Vẻ bề ngoài có thật sự quan trọng?


Bạn có phải là người quan tâm nhiều đến ngoại hình? Bạn có thường cảm thấy mình không có gì để mặc trước một sự kiện quan trọng không? Và thường cảm thấy mình cần mua nhiều hơn, nhiều quần áo hơn?

Đây là kinh nghiệm cá nhân của tôi trong câu chuyện “bao nhiêu quần áo là đủ” và những thay đổi của cô ấy để trở thành một người không còn bị ám ảnh bởi việc ăn mặc nữa.

Trước đây, mỗi khi sắp có một sự kiện đặc biệt nào đó như: đi sinh nhật, đi đám cưới, hẹn hò quan trọng… tôi thường phải suy nghĩ rất nhiều về câu hỏi “mình sẽ mặc gì”. Đến nỗi thỉnh thoảng tôi phải mua đồ vì tôi luôn cảm thấy không hài lòng với những thứ mình đã có, chẳng hạn như “người yêu của tôi không có gì để mặc

Váy này mình mặc hôm sinh nhật bạn A, bạn kia chụp đăng facebook, bạn kia mặc xấu hơn, đẹp nhưng mình mặc mấy lần rồi, bộ đó hết mốt từ hè rồi. Thu đông… Cứ thế ám ảnh đến nỗi trước đám cưới đứa bạn thân, 2 tháng trước tôi bắt đầu mua sắm đồ và thay đổi bằng cách mua thêm hoặc bán lại vì không thực sự hài lòng. .

Bạn đã từng trải qua cảm giác đó chưa?

nguồn: Internet

Đến bây giờ khi không còn ám ảnh về quần áo nữa, tôi đã có cái nhìn mới về vấn đề ngoại hình, mới tâm sự nhìn lại và chia sẻ những dòng này. Hy vọng nó sẽ giúp bạn một cách nào đó “cuộc chiến quần áo” Cái này.

Có thể bạn chưa biết: Tất cả những thứ chúng ta mua hầu hết đều vì sợ những lời phán xét của người khác. Chính động cơ mạnh mẽ sẽ quyết định tại sao bạn mua món đồ đó mà không phải món khác.

Tôi cần mua chiếc xe này, vì mọi người sẽ nghĩ tôi giàu hơn, sang trọng hơn. Tôi cần mua chiếc váy này không phải vì tôi thực sự cảm thấy thoải mái khi mặc nó, giá cả phù hợp hay vì nhu cầu của tôi, tôi mua nó vì nhu cầu thể hiện và cần được công nhận. Tôi. Hãy nghĩ về điều cuối cùng bạn đã mua? Điêu nay đung vơi bạn chư?

Kể từ khi tôi nhận thấy điều này, tôi thực sự nhận ra rằng, bởi vì tôi bị ám ảnh bởi những đánh giá của người khác, tôi đã khiến những gì tôi mặc trở thành vấn đề. Sợ người ta không nể, không nhận ra, nghĩ mình quê mùa… nên tôi chọn cách dễ dàng nhất, đó là mặc đẹp, để được người khác công nhận.

Vì mặc cảm về con người mình, vì thiếu tự tin vào bản thân, luôn lo sợ sự phán xét của mọi người, tôi cuống cuồng mua đồ, làm tóc, mua thêm giày dép… Nhất là khi mỗi lần mở mạng xã hội lên, chúng ta thấy tràn ngập hình ảnh của những người bạn khác với quần áo, giày dép, phong cách sành điệu, cửa hàng với những mặt hàng liên tục cập nhật hàng ngày, ngày này qua ngày khác. .

Vào mùa đông, bạn phải mua quần áo mùa đông, với áo len, áo cổ lọ, áo khoác và denim. Mùa hè phải mua quần áo mùa hè. Noel mua đồ đi chơi, Tết lại càng phải sắm sửa nhiều thứ hơn.

Tôi thực sự đã vượt qua sự bất an và sợ hãi đó khi thử thách bản thân qua trải nghiệm về ngoại hình. Gần đây nhất, vì tôi yêu mái tóc đen tự nhiên của mình và không tạo kiểu như uốn xoăn hay duỗi tóc, cùng với đó là tôi ghét sự phiền phức khi làm tóc, chưa kể đến những tác động tiêu cực của từ hóa. chất đối với sức khỏe. Tôi đã để tóc tự nhiên từ cuối năm ngoái. Và tôi tự nhủ sẽ không bao giờ làm tóc nữa.

Mọi chuyện sẽ ổn thôi, cho đến khi Tết đến. Tết thực sự là dịp để mọi cô gái đi làm tóc và vung tiền ra tiệm. Thấy mọi người tất bật làm tóc từ đầu tháng 12 âm lịch, càng cận Tết càng đua nhau đi làm tóc, mình có cảm giác hơi sốt ruột chỉ muốn chạy ngay đến. thẩm mỹ viện ngay lập tức.

Nhưng bình tĩnh lại và suy nghĩ một chút, tôi nhận ra rằng, không phải tôi muốn làm tóc vì nhu cầu của bản thân, tôi chỉ muốn làm tóc vì mọi người đều làm, nếu tôi không thích như vậy, tôi sẽ bị được xem xét. quê mùa với mái tóc cũ, và cách dễ dàng nhất để trông phong cách hơn, hợp thời trang hơn là đến tiệm làm tóc.

Bởi vì cách dễ nhất để được người khác công nhận là có vẻ ngoài ưa nhìn. Chẳng phải nhu cầu được công nhận chỉ đứng sau các nhu cầu cơ bản khác trong tháp nhu cầu của Maslow sao?

Con người luôn cần được công nhận bởi đám đông

Sau khi tìm ra căn nguyên của vấn đề đó, tôi cho phép mình để tóc tự nhiên, chỉ cắt ngắn một chút để trông gọn gàng hơn. Và tôi thực sự yêu mái tóc tự nhiên của chính mình.

Đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến ham muốn mua sắm nhiều thứ. Từ quần áo đến điện thoại thông minh, ô tô, nhà cửa… Chủ nghĩa tiêu dùng đã thành công khi đánh vào tâm lý con người cần được nhìn nhận.

Bây giờ tôi thế nào? Bây giờ tôi biết tôi hài lòng hơn với ngoại hình của mình, với số lượng quần áo của mình, tôi thậm chí còn thanh lý một số quần áo của mình vì bây giờ tôi chỉ cần giữ một vài món đồ đủ dùng. Tôi biết mình phù hợp với cái gì, phong cách của mình và đang bắt đầu lựa chọn lối sống tối giản cho mọi vấn đề trong cuộc sống.

Khi đó, tôi có rất nhiều thời gian, dành nhiều tâm trí để chỉ tập trung vào những điều thực sự quan trọng. Và đừng lo lắng quá nhiều về những gì người khác nghĩ về bạn. Lần này, tôi cảm thấy mãn nguyện và hoàn toàn hạnh phúc.

Nguồn: Internet

Vì vậy, một lần nữa, ngoại hình rất quan trọng, nhưng đừng để ngoại hình ám ảnh bạn. Đừng để mua sắm lấy đi tiền bạc, thời gian và niềm vui của bạn. Vì tôi tin rằng, bạn đẹp nhất khi bạn biết yêu thương, tôn trọng và tin vào chính mình.

Leave a Comment