Top 9 Những Cuốn Sách Hay Về Kinh Doanh Bạn Nên Đọc


Nếu bạn đang kinh doanh và muốn tìm sách hay về kinh doanh, thì bài viết này chắc chắn là dành cho bạn. Trong bài viết này, Glints sẽ chỉ liệt kê Top 9 cuốn sách kinh doanh mà bạn không nên bỏ qua.

Đầu tiên. “13 nguyên tắc nghĩ giàu và làm giàu

Một trong những cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại.

Tác phẩm được viết bởi chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn Napoleon Hill, ông được biết đến là người đặt nền móng cho bộ môn thành công – khoa học về sự thành công của cá nhân.

Ông đã dành 20 năm để nghiên cứu về sự thành công của 500 doanh nhân giàu có như: John D. Rockefeller, Henry Ford, v.v. để viết cuốn sách này. Tác phẩm đã gây tiếng vang lớn ngay sau khi phát hành, thu hút hơn 60 triệu lượt độc giả tính đến nay.

Cuốn sách đề cập đến cách tăng thu nhập cá nhân của một người. Những triết lý được tác giả đề cập trong cuốn sách có thể giúp mọi người thành công trong mọi lĩnh vực.

2.”Bí mật tư duy triệu phú

sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại
“Secrets of the Millionaire Mind” – cuốn sách kinh doanh hàng đầu nên đọc.

“Secrets of the Millionaire Mindset” là một tác phẩm tuyệt vời trong những cuốn sách kinh doanh hay giúp truyền cảm hứng và động lực làm giàu cho người đọc.

T.Harv Eker – tác giả cuốn sách tiết lộ bí quyết tư duy làm giàu của các doanh nhân thành đạt trên thế giới. Đồng thời, ông cũng chỉ ra nguồn gốc và sự thật đằng sau những quyết định tạo nên thành công.

Thông qua cuốn sách, tác giả muốn mang đến cho người đọc thêm động lực để theo đuổi mục tiêu thành công của bản thân, thay đổi cách suy nghĩ để tìm ra hướng đi phù hợp nhất với bản thân.

3. “Quốc gia khởi nghiệp”

quốc gia khởi nghiệp sách kinh doanh hay nhất
“Quốc Gia Khởi Nghiệp” – cuốn sách kinh doanh hay nhất nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Đây là tác phẩm nói về sự phát triển nhanh chóng của đất nước Israel nhỏ bé, trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu về công nghệ trên thế giới.

Thông qua cuốn sách, bạn sẽ tìm tòi và khám phá những kiến ​​thức mới cũng như những bài học quý giá về tinh thần khởi nghiệp. Cuốn sách là nguồn cảm hứng bất tận cho những ai đang tìm kiếm con đường kinh doanh đúng đắn.

4. “Nhà đầu tư thông minh”

Cuốn sách “Nhà đầu tư thông minh” được viết bởi nhà đầu tư vĩ đại nhất thế kỷ XX – Benjamin Graham. Cuốn sách đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho rất nhiều độc giả trên khắp thế giới.

Triết lý “Đầu tư cho giá trị” của tác giả đã khiến cuốn sách trở thành cẩm nang về thị trường chứng khoán kể từ năm 1949 – năm nó được xuất bản lần đầu tiên.

Cuốn sách chia sẻ về tư duy tài chính và phương pháp đầu tư chứng khoán an toàn. Nếu bạn quan tâm đến thị trường đầu tư chứng khoán, chắc chắn không thể bỏ qua cuốn sách này.

5. “Bí quyết xây dựng doanh nghiệp tỷ đô”

Sách kinh doanh hay Bí quyết xây dựng doanh nghiệp tỷ đô
Bí quyết xây dựng doanh nghiệp tỷ đô.

Tác giả cuốn sách là Adam Khoo – một trong những triệu phú trẻ người Singapore. Cuốn sách tổng hợp những bí quyết của những người thành công trong việc thiết lập thói quen và suy nghĩ tích cực.

Đồng thời, cuốn sách cũng mang đến cho độc giả những phương án khởi nghiệp từ số vốn nhỏ. Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp thì đây là cuốn sách bạn nên tham khảo.

Đọc thêm: Giải Mã 10 Thói Quen Của Người Thành Công

6. “Con đường dẫn đến thành công là sự tử tế”

sách hay về kinh doanh
Một trong những cuốn sách hay nhất về kinh doanh.

Cuốn sách được viết bởi nhà kinh doanh tài ba Inamori Kazuo, chia sẻ về kinh doanh đa tầng. Bên cạnh đó, cuốn sách còn thể hiện tư tưởng nhân văn của Saigo Takamori – một võ sĩ Samurai chân chính thời Minh Trị Duy Tân.

Tác phẩm thể hiện sự trăn trở, suy tư của tác giả trước thời đại và ý chí vươn tới thành công.

Qua cuốn sách, bạn sẽ thấy được tình yêu đất nước và khát khao cống hiến của tác giả cho đất nước. Qua đó, khuyến khích bạn đọc tự tin thay đổi bản thân, dám đương đầu với thử thách để tạo dựng thành công cho bản thân và phát triển đất nước.

7. “Dám thất bại”

sách kinh doanh nên đọc
Sách kinh doanh nên đọc.

Đây chắc chắn là một trong sách hay về kinh doanh mà bạn phải đọc.

Cuốn sách nói về nhiều khía cạnh khác nhau của thành công và thất bại.

Đối với những người đã từng thử và thất bại, đây là một cuốn sách lý tưởng để tiếp thêm nghị lực vượt qua những thử thách phía trước.

Tác phẩm sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa thực sự của sự thất bại, nhận được những bài học kinh nghiệm để hun đúc ý chí chinh phục khó khăn.

Với ngôn từ đơn giản, ngắn gọn, cuốn sách sẽ giúp người đọc nhận ra thất bại là một phần tất yếu của cuộc sống. Nhưng điều quan trọng là chúng ta không bao giờ bỏ cuộc, dám đối mặt với thất bại. Chỉ khi dám đối mặt với thất bại, bạn mới có động lực để cố gắng và gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

số 8. “Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30”

Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 là một trong những cuốn sách kinh doanh nên đọc được độc giả Hàn Quốc đánh giá cao.

Nội dung cuốn sách tổng hợp các kiến ​​thức và kỹ năng quản lý tài chính được viết bởi chuyên gia hoạch định tài chính nổi tiếng tại Hàn Quốc – Go Deuk Seong.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn chuẩn bị tài chính cho tương lai. Nếu bạn thấy mình là một người chi tiêu, cuốn sách này chắc chắn là dành cho bạn.

Đọc thêm: Bản Mẫu Bảng Chi Tiêu Cá Nhân: Các Kỹ Năng Quản Lý Tài Chính Quan Trọng Bạn Cần Biết

9. “Đòn tâm lý trong thuyết phục”

sách hay về kinh doanh
Đòn tâm lý trong thuyết phục.

Cuốn sách này, được viết bởi nhà tâm lý học nổi tiếng Robert B. Cialdini, tiết lộ sáu vũ khí gây ảnh hưởng mạnh mẽ:

  • Cam kết và nhất quán
  • Hiếm
  • Hồi đáp
  • Bằng chứng xã hội
  • Thẩm quyền
  • Sự đồng cảm

Mỗi yếu tố được chi phối bởi một nguyên tắc tâm lý cơ bản chi phối hành vi của con người, từ đó mang lại sức mạnh cho mỗi thủ đoạn. Đặc biệt, chúng sẽ tạo ra tác động rất lớn khi kết hợp với nhau.

Các nguyên tắc được tác giả đề cập rất đơn giản, dễ nhớ, dễ hiểu và có tính ứng dụng cao. Từ đó, giúp mọi người nâng cao tỷ lệ thành công khi thuyết phục mọi người và nhận ra công việc của mình bị ảnh hưởng bởi người khác như thế nào.

kết thúc

Trên đây là những chia sẻ về Top 9 sách hay về kinh doanh mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được những cuốn sách phù hợp có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận để Glints giải đáp chi tiết.

Tác giả

tải mẫu cv file word


Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/nhung-cuon-sach-hay-ve-kinh-doanh/

Leave a Comment