Trượt đại học vì lý lịch không đủ điều kiện, viết tâm thư đến bao giờ?


Cứ đến khi biết kết quả thi đại học là hàng loạt tâm thư lại xuất hiện trên các mặt báo. Đa phần đều đến từ các bạn thi vào khối ngành an ninh, công an… Các bạn này điểm cao hết nhưng bị tính trượt vì khi xét lý lịch thì bố/mẹ bị dính án từ trước hoặc ông/bà từng theo Pháp trước cách mạng… Ông nào còn chưa nắm bắt được mấy tình tiết này thì vô đây đọc: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/hai-nu-sinh-lang-son-gui-tam-thu-den-chu-tich-nuoc-va-bo-truong-cong-an-3453745.html

Ngành an ninh, công an cảnh sát các thứ lúc nào cũng rất hot. Hot nghĩa là rấttttt đông thí sinh thi, mà đã thi vào đây lẽ nào lại không biết về việc kiểm tra lý lịch vô cùng gắt gao? Cứ tưởng tượng em nào trượt cũng đều ngớ ra ngạc nhiên rồi viết tâm thư cho các bộ trưởng thì có mà loạn :3. Và hẳn là các bác cũng từng linh động cho một số trường hợp nên các cháu cứ viết thư thôi, kết quả là giờ cứ đến khi biết kết quả là một mùa tâm thư lại tràn về trên mặt báo.

Xin nói thẳng nhé, 10 người mình gặp thì chắc phải 7 cháu muốn vào khối ngành này để đảm bảo đầu ra, mục đích cũng chẳng phải trong sáng tốt đẹp gì. Điều này đương nhiên chẳng liên quan tới sự kiện cụ thể, nhưng vấn đề là mình đã phát ngấy với cái việc cố đấm ăn xôi vào cái ngành mà bao nhiêu người tự biết bản thân đã trượt từ vòng gửi xe.

Ừ ừ viết tâm thư, cứ viết đi các em. Không hiểu còn định viết đến bao giờ nữa, định ngây thơ em không biết đến bao giờ. Và cái trò ‘nên linh động tùy trường hợp’ sẽ còn kéo dài đến lúc nào, và biến tướng thành cái gì.

Leave a Comment