hoa hồng có điều kiện hiểu đơn giản là bạn sẽ nhận được hoa hồng nếu đáp ứng một số điều kiện từ doanh nghiệp, thông thường các khoản hoa hồng này không cố định.

Ví dụ: Thưởng hoa hồng nếu đạt doanh thu yêu cầu sớm hơn dự kiến, hoặc trong ngày đạt mức doanh thu kỷ lục, v.v.

Tính hoa hồng theo thâm niên

Hoa hồng dựa trên thâm niên là một hình thức đãi ngộ dành cho những nhân viên đã làm việc cho công ty trong nhiều năm. Tức là nếu bạn làm việc, gắn bó lâu dài với công ty thì bạn sẽ nhận được mức hoa hồng lớn hơn.

Những công ty áp dụng cách tính phần trăm hoa hồng này thường là những công ty lớn, họ sẽ chia một phần cổ phiếu cho nhân viên gắn bó lâu dài để tri ân những đóng góp của họ cho công ty.

Đọc thêm: Thưởng tháng 13 là gì?

Nhược điểm của hoa hồng là gì?

Thông thường, nhân viên bán hàng có thu nhập chính từ tiền hoa hồng, vì mức lương cơ bản rất ít. Điều đó tạo ra rất nhiều áp lực buộc người bán phải bán được hàng, và muốn có nhiều tiền thì họ phải bán được nhiều.

Điều đó dẫn đến hành vi chèo kéo, ép buộc khách hàng mua khi không có nhu cầu thực sự. Ở một số công ty, sản phẩm không tốt nhưng nhân viên bán hàng sẵn sàng phóng đại công dụng của sản phẩm để đánh lừa khách hàng mua hàng.

Đây là một trong những góc tối không nên có của nghề này.

Hoa hồng giúp tăng khả năng cạnh tranh của nhân viên kinh doanh
Hoa hồng giúp tăng khả năng cạnh tranh của nhân viên kinh doanh

Đọc thêm: Lương là gì? Cách nhanh nhất để tính lương

Kết luận

Nhân viên bán hàng thường được giới trẻ chú ý bởi thu nhập không giới hạn, không cần phụ thuộc vào mức lương cố định hàng tháng. Đây là một vị trí rất tốt để bạn phát triển các kỹ năng xã hội để có thể mang lại thu nhập tốt hơn cho bản thân trong tương lai. Việc hiểu cặn kẽ các khái niệm liên quan đến thu nhập giúp bạn hình dung rõ hơn các bước thực hiện để tăng doanh thu.

Với bài viết trên, Glints hy vọng đã giúp bạn một phần nào về khái niệm hoa hồng, cách tính phần trăm hoa hồng cho nhân viên. Chúc bạn sớm trở thành người bán hàng tài ba. Đừng quên theo dõi Glints để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Tác giả

tải mẫu cv file word


Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/cach-tinh-phan-tram-hoa-hong/

Leave a Comment