Web Hacker Là Gì? Tổng Hợp Các Website Cho Phép Bạn Hack Hợp Pháp


Bạn đã bao giờ tò mò về việc đột nhập vào một hệ thống an toàn hay bạn là người đã bị hack bởi Facebook hoặc các ứng dụng khác. Nếu vậy, hãy tiếp tục đọc bài viết của Glints để tìm hiểu về “tin tặc”, những người tin tặc mạng Nó có hợp pháp không và làm thế nào tôi có thể học về bảo mật thông tin tại nhà?

Web Hacker là gì?

Tin tặc web được chia thành ba loại chung: Tin tặc mũ đen, tin tặc mũ trắng và tin tặc mũ xám. Mặc dù việc hack web thường liên quan đến việc khai thác các lỗ hổng để giành quyền truy cập trái phép vào máy tính, hệ thống hoặc mạng, nhưng không phải tất cả các hoạt động hack đều độc hại hoặc bất hợp pháp.

Nói một cách đơn giản, hành động “hack” là việc áp dụng các kỹ năng máy tính để giải quyết một vấn đề cụ thể. Có nhiều loại tin tặc khác nhau và rất nhiều hoạt động hack có lợi vì chúng phát hiện ra những điểm yếu trong lập trình giúp các nhà phát triển cải tiến sản phẩm phần mềm.

Hacker web là gì?
tin tặc mạng

Hacker mũ đen

Hacker mũ đen là tội phạm mạng bẻ khóa trái phép hệ thống với mục đích xấu. Hacker mũ đen thường tìm mọi cách để truy cập trái phép vào hệ thống máy tính. Khi tin tặc mũ đen tìm thấy lỗ hổng bảo mật, chúng sẽ cố gắng khai thác lỗ hổng đó, thường bằng cách cài vi-rút hoặc loại phần mềm độc hại khác như trojan.

Các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền là một thủ thuật yêu thích khác mà tin tặc mũ đen sử dụng để tống tiền hoặc xâm phạm hệ thống dữ liệu.

Hacker mũ trắng

Hacker mũ trắng là những hacker bảo mật thực hiện hack hệ thống để xác định và sửa các lỗ hổng. Hacker mũ trắng thâm nhập vào hệ thống với sự cho phép của tổ chức và cố gắng khám phá những điểm yếu của hệ thống để khắc phục chúng và giúp tăng cường bảo mật tổng thể của hệ thống.

Nhiều quản trị viên an ninh mạng khởi nghiệp là một hacker mũ trắng. Tuy nhiên, vai trò quan trọng của hack có tổ chức vẫn bị hiểu nhầm là một hành vi xấu.

Hacker mũ xám

Hacker mũ xám có thể không có cùng mục đích xấu như hacker mũ đen, nhưng họ cũng không có kiến ​​thức chuyên môn hoặc không có sự đồng ý của những người điều hành/quản trị hệ thống mà họ xâm nhập. . Tuy nhiên, khi các hacker mũ xám phát hiện ra những điểm yếu như lỗ hổng zero-day, họ sẽ báo cáo cho quản trị viên thay vì khai thác triệt để. Với điều này, các hacker mũ xám có thể yêu cầu trả tiền để đổi lấy việc cung cấp đầy đủ chi tiết về những gì họ khám phá được.

Đọc thêm: Ngành An toàn thông tin – Tiềm năng và cơ hội phát triển

15 Website cho phép bạn hack thoải mái để tìm hiểu về bảo mật thông tin

trang web cho web hacker
Website giúp bạn rèn luyện kỹ năng miễn phí

1. Hacker101

Hacker101 là một nền tảng giáo dục được phát triển bởi HackerOne, cung cấp các lớp học miễn phí về bảo mật web và giao diện hacker hợp pháp. Nếu bạn chưa quen với việc hack, bạn chắc chắn nên truy cập trang web để tìm hiểu về cách trở thành một hacker mũ trắng.

Tại đây, bạn có thể tìm hiểu cách hack với các hướng dẫn hữu ích bằng hình ảnh, video, v.v., cũng như các tài nguyên quý giá. Bạn cũng có thể áp dụng các kỹ năng của mình vào thực tế bằng cách làm việc trong các dự án và giải quyết các thử thách như Capture The Flag (CTF).

Hacker101 đưa bạn từ những kiến ​​thức cơ bản đến các chủ đề nâng cao hơn như phá vỡ mã hóa và mật mã. Đây là một trong những trang web học hack tốt nhất mà bạn có thể truy cập ngay hôm nay và bắt đầu sự nghiệp hacker của mình.

Đọc thêm: Cửa cuốn thường có chức năng gì?

2. TừDev

FromDev là một trong những trang web học hack được xếp hạng hàng đầu khác dành cho người mới bắt đầu học hack hợp pháp ngay từ đầu.

Tại đây sẽ tìm thấy các nguồn tài nguyên có giá trị cao về các chủ đề quan trọng khác nhau được đề cập dưới đây:

  • Làm thế nào để trở thành một Hacker
  • Sách về hack
  • Sách điện tử miễn phí để học cách hack hợp pháp
  • Hướng dẫn học hack online
  • Cách sử dụng công cụ hack
  • Cách bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công mạng và tội phạm mạng

3. SANS Cyber ​​Aces

SANS Cyber ​​Aces được cho là trang web thân thiện với người dùng nhất trong danh sách của Glints. Nếu bạn là người mới bắt đầu, chắc chắn bạn nên một lần ghé thăm phần hướng dẫn của trang web này.

Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ mà các nhà phát triển của SANS Cyber ​​​​Aces trình bày tất cả các chủ đề ở định dạng bảng ngắn gọn. Điều này không chỉ giúp bạn duyệt nội dung theo cách có cấu trúc mà còn giúp người đọc mới lướt qua thông tin được cung cấp một cách dễ dàng.

Vì điều này cung cấp thông tin thân thiện với người mới bắt đầu nên nó có thể không phù hợp với những người muốn chuyển lên cấp độ nâng cao.

Đọc thêm: CISSP là gì? Làm thế nào để có được CISSP. chứng nhận

4. Vòng lặp hack

Hacking Loops là một blog giáo dục được tạo ra với mục đích giúp những người mới bắt đầu hiểu về khuôn khổ an ninh mạng. Trang web dành cho sinh viên hoặc bất kỳ ai sẵn sàng tìm hiểu cách bảo mật cơ sở hạ tầng CNTT của họ và nắm vững nghệ thuật hack một cách hợp pháp.

Trên trang web này, bạn có thể tìm hiểu những điều sau đây:

  • Kiểm tra thâm nhập trang web, thiết bị không dây và tường lửa.
  • Bộ hack hợp pháp như quét lỗ hổng cơ sở dữ liệu lỗ hổng, mật mã, phần mềm độc hại, kỹ thuật đảo ngược, hack và các công cụ hack không dây.
  • Hack các thiết bị di động như hệ điều hành Android, iPhone (iOS)
  • Thực hành các bài kiểm tra và thử thách dành cho các hacker hợp pháp đã được chứng nhận.

5. Hackaday (Hack một ngày)

Phương châm của Hack A Day là “Những bản hack mới mỗi ngày”. Trang web này cung cấp các bài hướng dẫn về các cuộc tấn công hack mạnh mẽ với mục đích giúp sinh viên hiểu rõ hơn về các khái niệm này.

Hackaday là một cộng đồng gồm các nhà nghiên cứu bảo mật và tin tặc mũ trắng, nơi bạn sẽ tìm thấy nội dung tuyệt vời để nắm vững nghệ thuật hack có đạo đức. Bạn thậm chí có thể tham gia và làm việc trên các dự án có sẵn khác nhau từ cộng đồng.

Đọc thêm: Cissp là gì

6. Hack trang web này

Hack This Site là một trang web giúp bạn tìm hiểu cách hack hợp pháp từ đầu.

Những người mới bắt đầu hack có thể học cách hack trực tuyến từ trang web này và ngay cả khi bạn đã có kinh nghiệm, bạn vẫn có thể cải thiện kỹ năng hack của mình.

Hack Trang web này là một trong những trang web tốt nhất để học cách hack vì nó cung cấp cho bạn rất nhiều tài nguyên hoàn toàn miễn phí. Ví dụ: trên trang web này, bạn sẽ tìm thấy nhiều thử thách hack, blog, bài báo, hướng dẫn, thậm chí cả các cuộc thảo luận ngầm và những diễn biến mới nhất xung quanh ngành công nghiệp hack.

7. Phá vỡ an ninh

Break The Security là nơi bạn sẽ tìm thấy các hướng dẫn và tin tức hack hợp pháp hoàn toàn miễn phí.

Trang chủ của Break The Security có các bài đăng mới nhất về cách bạn có thể hack mọi thứ từ thiết bị đến khai thác ứng dụng, v.v. Nếu bạn đang tìm kiếm bất kỳ điều gì cụ thể để học cách hack hợp pháp, bạn có thể trực tiếp tìm kiếm truy vấn của mình và nhận các bài đăng hoặc hướng dẫn về chủ đề đó.

Ưu điểm chính của việc sử dụng trang web này để học cách hack là bạn không cần tạo tài khoản hoặc đăng ký ở bất kỳ đâu để có thể sử dụng nền tảng này.

8. Bảo mậtTube

SecurityTube là kênh YouTube về hack hợp pháp cung cấp các bài học về hack ở định dạng video.

Nếu bạn quan tâm đến việc học cách hack theo cách trực quan nhất có thể thì SecurityTube là kênh Youtube bạn không nên bỏ qua.

9. Công cụ Sec

SecTools là một trong số ít các trang web học hack khá mới, tuy nhiên nó rất thân thiện với người học và là một trang web giúp bạn thành thạo nghệ thuật hack.

SecTools hướng dẫn bạn qua hàng trăm cuộc tấn công và công cụ hack được sử dụng bởi các hacker mũ trắng, mũ đen và mũ xám. Hơn nữa, trang web này cung cấp nội dung về các lĩnh vực vi phạm bảo mật khác nhau ngay bây giờ, để bạn cập nhật các xu hướng và cuộc tấn công mới nhất.

10. Hội đồng EC

EC-Council là viết tắt của Hội đồng tư vấn thương mại điện tử quốc tế hoạt động trên 145 quốc gia. Đây là tổ chức chứng nhận kỹ thuật an ninh mạng lớn nhất.

Nếu bạn thực sự quan tâm đến việc học cách hack hợp pháp và nhận chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học, thì EC-Council là trang web tốt nhất dành cho bạn.

Tổ chức này là nhà phát triển của Certified Ethical Hacker (CEH), Computer Hacking Forensics Investigator (C|HFI), Certified Security Analyst (ECSA), Licensed Penetration Testing (Practical) và nhiều chương trình khác. .

Trên trang web này, bạn sẽ tìm thấy nhiều khóa học trực tuyến khác nhau để học hack một cách hợp pháp từ đầu. Hơn nữa, bạn cũng có thể đăng ký các chương trình cấp bằng như Cử nhân Khoa học về An ninh mạng và Thạc sĩ An ninh mạng.

11. Thư viện

Cybrary là một trong những trang web tiên tiến để tìm hiểu cách hack hợp pháp và nắm vững nghệ thuật an ninh mạng cũng như trở thành một chuyên gia.

Trang web này đã hoạt động từ năm 2015 với mục đích cung cấp các khóa học, tài liệu đào tạo và tài nguyên miễn phí và trả phí để phát triển trong lĩnh vực an ninh mạng.

12. Hướng dẫn hack

Đúng như tên gọi, Hacking Tutorial là một trong những trang web học hack hàng đầu dành cho người mới bắt đầu hoặc người dùng nâng cao.

Trang web này chủ yếu tập trung vào việc khám phá và khai thác các lỗ hổng của phần mềm và ứng dụng để đảm bảo an toàn cho chúng.

13. Rễ tôi

Thông qua hơn 50 môi trường ảo và 200 thử thách, Root Me là một trang web tuyệt vời giúp bạn nâng cao kỹ năng hack và kiến ​​thức bảo mật web.

14. WebDê

WebGoat cung cấp môi trường cho các chuyên gia bảo mật ứng dụng dạy và học theo cách thực hành. Một điểm trừ của WebGoat là hiện tại nó chỉ hỗ trợ hệ điều hành Windows. Và bạn sẽ phải tải xuống các phiên bản chuyên dụng nếu đang sử dụng macOS hoặc Linux.

15. Thử2Hack

Try2Hack cung cấp các thử thách hack lâu đời nhất và vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Trang web này cung cấp nhiều thử thách ở các cấp độ khác nhau và cũng mang tính giải trí.

Kết luận

Ở đây chúng ta đã học về tin tặc mạng Nó là gì và các trang web cho phép bạn tìm hiểu về hack hợp pháp. Nếu bạn quan tâm đến việc trở thành hacker hoặc có kỹ năng đối phó với hacker mũ đen, đừng bỏ qua những gợi ý của Glints.

Tác giả

tải mẫu cv file word


Tham khảo: https://glints.com/vn/blog/trang-web-hacker-luyen-ky-nang/

Leave a Comment