VÌ SAO NÊN NÓI CỨU CHÚNG TA CHỨ ĐỪNG NÊN NÓI CỨU TRÁI ĐẤT?


Trên thực tế, nói một cách phũ phàng, Trái đất không cần ai cứu nó. Trái đất, theo Wikipedia, được hình thành hơn 4.500.000.000 năm trước, bằng khoảng 1/3 tuổi của vũ trụ.

Một số số liệu

Trái đất sơ khai rất nóng, đầy những vụ phun trào và thậm chí va chạm dữ dội với các thực thể khác tạo nên Mặt trăng ngày nay. Rồi sự sống bắt đầu xuất hiện, nhưng nó vẫn trải qua rất nhiều thời kỳ khí hậu khắc nghiệt, nhiệt độ thay đổi khác nhau khi thì đóng băng, khi thì tan chảy.

Ngay cả khủng long, từng tồn tại 177 triệu năm. Cuối cùng, chúng gần như bị hủy diệt hoàn toàn bởi một thảm họa, nhưng Trái đất vẫn bình yên vô sự. Từ đống tro tàn, những sinh vật nhỏ bé, có sức sống vẫn có thể thích nghi một cách thần kỳ và tiến hóa thành một hệ sinh thái mới phù hợp hơn. Và bằng chứng thuyết phục nhất là sau bao nhiêu thảm họa, Trái đất vẫn tạo ra Con người!

Cho dù cây cối có bị tàn phá, biển đầy rác, sông ngòi ô nhiễm thì chỉ có Con Người là chết trước. Ngay cả khi không còn con người và động vật gần như đã chết, những sinh vật như kiến, gián và vi khuẩn vẫn tồn tại và phát triển. Ngay cả khi tất cả các lò phản ứng hạt nhân nổ tung, một hệ sinh thái mới sẽ hình thành, chúng sẽ được điều chỉnh và cân bằng trở lại. Vì còn 5.000.000.000 năm nữa Mặt trời mới hết năng lượng? Nếu 1.000 năm vẫn chưa đủ để phục hồi, hãy ném thêm 100.000.000 năm nữa (vẫn là con số nhỏ so với Trái đất). Có lẽ chúng ta không còn cua 2 càng nữa, nhưng cua bay thì sao?

Phải chăng con người đã quá ảo tưởng về cái tôi và đặt mình vào trung tâm của vũ trụ, rồi tự cho mình cái quyền cao cả đó?


Đọc thêm:


Để bạn dễ hình dung về sự tầm thường của con người, người ta đã chỉ ra rằng: Nếu toàn bộ lịch sử Trái đất được tóm gọn bằng một tờ lịch bàn 12 tháng, thì chẵn 23:36 phút của ngày thứ 31. Tháng 12 (tức thời điểm bạn chuẩn bị bật TV và đếm ngược) loài Homo Sapiens mới xuất hiện, chưa kể đến các nền văn minh lúa nước và thời đại đồ sắt. Tức là số phận của loài người chỉ được tóm gọn trong khoảng 30 phút trên tờ lịch 365 ngày. Gần 3.000 năm của các Kim tự tháp cũng như một trò cười cho lịch sử 177 triệu con khủng long mà thôi.

Và đối với những người cho rằng con người đang thống trị Trái đất, xin vui lòng nói, vi khuẩn hoặc kiến ​​​​thống trị. Và thậm chí chúng được sinh ra và chết đi mà không để lại bất kỳ chất thải không thể tái chế nào. Con người chỉ biết trông chờ vào những hạt đậu và đang phải đấu tranh để hạn chế những hậu quả mà mình đã gây ra bởi họ thấy cái chết đang cận kề.

Vì vậy, tôi không phản đối khi bạn bảo vệ môi trường, nhưng hãy thừa nhận điều đó, đó chỉ là vì sự tồn tại của con người. Nếu vì sự tồn tại của loài người, thì bên cạnh môi trường, thiết thực hơn là cải thiện cách con người nghi ngờ, đối xử và tìm cách tiêu diệt lẫn nhau trong xã hội này. Con người là loài cần được cứu khỏi tin giả, chủ nghĩa cực đoan, lòng tham, sự đố kỵ. Trái đất chỉ là một cục đất và nó không cần ai cứu nó! Và nếu một giải pháp được đề xuất cho môi trường, tôi muốn đề xuất phóng tất cả tên lửa hạt nhân để tiêu diệt loài người. Vì tôi có thể khẳng định với bạn một điều rằng, hệ sinh thái sau bức xạ phải mất một thời gian rất dài để phục hồi, nhưng con người lại cần một khoảng thời gian vô tận để thoát khỏi lòng tham và sự ngu dốt đối với đồng loại của mình.

Vì vậy, nếu con người chết đi, hy sinh cả một thế hệ, có lẽ Trái đất và công lý trên hành tinh này sẽ được khôi phục nhanh hơn 🙂


Đọc thêm:


Leave a Comment