Văn hóa hẹn hò ở Harvard thế nào?

[ad_1]

Trả lời: Yehong Zhu, học Triết học tại Đại học Harvard

_________________

Có một định kiến ​​rằng mọi người ở đây hoặc là FA, hoặc đã kết hôn (tức là đang trong một mối quan hệ nghiêm túc lâu dài), nhưng không ai thực sự đang hẹn hò.

21% sinh viên tốt nghiệp Harvard chưa từng có mối quan hệ nào trong thời gian học đại học. Trung bình một sinh viên năm cuối ở Harvard có bao nhiêu mối quan hệ? Chỉ có 1. Ngoại trừ những bạn may mắn được yêu say đắm, hầu hết sinh viên ở đây đều độc thân trong mọi hoàn cảnh – nhưng cũng không thiếu cảnh thanh xuân vườn trường chút nào.

Tất nhiên, không phải tự nhiên mà người ta lại có định kiến ​​như vậy. Có một số lý do tại sao sinh viên Harvard không muốn hẹn hò, mà tôi liệt kê dưới đây:

1. Bất bình đẳng trong nhận thức về giới

Hẹn hò là đủ khó. Bắt Harvard vật lộn với sự công bằng còn khó hơn gấp đôi. Vai trò giới đã đi một chặng đường dài, nhưng những nhận thức lỗi thời về bất bình đẳng giới vẫn tồn tại, đặc biệt khi nói đến sự hấp dẫn tình dục trong môi trường của những người 18-22. tuổi cực kỳ tài năng.

Một nghiên cứu trước đây cho thấy, đưa ra hai bức ảnh giống hệt nhau của cùng một cô gái – một cô gái mặc áo sơ mi có in chữ “Harvard”, bức còn lại không có – đàn ông có nhiều khả năng đánh giá cô gái hơn. Mặc một chiếc áo sơ mi không có hình in trông hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, khi đảo ngược giới tính, phụ nữ lại đánh giá đàn ông mặc áo “Harvard” hấp dẫn hơn.

Theo một nghiên cứu khác, đàn ông thích phụ nữ thông minh trên lý thuyết chứ không phải ngoài đời thực. Một nhóm các nhà nghiên cứu đã yêu cầu 151 nam sinh viên đại học làm bài kiểm tra trí thông minh trước khi gặp một cô gái khác cũng có điểm kiểm tra cao hơn hoặc thấp hơn họ. Khi họ gặp nhau, các chàng trai có xu hướng ngồi xa cô gái có điểm kiểm tra giả thuyết cao hơn họ và cũng đánh giá cô ấy kém hấp dẫn hơn, mặc dù họ nói rằng họ thấy các cô gái kém hấp dẫn hơn. thông minh có những đặc điểm hấp dẫn cho đến nay.

Giải thích cho điều này, đó là do các tiêu chuẩn xã hội về nam tính và sức mạnh đều chiếm ưu thế đối với nam giới – bao gồm thể chất, trí thông minh, tham vọng và khả năng kiếm tiền. Đàn ông có xu hướng thích phụ nữ kém thành công hơn họ, cũng giống như lý do phụ nữ thích đàn ông cao hơn. Những nhận thức ăn sâu như vậy có khả năng gây hại cho tất cả mọi người.

Truyền thuyết kể rằng các cô gái Harvard thấy những chàng trai Harvard không hấp dẫn. Câu cửa miệng yêu thích “Tôi học ở Harvard” không còn tác dụng với cô em gái dễ thương đó nữa, bởi vì – thật ngạc nhiên, cô ấy cũng đã học ở Harvard. Khi phụ nữ được giáo dục tốt và thành công, họ có xu hướng nâng cao tiêu chuẩn về người mà họ sẽ hẹn hò. Bạn bè của tôi thường phàn nàn, “Những chàng trai tốt để hẹn hò ở đâu hết rồi?”

Nhưng, có lẽ cả hai bên đã quá gay gắt. Những anh chàng ngon lành để hẹn hò có thể ở ngay trước mặt bạn, ngoài tầm mắt. Và những cô gái thông minh mặc áo sơ mi Harvard cũng không đến nỗi tệ.

2. Văn hóa kết nối

Một phần lý do tại sao mọi người không hẹn hò là vì họ không yêu.

Thay vào đó, sự phát triển của văn hóa hẹn hò nhanh trong khuôn viên trường đang dần thay thế văn hóa nên hẹn hò. Rõ ràng, việc “vuốt sang phải” dễ dàng hơn nhiều so với nỗ lực cho một mối quan hệ nghiêm túc và giá trị của tình dục – được hỗ trợ bởi các ứng dụng như Tinder, Grindr, Bumble và Hinge – đã giảm đi đáng kể.

Hãy xem xét điều này từ góc độ lịch sử. Thái độ về “chuyến tàu nhanh” đã thay đổi từ một điều cấm kỵ nghiêm ngặt về quan hệ tình dục trước hôn nhân sang nụ hôn đầu tiên sau một tháng tán tỉnh, sau đó là những cuộc vui chóng vánh được thúc đẩy bởi các bữa tiệc. ký túc xá đẫm mồ hôi và tuyệt vọng, sau đó biến thành hình thức phát triển nhất hiện nay: những tin nhắn văn bản lúc 3 giờ sáng hùng hồn nói rằng “Netflix và Chill?”

Mặc dù vậy, có bao nhiêu sinh viên thực sự hẹn hò nhanh chóng? Theo một cuộc khảo sát năm 2015 của lớp cuối cấp Harvard Crimson, 24% sinh viên năm cuối vẫn còn nguyên tem. (Có nghĩa là gần một phần tư sinh viên chưa bao giờ quan hệ tình dục) Mặc dù không có số liệu chính thức về việc liệu những sinh viên còn lại có thường xuyên hẹn hò chóng vánh hay không, nhưng việc dành cả đêm dài cày thư viện là điều phổ biến hơn. chắc phải cày cả đêm với nhau.

3. Không có thời gian

Có lẽ đơn giản là họ không có đủ thời gian.

Giữa các lớp học, đăng ký thực tập, chạy tới chạy lui giữa các câu lạc bộ, tham gia các hoạt động xã hội, duy trì lượng calo, tập thể dục và giả vờ ngủ, các mối quan hệ đều tràn đầy. ý nghĩa trở nên vô dụng so với những thứ khác.

Theo Alex Benzer ’93, tác giả cuốn “Tao of Dating” và là cựu gia sư tiền y khoa tại Cabot House, “Việc tổng hợp [cuốn sách cố vấn hẹn hò của tôi] đã kết thúc với tính năng hẹn hò trong khuôn viên Harvard khi tôi xem họ như một người cố vấn, và trước đó, hãy để họ làm bất cứ điều gì họ muốn khi còn là sinh viên.” Như Benzer đã quan sát, “hẹn hò [ở Harvard] đứng sau các hoạt động ngoại khóa khác, thứ 6 hoặc thứ 7, đâu đó giữa việc đại diện cho Liên hợp quốc và tham gia câu lạc bộ cầu lông.”

Một CV nổi bật là một điều tốt, nhưng nó thường phải trả giá bằng một cuộc sống tình yêu. Đáng buồn thay, thành công không phải là sự thay thế phù hợp cho sự kết nối thực sự giữa con người với nhau. Một bản lý lịch không thể giữ ấm cho bạn trong những đêm đông lạnh giá, và tôi có thể chứng thực rằng mùa đông ở Cambridge thực sự rất, rất lạnh.

4. Không giỏi trong tình yêu

Đây là nguyên nhân chính. Những đứa trẻ ở Harvard có xu hướng làm những gì chúng giỏi và tránh làm những gì chúng không giỏi. Xét cho cùng, những thứ như thất bại và bị từ chối rất khó đối phó – đặc biệt là khi bạn đã thành công trong phần lớn cuộc đời mình.

Ngoài ra còn có một khuôn mẫu chung rằng sinh viên Ivy League có nhiều kỹ năng học tập hơn kỹ năng xã hội. Theo lời của tác giả cuốn The Dbag Dating Guide to Ivy League Guys, “Hãy nhớ rằng, những người trẻ tuổi này dành toàn bộ cuộc đời trung học của họ để học hỏi chứ không phải định hình tính cách. Sau đó, toàn bộ thời gian học đại học của họ được bao quanh bởi những chú gà con cũng dành cho việc học cấp ba, không phát triển nhân cách.

Mặc dù những định kiến ​​​​này không phải là không có cơ sở, nhưng tôi không nghĩ rằng “thiếu cá tính” nhất thiết sẽ ảnh hưởng đến việc thu hút người khác. Sẽ dễ dàng hơn nhiều để giảm thiểu rủi ro bằng cách ngồi lại và chờ đợi điều gì đó xảy ra, thay vì chỉ làm những việc nhỏ nhặt mà cuối cùng không xác định được liệu bạn có trên mức tình bạn hay không. Ngày nay, những việc như quá phấn khích, nhắn tin hai lần người ta không trả lời, quá thật thà hay không hỏi ý kiến ​​cô chú trước khi “đi bước nữa”. ” được coi là một tội lỗi.

Để tia lửa đánh lửa, trước tiên cần có bugi. Hẹn hò chỉ cải thiện trong thực tế và thực hành chỉ đến khi bạn tự làm điều đó. Thật không may, những đứa trẻ ở Harvard không sợ rủi ro như Joe bình thường, điều này không giúp buổi hẹn hò đầu tiên thành công.

Những từ cuối

Bạn không cần phải là một người đam mê toán học để nhận ra rằng Harvard là một nơi tuyệt vời để tận hưởng tuổi trẻ và sự cô độc. Nhưng, nếu chúng ta nhìn nó một cách toán học, chúng ta có một phương trình như thế này:

Phán xét nhiều + văn hóa hẹn hò nhanh (dưới mức trung bình) + thiếu thời gian rảnh + sợ bị từ chối + thiếu kinh nghiệm + cái tôi quá cao = Không có cảnh hẹn hò.

Giải pháp cho điều này là gì, bạn yêu cầu?

Chỉ cần hẹn hò. Cuộc sống quá ngắn để ở một mình.

Tôi nhận ra điều trớ trêu khi nói với những người hạng A trên thế giới hãy coi mọi thứ bớt nghiêm túc hơn một chút. Bởi vì nó không đau. Hầu hết sinh viên vào Harvard vì họ đã đầu tư rất, rất, rất nghiêm túc. Nhưng đồng thời, sự tự nhận thức quá mức của họ chính là thứ ngăn cản họ cởi mở với người khác.

Theo tôi, cách tốt nhất ở đây là luôn cởi mở và lạc quan. Xét cho cùng, thực tế là rất ít sinh viên hẹn hò có nghĩa là có rất nhiều nam nữ thanh niên khác đủ điều kiện hẹn hò trong khuôn viên trường. Nếu có đủ người nói “đi tới bến tàu” và thực sự làm, thì có thể – chỉ có thể thôi – mọi thứ sẽ thay đổi.

Xét cho cùng, việc mời người ấy đi uống một tách cà phê không đáng sợ như bạn nghĩ.

[ad_2]

Leave a Comment