White lie là gì? Đây là lí do ai cũng tìm kiếm white lie


lời nói dối trắng trợn là gì, ví dụ về lời nói dối trắng trợn, nguồn gốc lời nói dối trắng trợn, lời nói dối trắng trợn có đáng sợ không, #allfreevn chia sẻ lý do mọi người tìm kiếm lời nói dối trắng trợn.

Mọi người nói dối, và một số nói dối nhiều hơn những người khác, nhưng hầu hết mọi người đều trung thực. Nhìn chung, các nghiên cứu dường như ủng hộ quan điểm rằng mặc dù phần lớn mọi người (95%) hoàn toàn trung thực vào một ngày bình thường, nhưng họ không thể trải qua một tuần mà không nói dối ít nhất một lần. Bất chấp thông điệp gây nản lòng rằng hầu hết mọi người đều nói dối, có lẽ chúng ta có thể yên tâm khi biết rằng hầu hết những lời nói dối mà mọi người nói đều là những lời nói dối nhỏ. Hãy làm cho một choiche. Nhưng Lời nói dối trắng trợn là gì? Hãy tiếp tục đọc với #allfreevn!

Lời nói dối trắng trợn là gì?

lời nói dối trắng trợn là một lời nói dối nhỏ, vô hại và không đáng kể, đặc biệt là một lời nói dối không lịch sự hoặc tiết lộ cảm xúc của một người. Người ta có xu hướng chỉ ra rằng lời nói dối trắng trợnTrái ngược với những gì #allfreevnchiase, #allfreevnwhitelie, #allfreevnloinoidoitrang gọi là “lời nói dối thực sự” hoặc “lời nói dối lớn”, đây là những vấn đề khá nhỏ nhặt hoặc vụn vặt. Những lời nói dối trắng trợn thường được mô tả là vô hại đối với người khác. Và lý do nói dối là để duy trì sự lịch sự và lịch sự trong xã hội.

nguồn gốc của lời nói dối trắng trợn

Biểu hiện này có từ thế kỷ 17. Trong cách diễn đạt này từ Trắng có nghĩa là nguyên chất. Trong văn hóa phương Tây, màu trắng thường tượng trưng cho sự thuần khiết. Các màu khác cũng có ý nghĩa tượng trưng khác. Ví dụ, màu đỏ có thể tượng trưng cho sự tức giận, màu xanh lá cây cho sự ghen tị và màu đen cho cái ác.

Thông thường mọi người nói dối vì lịch sự hoặc để làm hài lòng ai đó.

Ví dụ, khi một người bạn chia sẻ lời khuyên về điều gì đó mà họ yêu thích hoặc nghiên cứu mà bạn ghét, việc nói ra sự thật có thể dễ dàng gây tổn thương. Yêu cảm giác bạn bè của bạn.

Nghiên cứu hiện đại đã xem xét những lời nói dối rõ ràng và vai trò của chúng trong bối cảnh gian lận từ những người. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng không phải tất cả những lời nói dối đều được tạo ra như nhau. Chúng có thể gây hại và xúc phạm về mặt đạo đức.

Mọi người rõ ràng là nói dối khi nói sự thật sẽ quá phức tạp, bất tiện hoặc nhàm chán. Những lời nói dối rõ ràng cho phép mọi người kiểm duyệt những sự thật có hại, trình bày lại những sự thật không thoải mái về mặt xã hội và mặt khác, tránh được sự khó chịu không thể tránh khỏi theo thời gian. Sự trung thực không lay chuyển. Một số người chiến đấu rằng khả năng phát minh ra một lời nói dối rõ ràng và hợp lý thay vì thốt ra một sự thật trung thực, xúc phạm được nhiều người coi là dấu hiệu của sự lịch sự và trưởng thành. môn học khác cho thấy rằng những người kiên định nói sự thật, ngay cả khi sự thật đó đáng xấu hổ và gây tổn thương, bị nhiều người coi là không được trang bị đầy đủ để tham gia khiêu vũ trong xã hội loài người hiện đại.

Tại sao mọi người thích nói dối trắng?

Nó cũng tìm thấy những gì thúc đẩy mọi người nói dối rõ ràng. Họ phát hiện ra rằng những lời nói dối trắng trợn thường được thúc đẩy bởi bốn yếu tố. động lực Đầu tiên là sự khéo léo. Mọi người nói dối rõ ràng để tỏ ra lịch sự và thể hiện tình cảm với người khác. Khi ai đó hỏi bạn rằng liệu bạn có đang tận hưởng một buổi hẹn hò nhàm chán hay không, sẽ khéo léo hơn nếu bạn nói rằng bạn đang hạnh phúc hơn là nói thật. buồn chán Của tôi.

Một động lực khác là sự bù đắp tâm lý. Đó là, mọi người nói dối trắng trợn để bảo vệ hình ảnh mong manh của chính họ. Khi ai đó hỏi tại sao một mối quan hệ lãng mạn Kết thúc cuối cùng của bạn #allfreevnchiase, #allfreevnwhitelie, #allfreevnloinoidoitrang, Bạn có thể bảo vệ cái tôi của mình bằng cách nói rằng đó là sự chia tay của cả hai người thay vì thừa nhận rằng bạn đã bị bắt nạt và bỏ rơi một cách tàn nhẫn.

Lý do thứ ba là tôn trọng thẩm quyền. Mọi người có xu hướng nói dối trắng trợn với những người có quyền lực để tránh tỏ ra bất tuân. Một nhân viên có thể nói với sếp của họ rằng họ thích làm việc muộn, mặc dù họ ghét ý tưởng đó.

Mọi người cuối cùng nói dối một cách trắng trợn để ổn định các mối quan hệ. Những lời nói dối trắng trợn này giúp mọi người tránh xung đột và duy trì sự hài hòa trong các mối quan hệ. Một người chồng có thể giả vờ có đức tin sâu sắc để tránh tranh cãi với người bạn đời rất sùng đạo của mình.

Kết hợp lại với nhau, một định nghĩa về lời nói dối trắng trợn có thể được rút ra. Lời nói dối trắng là lời nói dối trắng, một lời nói dối nhỏđược xã hội chấp nhận, không quan trọng và lành tính, thường được nói vì lý do chính đáng hoặc để tránh nó xấu hổ. Tuy nhiên #allfreevnchiase, #allfreevnwhitelie, #allfreevnloinoidoitrang, điều quan trọng cần nhớ là sự trong trắng của lời nói dối là vấn đề quan điểm. Điều có vẻ giống như một cử chỉ quan tâm, hỗ trợ và lòng trắc ẩn theo quan điểm của kẻ nói dối có thể dễ dàng bị coi là một sự phản bội lòng trung thành khủng khiếp và lừa đảo theo quan điểm của kẻ nói dối. bị lừa dối. Sự khác biệt giữa lời nói dối rõ ràng và lời nói dối thực sự không phải là đặc điểm khách quan của bản thân lời nói dối, mà là thước đo mức độ đau đớn của lời nói dối đó.

Leave a Comment